Vịnh Hạ Long lọt Top 10 bầu chọn 7 kỳ quan thế giới

Thứ hai - 07/11/2011 16:45
Cuộc đua bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (New 7 Wonders of Nature) đang bước vào chặng nước rút về đích, khi thời hạn công bố 11-11-2011 đã đến rất gần, trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam vẫn nằm trong top 10 địa điểm dẫn đầu.

Tờ The Jakarta Globe số ra ngày 7-11 của Indonesia dẫn lời ông Eamonn Fitzgerald, người phụ trách truyền thông của New7Wonders cho biết, danh sách 10 địa điểm đang dẫn đầu trong số 28 "ứng cử viên" lọt vào vòng chung kết.

Đó là the Dead Sea (biển Chết, thuộc Israel, Palestine và Jordan), the Grand Canyon (hẻm núi lớn, Mỹ), the Great Barrier Reef (rạn san hô Great Barrier thuộc Úc và Papua New Guinea), Halong Bay (vịnh Hạ Long), Jeita Grotto (Hang động Jeita, Libăng), Jeju Island (đảo Jeju, Hàn Quốc), Komodo Island (đảoKomodo, Indonesia), Puerto Princesa Underground River (sông ngầm Puerto Princesa, Philippines), Sundarbans (đồng bằng Sundarbans thuộc Bangladesh và Ấn Độ) và Vesuvius (núi Vesuvius, Ý).


Vịnh Hạ Long lọt Top 10 bầu chọn 7 kỳ quan thế giới

Tuy nhiên, ông Fitzgerald lưu ý rằng số phiếu bình chọn càng gần đến ngày cuối càng “sôi động”, đem lại sự đổi ngôi liên tục trong danh sách 28 địa điểm ứng cử vào danh sách bảy kỳ quan mới của thế giới. Do vậy, danh sách Top 10 nói trên vẫn chưa phải là cuối cùng và đây cũng chính là một trong những điểm hấp dẫn của cuộc bình chọn New7Wonders of Nature.

Ông Bernard Weber, Chủ tịch New 7 Wonders, nhận định, châu Á có sự bầu chọn mạnh mẽ trong giai đoạn cuối bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và thực tếdanh sách 7 kỳ quan này có thể thay đổi trong những ngày còn lại của chiến dịch bầu chọn. 5 ngày nữa, NOW sẽ công bố chính thức 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Với tình cảm yêu mến vịnh Hạ Long và quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và vịnh Hạ Long nói riêng với bạn bè quốc tế, mọi người hãy cùng tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút thông qua các hình thức như nhắn tin gửi tổng đài 147 với nội dung “HL” hoặc “Halong”, qua Internet từ trang web http://www.new7wonders.com/ hoặc sử dụng ứng dụng của mạng xã hội Facebook.

Hy vọng địa danh vịnh Hạ Long của Việt Nam sẽ được NOW xướng danh.

Nguồn tin: Báo công lý

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ