3 thủy thủ Việt thiệt mạng trong vụ cháy tàu Hàn

Thứ năm - 12/01/2012 08:12
Theo những thông tin mới nhất về vụ cháy tàu đánh cá mang tên Jung Woo 2 của Hàn Quốc đêm 10/1 tại vùng biển Nam Cực, 3 thủy thủ Việt Nam đã thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương.

Hãng tin Yohap cho biết các quan chức Hàn Quốc xác nhận rằng 3 thuyền viên người Việt Nam mất tích được cho là đã thiệt mạng khi đang ngủ trong khoang lúc con tàu bốc cháy.

Trong khi đó, hãng Thông tấn Nga RIA-Novosti dẫn tuyên bố của Đại sứ quán Hàn Quốc tại New Zealand, xác nhận 3 nạn nhân thiệt mạng đều là người Việt Nam.

Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand cũng cho rằng 3 thuyền viên mất tích đã thiệt mạng. Ông Mike Roberts – đại diện trung tâm này cho biết trong số 40 thủy thủ trên tàu, 3 người vẫn mất tích. Cơ quan này cho rằng họ có thể đã thiệt mạng trong đám cháy. Ngoài ra, ít nhất 7 người khác bị thương, trong đó có hai người bị bỏng nặng.

Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand đêm 10/1 đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu đánh cá Jung Woo 2 thuộc Công ty Sunwoo của Hàn Quốc sau khi con tàu bị bốc cháy ở vùng biển Ross, cách bờ biển Đông Nam New Zealand khoảng 3.700 km và cách trạm McMurdo ở Nam Cực 600 km về phía Bắc.

Khi xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có 40 thủy thủ, trong đó có 23 người Việt Nam. 17 người còn lại mang quốc tịch các nước Nga, Trung Quốc, Indonesia và Hàn Quốc.

Tàu Jung Woo 2 dài 51 mét, được đóng năm 1985. Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận, con tàu xấu số vẫn đang bốc cháy và có dấu hiệu chìm dần. Những người bị thương đã được các tàu cứu hộ tìm cách đưa lên tàu nghiên cứu Nathaniel B. Palmer của Mỹ để cấp cứu và đưa về cảng gần nhất của New Zealand.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, Đại sứ quán Hàn Quốc tại New Zealand đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand để xác minh danh tính của 3 thủy thủ Việt Nam thiệt mạng cũng như danh tính của những người bị thương. Nguyên nhân của vụ hoả hoạn này cũng đang được điều tra./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ