Thí sinh Nữ hoàng Trang sức bị bắt tiếp rượu?

Thứ ba - 03/01/2012 15:43
Nhiều thí sinh kể về việc Ban tổ chức đưa họ đến một nhà hàng, bắt họ mời rượu và gọi những người đàn ông bằng tuổi cha mình là anh.

Nhiều người đẹp khóc và ngất vì bị bắt tiếp rượu

Người đẹp Trần Thị Hoa, một thí sinh của cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2011 đã nức nở kể với phóng viên Đất Việt về việc cô và tất cả các thí sinh tham dự vòng bán kết cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2011 bị Ban tổ chức (BTC) đưa đến nhà hàng Cobe ở quân 3, TP HCM tiếp rượu trong một bữa tiệc trước đêm bán kết cuộc thi. Người đẹp này kể cô và các thí sinh bị đưa đến đây vào buổi chiều và được đưa lên một phòng. Ở đó, người ta dậy các cô cách cầm ly rượu, sử dụng thìa dĩa. Sau đó, các cô được trang điểm, mặc quần áo đẹp rồi xuống tiếp rượu.

“Người ta bắt chúng em tới trước từng người đàn ông và nói: “Em chào anh. Rất vui được làm quen với anh. Mời anh uống ly rượu này với em” rồi cụng ly, uống rượu với họ. Khách toàn là đàn ông và nhiều người còn hơn cả tuổi bố em. Trong đám người đó có mấy người quen em. Họ nhìn thấy em thì hốt hoảng hỏi “nghe nói em đi thi Nữ hoàng Trang sức mà sao em lại làm tiếp viên ở đây”. Lúc đó, em chỉ muốn chui xuống đất thôi”, Trần Thị Hoa kể.

“Qua những người quen đó em mới biết, người ta phải bỏ ra 200 USD để mua một suất ăn trong bữa tiệc này”, người đẹp cho biết thêm.


Người đẹp Trần Thị Hoa cho biết nếu biết trước sẽ phải đi tiếp rượu, cô sẽ không tham
gia cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2011.

Cũng theo lời người đẹp Trần Thị Hoa, nhiều thí sinh đã bị ngất trong cuộc tiếp rượu này. Bởi họ đã phải tập luyện cả ngày và đến tối, chưa được nghỉ ngơi thì phải đến đây. “Thế là bọn em khóc khóc lóc tùm lum. Những nhỏ bị ngất được đưa đi, làm cho tỉnh lại rồi lại phải tiếp rượu tiếp. Khi thấy nhiều thí sinh bị ngất quá, nhà hàng này cho chúng em xuống tầng hầm, nơi ăn uống của những người phục vụ, và cho chúng em ăn một ít cơm canh. Sau khi lại sức, chúng em lại phải lên tiếp rượu”, người đẹp Trần Thị Hoa kể.

Trong cuộc tiếp rượu này, người đẹp Trần Thị Hoa may mắn không bị ngất, nhưng cũng bị nôn thốc nôn tháo. Người đẹp này cũng cho biết: “Nếu biết trước phải đi tiếp rượu như thế này, em sẽ không thi nữa”.

Bỏ thi cũng không dễ

Cao Thái Hà, người đoạt giải Thí sinh đeo trang sức đẹp nhất cuộc thi này, cũng chung bức xúc trên. Cô cũng không chịu nổi khi phải tiếp rượu trong bữa  tiệc này và đã gọi người nhà tới đưa về. “Người nhà của em đã phải làm ầm lên mới đưa được em về. Vì người ta quản lý thí sinh ghê lắm. Không dễ mà bỏ về được đâu”, Cao Thái Hà cho biết.


Người đẹp Cao Thái Hà đã phải nhờ người nhà đưa khỏi cuộc tiếp rượu ép buộc này.

Người đẹp Phạm Thị Hiền, một thí sinh tham gia cuộc thi này, đã phải nói dối là mắt bị dị ứng để không phải đi tiếp khách như các thí sinh khác. Sau đó, cô đã gọi cho quản lý của mình, bà Đinh Hồng Sơn, xin bà đến đón về vì “ở đây, người ta bắt con tiếp rượu như gái”.

Ngay sau khi biết về vụ việc này, bà Đinh Hồng Sơn đã đến đón học trò. Tuy nhiên, “khách sạn giữ chứng minh thư của Hiền, không trả cháu. Họ không muốn gây khó dễ cho chúng tôi nhưng họ cho biết là nếu họ trả chứng minh thư, để chúng tôi đi, họ sẽ bị Ban tổ chức cuộc thi phạt”, bà Đinh Hồng Sơn cho biết.

Phóng viên Đất Việt đã hỏi bà Minh Thúy, thành viên Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Trang sức 2011 về việc BTC ép thí sinh đi tiếp rượu và bà Minh Thúy khẳng định: “Không có chuyện này. Làm sao có chuyện này được”.

Thật khó hiểu khi thí sinh bảo có, BTC bảo không. Đất Việt sẽ tiếp tục tìm hiểu sự việc và thông tin đến bạn đọc.

“Tôi dị ứng với cuộc thi này. Nữ hoàng Trang sức mấy năm trước lần nào cũng đầy scandal. Tôi tưởng năm nay thay BTC thì sẽ tốt hơn nên mới mang thí sinh đến thi. Ai ngờ năm nay vẫn thế. Tôi có kiến nghị là Bộ VHTT&DL nên quản lý những cuộc thi như thế này. Dù đây chỉ là cuộc thi nhỏ nhưng nó cũng đại diện cho ngành trang sức Việt Nam. Nó phải được tổ chức tử tế và người đoạt giải phải xứng tầm. Tôi mong cuộc thi này những năm tới sẽ sạch sẽ hơn và người đoạt giải tôn vinh được vẻ đẹp của trang sức Việt”, bà Đinh Hồng Sơn nói.

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ