Tàu sân bay Mỹ ghé vùng biển giáp Việt Nam

Chủ nhật - 14/08/2011 08:27
Phía Mỹ mời một số cơ quan Việt Nam ra thăm tàu sân bay USS George Washington khi tàu này đến vùng biển tiếp giáp phía nam Việt Nam.
Tàu sân bay USS George Washington. (Ảnh: Internet)

Tàu sân bay USS George Washington. (Ảnh: Internet)


Trong hành trình thăm một số nước châu Á-Thái Bình Dương, ngày 13/8, tàu sân bay USS George Washington của Mỹ đã đến vùng biển quốc tế tiếp giáp vùng biển phía nam Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam mời một số cơ quan của Việt Nam ra thăm tàu.
 
Tại đây, các vị khách Việt Nam được Chỉ huy tàu sân bay USS George Washington giới thiệu về tổ chức, quy mô, nhân lực và hoạt động của tàu; tìm hiểu công việc, cuộc sống của các sỹ quan và thủy thủ đoàn.

Chỉ huy tàu David Lausman cho biết từ ngày 4/6 tới nay, tàu sân bay USS George Washington đã có nhiều hoạt động tại vùng biển các nước Nhật Bản, Canada, Australia, Indonesia và Thái Lan, nhằm góp phần tăng cường quan hệ giữa Mỹ với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhất là quan hệ hợp tác trong lĩnh vực hải quân.

Tàu sân bay USS George Washington không chỉ hoạt động trong lĩnh vực quân sự mà còn được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ các hoạt động nhân đạo, y tế, vốn là thế mạnh nổi bật của tàu khi tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần của một số nước trong khu vực.

Trong năm 2009 và 2010, các tàu sân bay USS John Stennis và USS George Washington cũng đã đi qua vùng biển quốc tế gần vùng biển Việt Nam và phía Mỹ đều ngỏ lời mời một số cơ quan Việt Nam ra thăm tàu.
 
 Hoàng Liên Sơn

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ