Đài Loan ca ngợi 5 thủy thủ VN đánh cướp biển

Thứ tư - 09/11/2011 15:08
Đài Loan hôm 7-11 đã tuyên dương hành động dũng cảm của 5 thủy thủ người Việt Nam vì đã đánh bại 6 tên cướp có vũ trang, cứu tàu cá thoát khỏi hải tặc Somalia.

5 người Việt này đều là bộ đội xuất ngũ, được tuyển vào làm thủy thủ trên tàu đánh cá Đài Loan Ching Yi Wen (Kim Ức Ổn) cùng 9 người Trung Quốc, 8 người Philippines và 6 người Indonesia.

Cướp biển Somalia (Ảnh tư liệu)
 
Hãng tin Đài Loan CNA dẫn lời chủ nhân chiếc tàu Ching Yi Wen đăng ký ở thành phố Cao Hùng - Đài Loan cho biết 5 thủy thủ Việt Nam đã bất ngờ lao vào tấn công bọn hải tặc khi chúng đang ăn cơm.
 
Bọn hải tặc Somalia có vũ trang nhưng không kịp trở tay, buộc phải nhảy qua mạn tàu xuống biển. Nhờ đó, các thủy thủ giành lại quyền kiểm soát con tàu, còn bọn hải tặc được đồng bọn đi trên một chiếc tàu nhỏ vớt lên, bỏ chạy đi nơi khác.
 
Sau cuộc tự giải cứu, chỉ có 3 thủy thủ bị thương. Dự kiến tàu sẽ đến quần đảo Seychelles thuộc Ấn Độ Dương trong 40 giờ tới và lưu lại đây một thời gian trước khi quay về Đài Loan.

Để cảm tạ hành động đánh đuổi cướp biển và cứu tàu, chủ tàu hứa sẽ trao thưởng cho 5 thủy thủ Việt Nam can đảm và những người còn lại. Cơ quan Thủy sản Đài Loan cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Lực lượng chống hải tặc của Anh vì đã đến trợ giúp kịp thời và hộ tống con tàu đến nơi an toàn.

Nguồn tin: Người lao động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ