Đại gia Trung Quốc dùng tiền rải thảm trong đám cưới

Thứ năm - 09/02/2012 13:59
Cách phô trương của cải của giới nhà giàu Trung Quốc đã đạt tới một cấp độ mới. Trong đám cưới của con trai một chủ tịch xã ở tỉnh Sơn Tây mới đây, 15.000 tờ 100 Nhân dân tệ đã được dùng để trải thảm đỏ cho cô dâu chú rể bước lên.


Cặp đôi này cho biết, tiền dùng để rải thảm không phải là tiền thật.

Số tiền này tương đương 230.000 USD, tức vào khoảng hơn 4,8 tỷ VND.

Theo báo WantChinaTimes, tuy gia đình quan xã này tỏ ra khá “sáng tạo” trong cách khoe của, nhưng nhà và xe vẫn là những cách thể hiện đẳng cấp phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Báo này trích thông tin từ tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, một hãng xe Hàn mới đây đã thăm dò ý kiến 1.000 người trẻ có xe hơi ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Kết quả cho thấy, 60% trong số này mua xe để chứng tỏ địa vị và tránh mất mặt, cho dù sau khi mua xe họ phải chi tiêu dè xẻn.

Vụ rải tiền làm thảm ở Sơn Tây được đánh giá là phô của lộ liễu hơn nhiều so với việc mua một chiếc xe đắt tiền, vì đại gia này đã phơi hẳn tiền ra trước mặt quan khách.

Theo tờ báo địa phương Sanjin City News, một đoạn video về đám cưới xa xỉ này đã được tung lên mạng Internet, gây ra một làn sóng bình luận mạnh mẽ. Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi, làm thế nào mà một quan xã lại có nhiều tiền đến thế.

Phản ứng dữ dội của dư luận buộc cô dâu chú rể phải lên tiếng giải thích. Cặp đôi này cho biết, tiền dùng để rải thảm không phải là tiền thật.

Tuy nhiên, cách giải thích này càng khiến cư dân mạng bất bình. Họ cho rằng, dù đó có là tiền giả đi chăng nữa, thì tinh thần khoe của như vậy vẫn đáng bị lên án.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ