Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào chưa?

19-09-2021 10:18:33 | Doanh nhân
In bài viết
Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào chưa?

Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào chưa?

Điểm chung của các tỷ phú Jack Ma và Elon Musk là gì?

Trái đất có khoảng 7.6 tỷ người nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ là các tỷ phú. Có thể kể đến một vài cái tên quen thuộc như Elon Musk, Warren Buffett, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Jack Dorsey, Jack Ma…

Trên khắp thế giới, rất nhiều doanh nhân coi họ như những hình mẫu lý tưởng bởi khả năng truyền cảm hứng với tầm nhìn, niềm đam mê và đạo đức làm việc.

Hầu hết mọi người đều thắc mắc: Phải chăng các tỷ phú đang nắm trong trong tay một bí quyết nào đó để đạt được những thành tựu hoành tráng như vậy? Hệ thống giá trị và niềm tin của họ là gì? Có bao giờ họ phải trải qua một ngày tồi tệ? Và làm cách nào để vượt qua nó? Cách tạo ra động lực để hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng của mình?…

Liệu chúng ta có thể làm được như họ?

Chuyên gia về tâm lý học khởi nghiệp Rafael Badzia, đã viết trong cuốn sách “The Billion Dollar Secret: 20 Principles of Billionaire’s Wealth and Success” rằng: “Về lâu dài, các thói quen sẽ quyết định tương lai của bạn”.

Và các tỷ phú đã chứng minh tính chính xác của câu nói: “Bạn sẽ không thể xây dựng sự giàu có nếu không tự tạo cho mình một nền tảng vững chắc”.

Sau 21 cuộc phỏng vấn, Badziag nhận ra các tỷ phú đều có chung một đặc điểm. Họ luôn cố gắng tìm cách để tạo ra cho mình một nền tảng vững chắc, từ sức khỏe đến trí tuệ.

Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào pchưa? - Ảnh 1.

Các tỷ phú thức dậy rất sớm

Hầu hết, các tỷ phú đều đi ngủ và dậy rất sớm. Đây là một phần quan trọng trong sự thành công của họ. Thói quen này sẽ được duy trì hàng ngày, kể cả vào cuối tuần.

Dậy sớm, tập thể dục và có một bữa sáng lành mạnh sẽ là khởi đầu vô cùng tuyệt vời. Những điều này có thể giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên thức dậy sớm là những người có khả năng lập kế hoạch tốt hơn. Các mục tiêu và cách thực hiện được họ vạch ra rất chi tiết, rõ ràng. Đó là cơ sở để dẫn đến thành công.

Các tỷ phú ngủ đủ giấc mỗi đêm

Dù chỉ ngủ 3-4 tiếng, các tỷ phú vẫn làm việc hoàn toàn bình thường. Nhưng phần lớn, họ cần nghỉ 7–8 tiếng để có thể hoạt động ở mức tối ưu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như các vấn đề sức khỏe mãn tính, giảm nhận thức và chậm phản ứng.

Các tỷ phú rất quan tâm đến việc tập thể dục và chăm sóc sức khỏe của họ

“Sức khỏe là tài sản vô giá” là một câu nói rất phổ biến nhưng chúng ta đã thực sự quan tâm đúng mức đến nó chưa? Dựa trên một cuộc khảo sát, mức độ hoạt động thể chất đã giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch COVID19, tỷ lệ này đã giảm từ 83% xuống 50% đối với nam và 46% xuống 31% đối với nữ.

Nếu không có sức khỏe tốt, thì thành công hay tiền bạc cũng không thể khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc. Hầu hết các tỷ phú đều rèn luyện sức khỏe của họ bằng cách tập thể dục thường xuyên, thực hành thiền định, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào pchưa? - Ảnh 2.

Tỷ phú là những người ham đọc sách

Các tỷ phú như Warren Buffett và Mark Zuckerberg đều chia sẻ rằng sách chính là nguồn kiến ​​thức vô tận, đáng quý nhất của họ. Zuckerberg đã truyền cảm hứng cho những người theo dõi mình trên Facebook bằng cách đăng những bức ảnh về các cuốn sách mà anh yêu thích, từ tự truyện cho đến các tác phẩm kinh điển,…

Không chỉ là sách, họ còn rất thích đọc các bài báo về kinh doanh và kinh tế như The Economist, Bloomberg và Financial Times.

Các tỷ phú có tính kỷ luật và tự giác rất cao

Họ đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe cho cả bản thân và mọi người xung quanh. Cho dù bạn hoạt động trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc hay ẩm thực,… để thành thạo các kỹ năng của mình, bạn cần phải trau dồi và luyện tập thường xuyên.

Không có thành công nào là dễ dàng đạt được, bạn phải cố gắng hết mình, làm việc thật chăm chỉ. Nhưng có một mẹo dành cho bạn: hãy hạn chế những phiền nhiễu và cám dỗ đang cản trở bước tiến của bạn, hãy tích cực nâng cao các kỹ năng của mình.

Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách! Bạn xây dựng và thực hành được thói quen nào pchưa? - Ảnh 3.

Dưới đây là cách giúp bạn trau dồi tính tự giác:

1. Biết điểm yếu của mình

Hãy thừa nhận những thiếu sót của bạn. Bạn có thể nghiện các ứng dụng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Netflix hoặc nghiện những đồ ăn không lành mạnh,… Khi đã biết nguyên nhân thì vấn đề sẽ được giải quyết vô cùng dễ dàng.

Mọi người thường lờ đi những điểm yếu của mình và liên tục tìm cớ để che đậy nó. Chúng ta phải tự nhận thức, dũng cảm đối mặt và khắc phục những yếu điểm của mình.

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Nếu bạn là một người nghiện mua sắm và muốn đem hết những món đồ giảm giá về nhà thì hãy dừng lại, tự hỏi bản thân: “Đây là nhu cầu hay mong muốn?”, “Tôi sẽ sử dụng món đồ này lâu dài?”, “Giá cả có phù hợp với giá trị của nó không?”,… Một khi bạn có thể thuyết phục bản thân loại bỏ những cám dỗ ra khỏi cuộc sống, thì ý thức kỷ luật của bạn đã được cải thiện hơn rất nhiều.

3. Thay đổi nhận thức của bạn về sức mạnh ý chí

Dựa trên một nghiên cứu của Đại học Stanford, sức mạnh ý chí được xác định bởi niềm tin và hệ thống giá trị. Nếu bạn tin rằng ý chí của mình chưa đủ mạnh mẽ, bạn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được những giới hạn của bản thân.

Chính những suy nghĩ như vậy đã cản bước bạn đến với thành công. Nếu có thể loại bỏ tư duy này khỏi tâm trí, chúng ta chắc chắn sẽ thực hiện được ước muốn của mình.

Ngoài những điều nêu trên, may mắn cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ vào sự thành công của các tỷ phú. Nhưng hãy nhớ: thành công là sản phẩm của tư duy và thực hành là nguyên tắc của một tỷ phú.

Mộc Dương

WHO chuyển vật tư chống Covid-19 cho Triều Tiên

Thế giới - 1 tuần trước

WHO tìm cách vận chuyển vật y tế Covid-19 đến Triều Tiên, dấu hiệu cho thấy quốc gia này có thể nới kiểm soát biên giới để nhận trợ giúp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 6/10...

Việt Nam là ‘chủ nợ’ thứ 32 của Mỹ

Thế giới - 1 tuần trước

Việc những số liệu về ngoại hối, hay “số nợ” mà Việt Nam cho Mỹ “mượn” tăng theo từng năm chứng tỏ vị thế tích cực của nền kinh tế Việt Nam. Trang Statista vừa cập nhật bảng danh...

Giá thuốc trị Covid-19 có thể gấp 40 lần chi phí

Thế giới - 1 tuần trước

Thuốc molnupiravir trị Covid-19 của hãng dược Merck có chi phí sản xuất khoảng 17,74 USD/liệu trình, nhưng được bán cho chính phủ Mỹ với giá gấp 40 lần. Theo báo cáo được công bố tuần trước của các...

Ấn Độ có thể thay tiếng còi xe bằng nhạc

Thế giới - 1 tuần trước

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ đang cân nhắc đề xuất luật thay thế tiếng còi xe gây ồn ào trên đường phố bằng tiếng nhạc “dễ nghe”. “Tôi đang nghiên cứu vấn đề này và sẽ sớm đưa...

Facebook đang khắc phục sự cố gián đoạn tồi tệ nhất trong đêm qua

Thế giới - 1 tuần trước

Facebook, Instagram và WhatsApp đã có thể truy cập trở lại sau hơn 6 tiếng gián đoạn tối muộn ngày 4/10 (giờ Việt Nam), song chưa hồi phục hoàn toàn. Hơn 6 tiếng kể từ báo cáo đầu tiên...

Nhật Bản có tân Thủ tướng

Thế giới - 2 tuần trước

Cựu ngoại trưởng Fumio Kishida được bầu là Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, sau khi chính phủ của ông Yoshihide Suga từ chức. Ông Kishida dễ dàng chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm nay tại quốc...

Vaccine Sputnik V sắp được WHO phê duyệt

Thế giới - 2 tuần trước

NGA – Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko ngày 2/10 cho biết tất cả rào cản liên quan đến khâu đăng ký vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 với WHO đã được gỡ bỏ. Sputnik V đã được sử dụng...

Những yếu tố giúp châu Á bứt tốc trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

Thế giới - 2 tuần trước

Sau khi tụt lại trong chiến dịch tiêm chủng so với Mỹ và châu Âu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang tăng tốc tiêm vaccine, mang lại hy vọng cuộc sống sẽ trở lại bình thường...

Châu Á bứt tốc trong cuộc đua tiêm chủng

Thế giới - 2 tuần trước

Châu Á từng bị Mỹ và châu Âu bỏ khá xa trong giai đoạn đầu cuộc đua tiêm chủng Covid-19, nhưng mọi thứ thay đổi ở chặng cuối. Sau khởi đầu tương đối chậm, Hàn Quốc, Nhật Bản và...

Biden ký luật ngăn chính phủ đóng cửa

Thế giới - 2 tuần trước

Biden ký dự luật cấp ngân sách tạm thời để ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa do thiếu kinh phí, sau khi được Thượng viện và Hạ viện thông qua. “Tối nay, tôi đã ký quyết định tiếp tục...

Biến chủng R1 ‘gần như biến mất’ ở Mỹ

Thế giới - 2 tuần trước

Biến chủng R1 mang một số đột biến có thể tăng khả năng lây lan và né vaccine dường như “về cơ bản đã biến mất” ở Mỹ. Andy Pekosz, nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng...

Viên uống trị Covid-19 đang đến gần

Thế giới - 2 tuần trước

Ít nhất 3 loại thuốc kháng virus trị Covid-19 đầy hứa hẹn đang được thử nghiệm lâm sàng, theo đài ABC News (Mỹ) hôm 29-9. Các ứng viên hàng đầu này là Molnupiravir của 2 hãng Merck và Ridgeback...

Mỹ kêu gọi tăng cường tiêm vaccine cho phụ nữ mang thai

Thế giới - 2 tuần trước

CDC phát khuyến cáo kêu gọi tăng tỷ lệ tiêm chủng vaccine cho phụ nữ mang thai để ngăn nguy cơ biến chứng nặng hoặc tử vong do Covid-19. Khuyến cáo được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa...

YouTube xóa các video có nội dung bài trừ vaccine COVID-19

Thế giới - 2 tuần trước

YouTube thông báo sẽ xóa toàn bộ video tuyên bố sai sự thật về vaccine khi họ đang nỗ lực ngăn chặn thông tin sai về Covid-19 và các bệnh. Nền tảng chia sẻ video YouTube hôm 29/9 tuyên...