Ghi nhận thêm ca Covid-19 tại Hưng Yên, Quảng Nam, Hoà Bình

09-05-2021 19:20:25 | Văn hóa - Xã hội
In bài viết
Ghi nhận thêm ca Covid-19 tại Hưng Yên, Quảng Nam, Hoà Bình

Ghi nhận thêm ca Covid-19 tại Hưng Yên, Quảng Nam, Hoà Bình

Ghi nhận thêm ca Covid-19 tại Hưng Yên, Quảng Nam, Hoà Bình


(Ảnh minh họa)

Ngày 9-5, Hưng Yên, Quảng Nam, Hòa Bình, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm những ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên ghi nhận hai ca dương tính

Trường hợp đầu tiên trú tại phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, là con của BN 3121 ở phường Nhân Hòa.  Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nữ, sinh năm 1995 ở thôn Tiên Xá, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào.

Thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa khu vực trường hợp này sinh sống với 16 hộ dân, 57 nhân khẩu.

Trong đợt dịch thứ 4, đến sáng 9-5, thị xã Mỹ Hào đã có bảy ca dương tính Covid-19. Tỉnh Hưng Yên ghi nhận 13 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Một phụ nữ ở Quảng Nam nghi nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 9-5, Tiến sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế vừa phát hiện có một phụ nữ ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Người phụ nữ nghi nhiễm SARS-CoV-2 là N.T. T.H. (SN 19995), trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) là kỹ thuật viên Spa của Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA.

Từ ngày 20 đến 29-4, vào lúc 9 giờ 30 phút, N.T. T.H. từ nhà ở Nhị Dinh 3 (xã Điện Phước) đến làm việc tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (số 222, Phan Châu Chinh, Đà Nẵng) và đến 19 giờ 30 phút hết giờ làm việc về lại nhà. Buổi trưa nghỉ trưa và ăn trưa tại nơi làm việc, không đi đâu

Ngày 30-4, sáng ngủ dậy ở nhà. Khoảng  8 giờ sáng đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn xong về nhà, có tiếp xúc với người trong nhà (khi đi có mang khẩu trang). Cả ngày còn lại không đi đâu. Tối có em gái chồng, em rể và cháu em gái đến chơi. Chồng có nhậu với bạn ở ngoài sân nhà, không tiếp xúc bạn chồng.

 Ngày 1-5, N.T. T.H. chỉ ở nhà, tiếp xúc với người trong nhà. Khoảng 8 giờ sáng đi chơ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thịt cá trong chợ (không nhớ mua của ai). Sau đó 9 giờ chạy về nhà nấu ăn và ở nhà. Từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút uống trà sữa cùng chồng tại quán Like dưới chợ Bình Long.

Ngày 2-5, sáng khoảng 8 giờ 45 phút đổ xăng tại cây xăng Điện Phước (chỗ đèn giao thông). Sau đó 9 giờ 30 phút đi làm tại Thẩm mỹ quốc tế AMIDA. Ăn tại công ty, không ra ngoài, đến 20 giờ họp tại công ty.  Sau đó, khoảng 23 giờ chạy từ công ty về lại nhà ở Điện Phước.

Ngày 3-5, khoảng 8 giờ sáng cùng chồng chạy xe ra ngân hàng MSB tại đường Tiểu La, Đà Nẵng để làm lại thẻ. Làm từ khoảng 9 giờ đến 9 giờ 30 tại quầy tiếp đón (nhân viên tiếp đón có thẻ thực tập nên không biết tên). Sau đó chạy về Vĩnh Điện, chồng xuống xe tại quán cà phê để uống cùng bố chồng rồi đi chợ mua thức ăn (mua tại hàng thịt, cá, rau trong chợ không nhớ của ai). Mua xong, chạy về nhà, trên đường về có mua nước mía bên phải phía trên đèn giao thông Điện Phước rồi về nhà nấu ăn và không ra khỏi nhà.

Hưng Yên, Quảng Nam ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 -0
 Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan với phụ nữ nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ ngày 4-5 có đi chợ Vĩnh Điện mua thức ăn tại hàng thức ăn sau chợ (không nhớ mua của ai), khi đi có mang khẩu trang. Sau đó về nhà nấu ăn và ở nhà tiếp xúc với người trong nhà.

Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 30 phút các ngày: 5 và 6-5, đi chợ Bình Long (xã Điện Phước) mua thịt tại cô bên góc tay phải chợ, mua rau bên hàng đối diện chợ, mua cá bên cạnh hàng thịt (có đeo khẩu trang). Sau đó về nhà nấu ăn và không đi đâu.

Ngày  7-5,  tự cách ly tại nhà, chồng đi chợ nấu ăn. Khoảng 19 giờ tối điện thoại khai báo y tế tại Trạm y tế Điện Phước,

Đến sáng sớm ngày 8-5 thì đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Phan Châu Trinh (TP Hội An).

Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 8-5, sau khi nhận được thông tin ca bệnh mới do CDC Quảng Nam cung cấp, Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn liên hệ Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam để đưa bệnh nhân đến phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc để điều trị.

Tiến sĩ Mai Văn Mười cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Quảng Nam đã thông báo lịch trình của trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 cho các cấp, chính quyền; đồng thời phối hợp với các địa phương liên quan tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực nhà, khu vực cách ly trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2; khẩn trương điều tra truy vết F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Hoà Bình phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2

Hưng Yên, Quảng Nam ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 -0
 Lực lượng chức năng phong toả tổ 15, phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình – nơi có hai bệnh nhân vừa dương tính với SARS-CoV-2 để phòng chống dịch.

Ngày 9-5, thành phố Hoà Bình phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2. Hai ca dương tính là hai BN Nam 7273, sinh năm 1957 và BN 7274, sinh năm 1988. Cả hai BN đều ở tổ 15, phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình. 

Lực lượng chức năng lập tức phong toả và lập chốt cách ly tổ 15, nơi có hai BN bị dương tính để phòng chống dịch. UBND TP Hoà Bình tổ chức họp khẩn và ban hành văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố để phòng, chống dịch Covid-19 từ 16 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch. 

Ngành y tế tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm y tế TP Hoà Bình tiến hành truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân trên, cách ly tập trung và lấy mẫu các trường hợp để xét nghiệm. Hiện đã rà soát được 25 trường hợp F1. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện tiếp tục truy vết các đối tượng F1, F2, F3 để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đà Nẵng thêm 14 ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA

Chiều nay, 9-5, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2,  trong đó, trong đó có 12 bệnh nhân (BN) là nhân viên của Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp lúc 17 giờ chiều nay, 9-5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 14 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 12 BN là nhân viên, kế toán, kỹ thuật viên làm việc tại Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA thuộc hai cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh và 539 Điện Biên Phủ. Hầu hết các BN này đều dự cuộc họp của tổng công ty này vào tối ngày 2-5, trong đó có BN 3131 dự họp. Cụ thể:

BN Đ.P.T, nữ, sinh năm 1994, trú tổ 12, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP  Đà Nẵng.

BN L.D.A, nữ, sinh năm 1997, trú tại đường Mẹ Hiền, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

BN L.T.T.H, nữ, sinh năm 1998, trú tại đường Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

BN N.T.B.T., nữ, sinh năm 1997, trú tại đường Lê Thạch, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

BN N.T.H, nữ, sinh năm 1995, trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

BN N.T.T.N, Nữ, sinh năm: 1998, trú tổ 39 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

BN N.L.M.P., nữ, sinh năm 1997, trú 01 Trần Can, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

BN N.T.M.L, nữ, sinh năm 199, trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP  Đà Nẵng.

BN T.T.L.L, nữ, sinh năm 1997, trú phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

BN P.L.C, nữ,  sinh năm 2000, trú tại đường Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.

BN T.T.T.S, nữ, sinh năm 1996, trú Chung cư Hòa Minh, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu,TP Đà Nẵng.

BN V.T.K.N, nữ, sinh năm 1995, trú tại đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ghi nhận thêm ca Covid-19 tại Hưng Yên, Quảng Nam, Hoà Bình -0
 Khu vực đường Lê Hiến Mai được cách ly, phong toả.

Hai BN còn lại là BN N.T.T.L.. nữ, sinh năm 1981, trú tổ Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Là giáo viên trường mầm non. Trong lời khai dịch tễ, BN khai có đi ăn trong đó có BN 3086.

BN N.T.T.M, nữ, sinh năm 1990, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP  Đà Nẵng, là quản lý tại Bar Phương Đông.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

PHẠM HÀ – TẤN NGUYÊN – TRẦN HẢO – ANH ĐÀO

Nhiều tỉnh miền Trung nới lỏng quy định khi người dân về quê ăn Tết

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Nhiều tỉnh, thành phố nới lỏng quy định người dân về quê ăn Tết, Quảng Ngãi bỏ xét nghiệm và cách ly đối với người về địa phương. Tỉnh Quảng Trị: Người về từ vùng đỏ phải có kết quả...

Thưởng Tết Nhâm Dần giảm

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần bình quân của người lao động đạt 6,17 triệu đồng, bằng 97% so với thưởng Tết Tân Sửu. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo tiền lương,...

Sĩ quan Việt Nam hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Văn hóa - Xã hội - 1 ngày trước

Theo thông tin từ Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng), Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Trung tá Đỗ Anh 38 tuổi, quê quán xã...

Địa phương nào cách ly tập trung người về từ vùng đỏ, vùng cam?

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

Mỗi tỉnh, thành đặt ra tiêu chí xét nghiệm, cách ly riêng với người về quê ăn Tết, người đến địa bàn dịp Tết Nhâm Dần. Hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 về “thích ứng an toàn”, Bộ...

“Xé” đồi làm đường trái phép

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

UBND xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) khẳng định quả đồi bị san ủi đến mức biến dạng ở khu vực thôn 5 là vi phạm và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Ngày 17/1, UBND...

Thêm vụ đe dọa, cướp taxi ở Hà Nội

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

Vũ Hoàng Huân, 24 tuổi, sau quãng đường dài đi taxi về Hà Nội đã rút dao cứa cổ tài xế để cướp tài sản song bất thành. Ngày 17/1, Huân, quê Hưng Yên, đang bị Công an quận...

Lần đầu TP HCM ghi nhận ca Covid tử vong dưới 10 người một ngày

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

Thành phố ghi nhận 9 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 16/1, bên cạnh 6 trường hợp chuyển từ tỉnh, thành khác đến. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu (Phó giám đốc Sở Y tế TP...

Trẻ mầm non, tiểu học TP HCM dự kiến đến trường từ 14/2

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất tổ chức dạy trực tiếp với bậc mầm non, tiểu học và khối lớp 6, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, từ 14/2. Phương án trên được...

Hà Nội mở trạm y tế online đầu tiên

Văn hóa - Xã hội - 2 ngày trước

Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, lập “trạm y tế online” để tiếp nhận thông tin qua mạng, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn người dân điều trị Covid-19 tại nhà. Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND...

Hà Nội không còn quận, huyện ‘vùng xanh’

Văn hóa - Xã hội - 4 ngày trước

Hai huyện “vùng xanh”, nguy cơ thấp của Hà Nội là Phúc Thọ và Phú Xuyên chuyển thành “vùng vàng”, nguy cơ trung bình, dịch cấp độ 2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay,...

Phát hiện 37 F0 tại 1 trường tiểu học

Văn hóa - Xã hội - 4 ngày trước

Sáng 15/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố Thanh Hóa cho biết, địa phương vừa phát hiện 37 giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2 tại 1 trường tiểu học. Phát hiện 37 F0...

Không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng kiện ông Võ Hoàng Yên

Văn hóa - Xã hội - 4 ngày trước

Sau khi xác minh vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên, Công an TP.HCM xác định không có dấu hiệu phạm tội nên đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngày...

Cập nhật các địa phương yêu cầu cách ly, xét nghiệm người về ăn Tết

Văn hóa - Xã hội - 4 ngày trước

Hiện các địa phương không cấm người dân về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng mỗi địa phương vẫn áp dụng những quy định chống dịch khác nhau đối với người dân trở về quê đón Tết. Dưới đây là cập...

Vì sao Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương nhân viên y tế?

Văn hóa - Xã hội - 4 ngày trước

Nguyên Giám đốc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh xin chuyển đổi thành đơn vị tự chủ tài chính là nguyên nhân của tình trạng nợ lương. Học...