Tấn công đẫm máu tại Nigeria, 63 người chết

Chủ nhật - 06/11/2011 19:14
Ít nhất 63 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố bằng súng và bom ở đông bắc Nigeria hôm qua.
Các tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Các tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram.


 
Các nhân chứng cho biết các vụ tấn công xảy ra lúc 1830 giờ địa phương tại thành phố Damaturu, bang Yobe và kéo dài khoảng 90 phút.

Bom đã phát nổ tại vài mục tiêu, trong đó có nhà thờ và trụ sở cảnh sát bang. Các tay súng sau đó đã tham gia các cuộc đọ súng với các lượng an ninh.

Nguồn tin từ hội Chữ thập Đỏ Nigeria nói 63 người đã chết trong các vụ tấn công. Hàng trăm người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram nói với một tờ báo rằng nhóm này đứng sau vụ tấn công và rằng họ đã lên kế hoạch tấn công vào mục tiêu khác của chính phủ.

Một nhà báo Nigeria nói anh này đã đếm được gần 100 thi thể. “Tôi nhìn thấy 97 thi thể trong nhà xác”, Aminu Abubakar, hiện có mặt tại Damaturu, nói.

“Trong khi đó, một quan chức tham gia cứu hộ cho biết ông đếm được 150 thi thể, nhưng một số thi thể đã được người thân đưa đi”, Abubakar nói thêm.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan “rất buồn” về vụ tấn công và nói chính phủ của ông sẽ trừng phạt những ai “muốn phá hoại hoà bình và ổn định tại quốc gia này”.

Một loạt các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh tại thành phố lân cận Maiduguri gần đây cũng bị quy trách nhiệm cho Boko Haram.

Boko Haram, có nghĩa là “Giáo dục phương tây bị cấm”, là một nhóm Hồi giáo cực đoan đấu tranh nhằm áp dụng luật Hồi giáo Sharia tại Nigeria. Nhóm này thường xuyên thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các quan chức chính phủ và cảnh sát.

Vụ tấn công hôm qua được cho là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất do Boko Haram thực hiện cho tới nay.

 
An Bình

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ