Vết trượt dài của “bóng hồng“ tuổi 18 trong băng cướp “cứu nét“

Thứ ba - 10/01/2012 14:22
TAND huyện Tân Uyên (Bình Dương) vừa xét xử đối với 10 bị cáo gây ra hàng loạt vụ án “Cướp tài sản” tại thị trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên năm trước. Bọn chúng đều dùng thủ đoạn lên mạng để làm quen với những thanh niên giàu có, rủ rê đi chơi để dàn cảnh... cướp. Đáng chú ý, bên cạnh các chiến hữu đầu trộm đuôi cướp, tiền án đầy mình thì trong vụ án này còn có một bóng hồng xinh đẹp vốn là cô công nhân hiền lành, duyên phận éo le.

Bóng hồng lỡ bước sa chân...

Nhân vật nữ duy nhất phải đứng trước vành móng ngựa là bị cáo Huỳnh Ngọc  (tức Huyền, 20 tuổi). Giàu vốn là thôn nữ miệt vườn Châu Thành (Đồng Tháp) lên làm công nhân tại một khu công nghiệp ở Bình Dương. Phận nữ công nhân xa nhà, đồng lương eo hẹp, cuộc sống của thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm.


Nước mắt ân hận của “bóng hồng” Huỳnh Ngọc .
 
Niềm vui duy nhất của cô gái này là vùi đầu trong tiệm net, tìm niềm vui trong thế giới ảo. Chính những ngày lang thang trên mạng, Giàu đã quen, yêu một chàng trai người thị trấn Tân Phước Khánh. Rồi Giàu bước vào cuộc đời làm vợ, làm mẹ khi mới bước qua tuổi 18.

Từ  ngày mang bầu rồi có con, không phải làm công nhân nữa mà ra chợ buôn bán. Đã có lúc, Giàu nghĩ rằng cuộc sống của mình như thế là mỹ mãn. Tuy nhiên, thời gian sau chồng Giàu bắt đầu bỏ bê gia đình, thường xuyên lấy cớ đi làm ăn xa không về nhà. Nghi ngờ chồng có bồ, Giàu không còn tâm trí buôn bán nữa. Buồn chán, cô ta lang thang lên mạng và làm quen với nhóm của Nguyễn Hữu Quang (chủ mưu vụ cướp) rồi bỏ nhà đi theo các đối tượng này với ý định tìm chồng.

Tuy nhiên, khi ý định tìm chồng chưa thực hiện được thì Giàu đã buông xuôi và sống chung với một thành viên trong băng cướp, sau đó tham gia vụ cướp xe. Và đó cũng là nguyên nhân khiến Giàu trở thành đồng phạm, phải lãnh án 3 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Chân dung những kẻ du thủ du thực

Không giống như Giàu là cô gái trong sạch trót lỡ bước sa chân, hầu hết các “chiến hữu” của Giàu đều là những kẻ đầu trộm đuôi cướp, tiền án đầy mình. Điển hình là bị cáo Nguyễn Duy Thanh (tức Tý Năm, 24 tuổi, quê Tân Uyên) từng “lận lưng” 2 tiền án về tội trộm cắp. Ra tù, vẫn lang thang lêu lổng và sống bằng “nghề” gây hấn với người khác nên Thanh sớm nổi lên ở khu vực Tân Phước Khánh như một tay anh chị.


Các bị cáo tại Tòa.
 
Tương tự, bị cáo Lê Hoàng Trung Nghĩa (18 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) từng “bóc lịch” 36 tháng tù về tội “Phá hủy công trình phương tiện quan trọng an ninh quốc gia”. Tuy nhiên, “thành tích” đình đám nhất trong nhóm phải kể đến bị cáo Trương Hoàng Hiệp (tức Cà Chớn, 30 tuổi, quê TX.Thủ Dầu Một). Hiệp có tới 4 tiền án và bị ngồi tù tổng cộng gần 7 năm. Bản án trước còn đang tạm hoãn, Hiệp lại tham gia đánh nhau trước khi tham gia băng cướp do anh em Nguyễn Hữu Quang cầm đầu.

Bị  cáo Nguyễn Hữu Quang (tức Phong, Bin, 20 tuổi, quê Tân Uyên) là kẻ chủ mưu cầm đầu vụ án này. Anh trai của Quang chính là bị cáo Nguyễn Duy Thanh. Vụ án này còn có một cặp anh em ruột nữa là bị cáo Nguyễn Quốc Dũng (tự Tèo, 17 tuổi) và Nguyễn Quốc Hùng (20 tuổi, cùng quê Tây Ninh). Những kẻ du thủ du thực này đã quy tụ các đối tượng lười lao động nhưng khoái ăn chơi như Trần Tấn Hưng (26 tuổi, công nhân), Nguyễn Văn Lợi (19 tuổi, phụ xe), Phạm Dư Âm (18 tuổi) và Huỳnh Ngọc Giàu (20 tuổi, nữ công nhân) cùng gây nên những vụ cướp khiến một thời gian dài địa bàn huyện Tân Uyên phải bất an.

Ra tay nghĩa hiệp hẹn bạn net đến cho vay tiền để... cướp!

Theo Cáo trạng của VKSND huyện Tân Uyên, 10 bị cáo đã gây ra tổng cộng 3 vụ cướp, chủ yếu nhằm vào các con mồi là bạn net đi xe máy xịn. Thủ đoạn của bọn chúng là vào mạng làm quen với những kẻ nghiện game nhưng đang “kẹt tiền” để chúng ra tay anh hùng hảo hán sẵn sàng đứng ra cho vay tiền.

Màn kịch hoàn hảo trên khiến chúng cướp được chiếc xe máy Air Blade của anh Hồ Lưu Quang khi anh này hớn hở đến gặp Nguyễn Hữu Quang và đồng bọn để mượn tiền. Bán chiếc xe máy trên được 14 triệu đồng, nhoáng một cái cả bọn đã ăn chơi đập phá hết nên chúng phải thực hiện vụ cướp xe máy của anh Phạm Anh Tài, bán được 4,5 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của chúng bị vạch trần vào ngày 30/8/2010, vẫn với thủ đoạn dụ bạn net đến để cho vay tiền, bọn chúng cướp được chiếc xe Nouvo LX của anh Bùi Trọng Nghĩa. Nhưng khi đem xe đến tiệm cầm đồ để bán thì bọn chúng bị chủ tiệm nghi ngờ xe gian nên mật báo công an. Khi cả hai đang nhận tiền thì bị lực lượng công an bao vây bắt.

Kẻ chủ mưu Nguyễn Hữu Quang bị bắt tại trận, còn Giàu lợi dụng đám đông trốn thoát và gọi điện cho Thanh đến đón về khách sạn gom hành lý để trốn. Những đồng phạm khác nghe tin cũng nhanh chân trốn mất.

Đầu trộm đuôi cướp!

Nếu như 3 bị cáo Quang, Dũng và Hùng chuyên dàn cảnh để cướp tài sản của bạn nét thì Hiệp, Duy Thanh và Lợi là những kẻ “đầu trộm đuôi cướp”. Hành vi của chúng ban đầu thực tế là chỉ rắp tâm đi trộm cắp, nhưng sau đó bị chủ nhà phát hiện thì chúng đã tấn công nạn nhân để chiếm đoạt tài sản nên hành vi trộm ban đầu đã chuyển thành tội cướp.

Phi vụ thứ nhất, bọn Hiệp, Thanh, Lợi đột nhập vào một gia đình giàu có vào lúc 0 giờ sáng, dùng kìm cắt lưới B40 vào nhà dắt trộm ba chiếc xe máy tay ga đem bán được 22 triệu đồng. “Thừa thắng xông lên”, tối hôm sau các đối tượng này lại đột nhập vào nhà khác với mục đích trộm tài sản, nhưng khi bị phát hiện bọn chúng đã dùng dao khống chế chủ nhà để cướp. Bọn chúng gí dao vào cổ chủ nhà cướp đi sợi dây chuyền vàng cùng ti vi, điện thoại và xe máy. Số tài sản cướp được bọn chúng đem bán được 8,8 triệu đồng, cả nhóm chia nhau tiêu xài.

Bản  án thích đáng.

TAND huyện Tân Uyên nhận định, bị cáo Nguyễn Hữu Quang đóng vai trò chủ mưu trong 3 vụ cướp với giá trị tài sản lên đến gần 100 triệu đồng. Khi thực hiện, Quang cùng đồng bọn còn sử dụng hung khí nguy hiểm là tình tiết tăng nặng hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt Quang tổng cộng 11 năm tù về hành vi cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh trai Quang là Nguyễn Duy Thanh cùng đồng bọn thực hiện 3 vụ cướp với vai trò là người thực hành, ngoài ra Thanh còn giúp sức cho đồng bọn trộm tài sản nên phải lãnh 14 năm tù.

Các bị cáo còn lại gồm Trần Tấn Hưng 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Lợi 7 năm 3 tháng tù; Lê Hoàng Trung Nghĩa 6 năm tù; Trương Hoàng Hiệp 15 năm tù cộng với bản án 4 năm  tù mà TAND Thuận An tuyên trước đó về hành vi cố ý gây thương tích, tổng cộng Hiệp phải chấp hành hình phạt 19 năm tù; Phạm Dư Âm 7 tháng tù về hành vi không tố giác tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Quốc Dũng khi thực hiện hành vi chưa đủ 18 tuổi nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt, Dũng bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù; anh trai Dũng là bị cáo Nguyễn Quốc Hùng bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù.

Nguồn tin: Pháp luật Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ