Gã bán kem đồi bại

Thứ sáu - 30/12/2011 10:16
Phương 31 tuổi đã có vợ nhưng cố tình hiếp dâm một học sinh lớp 3 (9 tuổi) ngay trước cổng trường học của em. Nguyên nhân phạm tội không chỉ do mù chữ và thiếu hiểu biết về pháp luật, mà kẻ phạm pháp đã thừa nhận trước Tòa một cách thản nhiên rằng hắn gây án vì... rất hưng phấn với trẻ em!.

Đó là tên tội phạm “có một không hai”. Tại phiên tòa sơ thẩm hôm 20/12 vừa qua tại TAND tỉnh An Giang, lời thú tội của bị cáo Đặng Văn Phương (31 tuổi, ở ấp Long Bình, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã khiến HĐXX và cả người thân của bị cáo đến dự tọa... lạnh người.

Gã đàn ông đồi bại

Nhà ở tận xã vùng sâu Ô Long Vĩ nhưng hàng ngày Phương vẫn chạy xe vượt vài chục km đến cổng Trường Tiểu học Vĩnh Châu (xã Vĩnh Châu, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) bán kem. Ngày 11/5/2011, Phương giăng võng ở hàng cây cặp bờ kênh trước cổng trường để nghỉ trưa.

Trong các khách hàng quen của Phương có bé gái V. là học sinh lớp 3 nên khoảng 13h, V. đến nằm trên võng của Phương để đọc truyện, chờ đến giờ vào lớp học.

Thấy vắng người, Phương nảy sinh ý định xấu nên giả vờ nằm chung võng để thực hiện hành vi đồi bại. Khi Phương chuẩn bị hành động thì tiếng trống trường vang lên, em V. đứng dậy chạy vào lớp.

Không bỏ cuộc, đến trưa hôm sau, Phương dụ dỗ, nhờ em V. dẫn y vào nhà vệ sinh của trường. Đứa trẻ 9 tuổi học lớp 3 không chút phòng bị trước nanh vuốt của con thú đội lốt người nên bé V. đã vô tư “giúp đỡ” “chú Phương”.

Phương đẩy bé V. vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại. Hắn đang chuẩn bị làm cái việc của một con thú thì bất ngờ nghe thấy tiếng nhân viên bảo vệ trường ở bên ngoài. Sợ bị phát hiện, Phương mở cửa đi ra khỏi nhà vệ sinh, nhưng trong đầu chưa chịu từ bỏ âm mưu.


Bị cáo Đặng Văn Phương.

Khoảng 2 tiếng đồng sau, khi trống trường báo hiệu giờ ra chơi, V. lại ngây thơ đến mua kem. Phương bảo V. đến võng nằm chơi, sau đó hắn đã ra tay thực hiện hành vi đồi bại. Rất may, lúc này cha mẹ V. đến trường tìm con nên đã phát hiện tri hô, cùng các giáo viên, bảo vệ trường bắt Phương giao cho Công an xã Vĩnh Châu.

Gia đình bị hại rộng lòng tha thứ

Cái tin dữ một gã bán kem dụ dỗ để hiếp dâm một học sinh ngay tại cổng trường tiểu học đã khiến dư luận cả vùng biên hết sức hoang mang, căm phẫn, nhất là giáo viên và các bậc phụ huynh.

Gia đình Phương khi hay tin hắn bị công an bắt về hành vi hiếp dâm một em bé mới 9 tuổi vừa xấu hổ vừa thương xót người bị hại. Dù gia cảnh không khá giả gì nhưng cha mẹ Phương cùng vợ bị cáo đã chạy vạy vay mượn được 35 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân chữa trị tổn thương tinh thần cho con.

Hành động sai trái của bị cáo khó có thể tha thứ, nhưng sự cố gắng khắc phục hậu quả của người thân bị cáo dành cho gia đình bị hại đã làm dịu phần nào sự căm giận của họ. Cuối cùng, họ đã rộng lòng xin giảm án cho gã bán kem đồi bại mà không đòi hỏi gì thêm.

Suốt buổi sáng diễn ra phiên tòa, những người thân là vợ, cha mẹ ruột và cha mẹ vợ bị cáo đều đẫm nước mắt, đồng thời thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với gia đình nạn nhân.

Theo lời trần tình của vợ Phương, họ cưới nhau đã được 6 năm. “Trong cuộc sống hàng ngày, anh ấy rất hiền lành và chăm chỉ làm ăn. Vợ chồng chưa có con nên kinh tế gia đình cũng không phải khó khăn lắm, nhưng không hiểu sao anh lại hành động một cách hèn hạ với một em bé... Nghe tin anh bị bắt, tôi như người mất hồn và cả nhà rất đau khổ, nhưng tôi biết gia đình nạn nhân còn đau khổ hơn rất nhiều”, cô vợ trải lòng mình như vậy tại Tòa.

Bị cáo giàn giụa nước mắt khi được nói lời nói sau cùng trước lúc Tòa tuyên án: “Tôi thành thật xin lỗi gia đình nạn nhân, con thành thật xin lỗi cha mẹ hai bên, anh thành thật xin lỗi em (tức vợ bị cáo - PV) vì đã làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của mọi người”.

Phiên tòa khép lại với bản án 12 năm tù giam - mức án nhẹ nhất trong khung hình phạt về tội “Hiếp dâm trẻ em” - dành cho Phương.

Bị cáo được khoan hồng như vậy một phần vì đã ăn năn, hối cải, vì gia đình bị cáo đã chủ động bồi thường, khắc phục hậu quả, vì gia đình bị hại rộng lòng xin giảm án và quan trọng không kém, đó là vì dù bị cáo đã ngoan cố đến 3 lần thực hiện hành động xâm hại nhưng đều bất thành và đến nay nạn nhân đã bình phục, trở lại trường học.

Nguồn tin: Pháp luật Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ