Em chỉ yêu được người 'đểu'

Thứ năm - 06/10/2011 13:32
Em biết anh ấy không tốt, nhưng không thể bỏ anh ấy để đi đến với những tử tế được. Em còn nghe nói anh ấy đã có vợ và 3 con. Em phải làm sao đây?
Bỗng một ngày em nhận được điện thoại của người xưng là vợ anh ấy (Ảnh minh họa)

Bỗng một ngày em nhận được điện thoại của người xưng là vợ anh ấy (Ảnh minh họa)


Bạn có những thắc mắc về Tình yêu - giới tính, hãy gửi băn khoăn của mình về địa chỉ mail: Tinhyeugioitinh.eva@24h.com.vn. Chúng tôi sẽ giấu tên, địa chỉ và giải đáp các băn khoăn của bạn trong thời gian sớm nhất. (Độc giả quan tâm hãy gửi bài viết có dấu, không được viết tắt và phải có bố cục nội dung rõ ràng).

Chào chị Thanh Bình!

 4 tháng nay em luôn suy nghĩ và thắc mắc, em không thể tự giải thoát được và em mong chị cho em 1 lời khuyên. Câu chuyện của em gần giống với câu chuyện của một bạn gái "Em ở miền nam, yêu giám đốc Hà Nội" nhưng những chi tiết trong câu chuyện của em khác 1 chút và nó là sự thắc mắc trong em.

 Em đã trải qua 2 mối tình, mối tình đầu của em khi em còn là sinh viên, em đã yêu và yêu rất chân thành tình yêu chúng em rất trong sáng và nghiêm túc nhưng cũng chỉ kéo dài được 8 tháng, người ấy ra đi vì lý do rất là tự ti đó là sợ không bằng em (xét về mọi mắt thì anh ấy có vẻ kém hơn em) nhưng em không quan trọng điều đó. Em tìm cách níu kéo nhưng không có tác dụng gì, sau một thời gian em cũng nguôi ngoai (khoảng 3 tháng), khi em bắt đầu quen với việc không có anh thì anh muốn quay lại nhưng lúc đó em cương quyết không đồng ý mắc dù 1 năm sau đó anh vẫn theo đuổi em, lúc đó em mạnh mẽ dứt khoát như vậy nhưng không hiểu vì sao với mối tình thứ 2 này em không thể nào quên được, hình ảnh của anh ấy luôn ở trong tâm trí em mặc dù họ làm em đau khổ.

Sau khi kết thúc mối tình đầu 2 năm, em tình cờ quen một người trên mạng, anh hơn em 1 giáp và có 1 công việc rất ổn định, khi nói chuyện em và anh rất hợp nhưng em không nghĩ sẽ yêu anh vì khoảng cách xa xôi và vì em sợ anh không thật lòng. Chúng em liên lạc bằng điện thoại và yahoo hàng ngày, anh nói anh rất thích nói chuyện với em và anh muốn được tìm hiểu em nhưng em chỉ nghĩ đó là cảm xúc khi được chia sẻ với nhau thôi.

Gần 2 tháng sau đó, anh đi đám cưới của một người bạn thân ở nơi em sống (một thành phố di lịch ở miền Trung), anh nói em xin nghỉ làm 1 hôm để làm hướng dẫn viên cho anh, nhưng em không thể nghỉ vì công việc em không cho phép, em làm theo ca nên khi ra ca (lúc 2h chiều), anh đã đợi em trước công ty em làm và em đã dẫn anh đi chơi tại một khu vui chơi giải trí rất lớn. Có lẽ vì phải dậy sớm, đi làm, rồi sau đó  lại đi chơi những trò cảm giác mạnh nên người em hơi mệt, lúc này em mới thấy anh là một người rất chu đáo, anh quan tâm lo lắng cho em làm cho em bắt đầu rung động nhưng em vẫn giữ được khoảng cách là bạn bè.

Ngày hôm sau em được nghỉ buổi sáng, anh nói đưa anh đi chơi nơi khác, nhưng em không biết làm sao bởi lúc đó em chỉ nghĩ không nên tin anh ta, em sợ những người lớn tuổi, sợ sự từng trải của họ sẽ làm mình không kiềm chế được và cũng không biết họ thế nào, em từ chối đi chơi với anh, anh thất vọng em vì điều đó. Anh nói hãy cho anh được tìm hiểu em nhưng em nói chúng ta là bạn bình thường thôi và em quyết định không gặp anh, anh nhắn tin, gọi điện cho em liên tục nhưng em không trả lời, em không biết lúc đó em làm sao nữa.   

 Buổi chiều hôm đó em đi làm (em làm từ 2h chiều - 10h đêm), 6h30 chiều bạn bè anh đều vui vẻ dự đám cưới nhưng anh thì bỏ qua công ty đòi gặp em, anh đứng dưới công ty 1 lúc lâu, em chạy xuống anh chỉ  hỏi em tại sao lại muốn tránh xa anh? Em nói em xin lỗi và anh bỏ đi, đến 9h tối hôm đó anh lại đến trước công ty và nhắn tin bảo em xuống gặp anh 1 lúc thôi để 10h anh phải lên tàu về lại Sài Gòn (quê anh).

15p sau em vẫn thấy anh đứng đó, em  xuống và bất ngờ anh ôm và hôn em, sức em không thể cản nỗi anh, nhưng em vùng vẫy anh cũng buông ra, em thấy mắt anh bắt đầu ngấn đỏ nhưng kiềm nén không để rơi xuống, em vẫn kiên quyết sẽ từ chối anh rồi em bỏ lên công ty, khi em quay mặt đi không biết nước mắt từ đâu cứ tuôn ra và em không lý giải được. Anh đứng đó một lúc rồi cũng đi, 5 ngày liên tiếp sau đó anh gọi điện nhắn tin cho em liên tục nhưng em vẫn im lặng, anh không trách móc em, anh chỉ nói những lời yêu thương và động viên em trong cuộc sống, em cũng không biết mình phải làm gì, em tâm sự với những chị lớn tuổi có kinh nghiệm, các chị đó nói nếu như vậy thì anh ta rất thật lòng.

 Rồi bắt đầu em cho anh 1 cơ hội, lần thứ 2 anh ra anh đã đến gặp ba mẹ em, tuy không đả động gì đến chuyện tình cảm 2 người nhưng anh rất lịch sự và thoải mái. Rồi lần thứ 3, (vì công việc và anh còn phải học thạc sĩ nên anh chỉ bay ra ở trong 1 ngày và cách 2 tuần anh mới ra 1 lần), em bắt đầu tin và yêu anh.

Cho đến một ngày anh ra 2 ngày nên phải thuê khách sạn, ngày hôm sau em chạy xe ra khách sạn đón anh, lúc đó trời còn sớm và bắt đầu mưa anh bảo em lên phòng anh 1 tí, em nhất quyết không lên em đợi anh ở quầy lễ tân nhưng anh đã chạy xuống kéo em lên, em miễn cưỡng và bước lên, anh vẫn để cửa trống em cũng yên tâm hơn, nhưng được một lúc thì những người đi qua lại cứ tò mò nhìn vào phòng. Chúng em đang xem dở một bộ phim rất hay và thấy khó chịu những ánh mắt tò mò đó nên em đóng cửa lại và tiếp tục xem phim, khi phim hết anh quay lại hôn em rất nhiều và rất say đắm. Lúc đó cảm giác của anh cũng đã muốn được "gần gũi" em nhưng em quyết không để đi quá giới hạn, anh cũng đồng ý và cũng không làm gì quá giới hạn với em.

Rồi lần thứ 4 anh ra một cách tình cờ, em đang làm không thể nghỉ được, anh ra lúc 8h sáng nhưng đến 2h chiều em mới về, anh đi dạo đợi em lâu quá nên anh thuê một khách sạn mini gần đó, hết giờ làm việc em qua đón anh, cũng vì khoảng cách xa xôi 1 tháng mới gặp một lần nên chúng em chỉ muốn được ở bên nhau và đi chơi cùng nhau, nhưng đúng là cảm xúc của con người không thể kiềm chế được chỉ một chút yếu mềm em đã trao anh cái quý giá nhất của đời con gái, máu chảy ra em khóc rất nhiều anh ôm và an ủi em. Sau đó tình yêu của em vẫn tiến triễn tốt đẹp và dĩ nhiên vẫn có những giây phút tuyệt vời.

Đến một ngày em có chuyến đi SG, em thông báo và anh rất vui vì điều đó, anh đón em đưa em đi chơi gặp gỡ bạn bè và người quen của anh, mọi người rất vui vẻ vì em là một cô gái rất hòa đồng. Em chỉ ở lại được 2 ngày, sau ngày về mọi thứ vẫn bình thường nhưng sau đó vài ngày linh cảm của em cho thấy đang có gì đó, anh có vẻ không mặn mà với em như trước, em hỏi anh không nói, em trách anh cũng im lặng, em bực em nói chia tay anh chỉ "uh" rồi tắt máy luôn, em gọi lại không được, em nhắn tin vẫn tắt ngấm, sau đó 1 tiếng anh mở máy có lẽ thấy tin nhắn của em, anh nhắn tin hỏi han như những ngày bình thường, anh xem chuyện vừa rồi như không có gì nhưng em giận không  trả lời.

 2 ngày em không liên lạc, anh gọi liên tục, lúc em gọi lại thì anh đang nhậu với bạn bè và tụi em hòa nhau, nhưng không hiểu sao bắt đầu từ ngày hôm sau anh tắt máy im lặng, anh không dùng sim hay liên lạc với em nữa (anh có 1 sim riêng để làm việc em có biết nhưng anh rất ít liên lạc với em bằng sim đó). Em nhắn tin vào số hay liên lạc với em không được nên em nhắn vào số anh dùng cho công việc, em nhắn rất nhiều và nhắn tin mỗi ngày cho dù anh không nhắn lại, 1 tháng sau anh mở sim cũ và nhắn tin cho em nói hãy xem anh là bạn thôi, em hỏi vì sao thì anh nói anh có nhiều viêc mệt mỏi lắm, em nói nếu như vậy em sẽ đợi anh học xong, anh không trả lời và lại khóa sim đó đi .

Mộy lần khác, tình cờ gặp anh trên yahoo, em hỏi thăm anh trả lời tuy em không nhắc gì tới chuyện tình cảm nhưng anh đã chủ động hỏi: "Em có nhớ anh không, anh thì nhớ em rất nhiều". Anh làm con tim lại thổn thức, em nói : "Anh nhớ em tại sao lại cứ im lặng để em sự thắc mắc", anh bảo:"Em cứ thắc mắc đi" rồi lại out. Em không thể hiểu nổi anh nữa.
 

Ban đầu anh ấy rất tốt và thật lòng với em (Ảnh minh họa)

Một tuần sau cuộc nói chuyện trên yahoo, sáng sớm em mở máy và gọi thử vào sim cũ của anh thì có đổ chuông nhưng em tắt đi, sau đó là tin nhắn của anh hỏi: "Chuyện gì vậy?" một câu hỏi rất hờ hững, em nói: "Không có gì, em chỉ nhá máy thử anh có dùng không thôi". Anh nói: "Đang ở với vợ con", em đơ người ra nhưng em cũng bình tĩnh vì em biết anh đang nói dối, em đùa với anh vài câu, và em nói: "Em biết chắc anh chưa có gia đình".

Anh im lặng và bắt đầu nói với em những câu rất khó nghe, những câu dộng tới lòng tự trọng của em, em nói: "Sao anh có thể nói những câu đau lòng nhau như vậy, có nhiều cách chia tay chỉ cần anh nói rõ lý do là được thôi mà" anh không nói gì. Sáng hôm sau, em đi làm có một người phụ nữ gọi cho em và hỏi bâng quơ như nhầm số em không suy nghĩ gì.

Đến hôm sau nữa lại người phụ nữ ấy gọi (nhưng dùng số khác), chị ta nói chị là vợ của người em đang yêu, chị ta yêu cầu em hãy tránh xa anh ấy ra, lúc này em như người chết đứng, em không đi nổi, em cũng nói với chị ta là: "Nếu chị đúng là vợ của anh ta thì em cũng xin nói với chị, em không hè biết anh đã có vợ, vì khi quen nhau anh nói anh còn độc thân, nếu em biết anh ta đã có gia đình thì em đã không quen, em không hề muốn phá hoại gia đình ai cả, em biết chị đau buồn vì có người chồng như vậy nhưng em cũng đau khổ không kém chị, em hiểu chị thì mong chị cũng hiểu và thông cảm cho em, đừng gọi cho em nữa, chúc anh chị hạnh phúc".

Chị ta đã cảm ơn em rất nhiều, chị ta nói: "Anh ấy còn 3 đứa con nữa", em thật sự rất sốc sau chuyện đó, em tiều tụy đi rất nhiều, sau đó em bắt đầu suy nghĩ lại có đúng chị ta là vợ của anh hay chỉ là màn kịch anh dựng lên để em từ bỏ ý định chờ đợi anh? Nếu như anh đã có vợ sao anh cho em biết địa chỉ nhà của anh, anh còn chỉ rất rõ nó có dặc điểm gì và nó có kỷ niệm gì với anh em của anh thời còn nhỏ?

Tại sao anh đưa em đi gặp bạn bè và người thân của anh (không phải về nhà anh), như cách chị vợ anh nói thì chị ta luôn ở bên cạnh anh (không phải ở một nơi xa) thì làm sao anh có thể thường xuyên chat với em, gọi điện thoại nói chuyện với em vào nửa đêm, làm sao đêm 14/2 anh gọi điện cho em suốt cả buổi tối (có lúc anh cũng ghen em với một số bạn bè ở Nha Trang) và nếu anh đã có vợ và 3 con thì sao trong chuyện "yêu" anh không như những người sành sỏi (theo cách em nghĩ) và còn nhiều cái làm em rất thắc mắc .

Từ sau chuyện đó em tuyệt nhiên không hề đá động gì đến anh nữa mặc dù em nhớ anh hàng ngày, lâu lâu anh lấy số lạ gọi cho em nhưng không nói chỉ như muốn được nghe giọng em nói, anh cứ làm như vậy trong 4 tháng nay. Em không liên lạc lại cho anh nhưng thật sự em vẫn rất nhớ anh, em nhớ anh và lo lắng cho anh hàng ngày, bạn thân em bảo em là khờ dại, tại sao phải nhớ một người như vậy nhưng em cũng biết nữa, linh cảm cho em thấy anh vẫn còn rất thương em, em biết anh là một người có chút bao thủ và sĩ diện, khi anh đã nói ra điều đó chắc chắn anh sẽ rất khó để nối lại với em nhưng em thì không đủ can đảm để liên lạc với anh.

Bên cạnh em có 2 người đang theo đuổi em, họ cũng là những người chín chắn và thành đạt (là mẫu người em thich) nhưng không hiểu sao em không có cảm xúc gì với họ cả, bên ai em cũng chỉ nhớ về anh. Mong chịdành chút thời gan tâm sự cùng em. Cảm ơn chị nhiều! (em gái miền Trung).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua lá thư rất dài của em, chị hiểu em đang rất băn khoăn và đau đớn về vấn đề này, em đã yêu nhiều và tin vào người đàn ông đó, nhưng kết quả cuối cùng chỉ là sự thất vọng tràn trề vì bị lừa dối. Tuy nhiên, em vẫn mong đó chỉ là sự hiểu lầm, em không dám tin rằng người đàn ông yêu em đã có vợ con và trắng trợn cướp đi đời con gái của em, lại có thể lừa dối em như thế.

Trước tiên em là một cô gái tốt bụng, nhưng cũng chính vì thế mà em khá ngây thơ và tin người. Quen một người trên mạng lại hơn quá nhiều tuổi không phải là một giải pháp tốt, vậy nhưng em lại quá tin tưởng và kể hết mọi chuyện với người đàn ông đó. Tất nhiên, hơn em nhiều tuổi, có quá nhiều kinh nghiệm thương trường và tình trường thì anh ta không khó để nói chuyện, chia sẻ và thấu hiểu những cảm xúc trong em. Do đó, anh ta hoàn toàn dễ dàng để lấy được cảm tình của em.

Khi mới yêu và tán tỉnh, người đàn ông nào cũng tốt và chứng tỏ mình thật lòng, do đó, việc anh ta có tỏ ra tử tế, yêu thương em, chờ đợi hay làm bất cứ điều gì với em cũng không thể khẳng định đó là người sẽ yêu em và muốn lấy em làm vợ. Chỉ có thời gian mới kiểm chứng được tình cảm của con người dành cho nhau thôi em ạ, nếu như sau khi tán tỉnh được em, có được em mà anh ta vẫn yêu và tôn trọng em như xưa thì mới chứng tỏ anh ta là người tốt và yêu em chân thành.

Anh ta cũng tốt với em khi mới chiếm đoạt được em, nhưng đó chỉ là khi sự việc chưa vỡ lở, khi anh ta chưa tán em, nên vẫn muốn giữ 'mối' để 'ăn vụng' lâu dài. Còn sau này, anh ta đã bỏ rơi em, em trách móc anh ta cũng mặc kệ, em nhắn tin chia tay anh ta cũng đồng ý, đó là vì anh ta muốn rời bỏ em trước khi sự việc bị đổ bể, để vợ con không biết, anh ta có đường quay trở lại như người đàn ông của gia đình.

Cái sai của em là không hiểu kĩ về anh ta, chênh lệch tuổi tác, ở xa nhau hàng trăm cây số mà vẫn tin, vẫn yêu, vẫn trao cả đời con gái, thế nên mới bị anh ta lừa và rồi 'vắt chanh bỏ vỏ'. Anh ta dẫn em đi gặp bạn bè thì đó cũng chỉ là những kẻ 'cùng hội cùng thuyền' nên hiểu và tán thành công việc của anh ta. Với những kẻ mà thường xuyên đi công tác xa nhà thì việc có bồ nhí, tán tỉnh những cô gái ở xa là bình thường em ạ. Chỉ khi nào anh ta dám dẫn em về nhà, gặp gỡ bố mẹ anh chị bàn chuyện nghiêm túc thì mới đáng tin thôi. Ngoài ra, việc anh ta dám nhắn tin, gọi điện chat vào ban đêm, nói nhớ nhung em thì có gì khó, đó có thể là anh ta lén ra một góc khuất của nhà hay đợi khi vợ ngủ, vợ chăm sóc con để làm, không khó gì những việc đó với một kẻ khôn ngoan và lọc lõi như thế.

Cách tốt nhất trong hoàn cảnh này là em hãy quên anh ta đi, anh ta đâu còn yêu em nữa, nếu yêu thì sẽ quan tâm chăm sóc chứ đâu lảng tránh và thờ ơ với em như vậy. Như em hiện nay là quá muộn, lý ra phải nghiêm túc nói chuyện với anh ta ngay khi phát hiện ra anh ta dùng 2 sim, bởi người đàn ông đàng hoàng không bao giờ phải làm việc đó. Ngoài ra, nếu em vẫn muốn biết trắng đen thì hãy gọi điện và nói chuyện với vợ anh ta, họ sẽ nói cho em biết tất cả, sẽ giải đáp những thắc mắc của em, và khi đó, em sẽ biết được tất cả chân tướng sự việc. Chị sợ em sẽ càng đau khổ và day dứt hơn khi phát hiện ra bộ mặt thật của người mình yêu thương.

Tuy nhiên, đó là cách tốt nhất để em có thể quên đi người đàn ông không ra gì đó. Hãy mạnh mẽ và cố gắng lên, phải biết chiến thắng chính bản thân mình em ạ, dành tình yêu cho những người tốt và trân trọng mình chứ không phải cho những kẻ lăng nhăng và giả dối.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.
 

Nguồn tin: Eva

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ