Thí sinh Mrs World ngạc nhiên về Thu Hương

Thứ năm - 08/12/2011 10:32
Thí sinh đến từ Nhật Bản đem thắc mắc hỏi thẳng đại diện Việt Nam: “Sao bạn nói tiếng Anh trôi chảy quá vậy?! Tôi tưởng người Việt Nam không nói được nhiều tiếng Anh...”.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 (Mrs World 2011), hoa khôi Thu Hương đã có cuộc gặp gỡ với thí sinh đến từ các nước vào tối 6.12. Thông tin về từ Mỹ, Thu Hương cho biết, khí hậu Florida đẹp tuyệt, không lạnh mà có nắng ấm áp, rất phù hợp cho các hoạt động của cuộc thi.


Thu Hương và các thí sinh đến từ Panama, Hàn Quốc và Mexico

Các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mỗi người một ngành nghề: người thì làm dẫn chương trình, người thì làm tổ chức sự kiện,… nhưng hầu hết đều là những phụ nữ đã thành đạt và có vị trí xã hội tại đất nước của họ. Mọi người gặp nhau đều vui vẻ, hòa đồng và các thí sinh đều biết đến Việt Nam là đất nước đã tổ chức Mrs World 2009. Họ bày tỏ rằng thấy Việt Nam rất đẹp và mong muốn có dịp đến Việt Nam sau khi xem đoạn quảng cáo về Mrs World từng được tổ chức tại Việt Nam.

Một chi tiết khá thú vị, đó là nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên trước khả năng giao tiếp thoải mái bằng tiếng Anh của Mrs Việt Nam. Thí sinh đến từ Nhật Bản thậm chí còn đem thắc mắc hỏi thẳng đại diện Việt Nam: “Sao bạn nói tiếng Anh trôi chảy quá vậy?! Tôi tưởng người Việt Nam không nói được nhiều tiếng Anh”.

Trả lời thắc mắc của Mrs Nhật Bản, Thu Hương có nói rằng: “Ở Việt Nam bây giờ tiếng Anh là ngôn ngữ rất phổ biến, hầu hết mọi người ở thành phố lớn đều có thể giao tiếp thoải mái bằng tiếng Anh. Các bạn trẻ thế hệ 8X còn giỏi nữa, họ nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ nữa cơ. Khi nào bạn có dịp đến Việt Nam bạn sẽ nhận thấy điều đó”.

Tham gia cuộc thi này, ngôn ngữ tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bắt buộc mà các người đẹp đến từ các quốc gia phải có. Họ chỉ cần là người có trình độ, thân thiện, dễ thương và có khả năng kết nối dù không giỏi ngoại ngữ. Ví dụ như Mrs Hàn Quốc, tuy không nói được tiếng Anh nhưng rất tự nhiên và vui vẻ làm quen, chụp hình với mọi người. Và dù không hiểu nhau về ngôn ngữ nhưng qua cách thể hiện, các thí sinh hoàn toàn có thể hiểu và giao tiếp với nhau.


Dù khác biệt về ngôn ngữ, các thí sinh vẫn có thể hiểu và giao tiếp với nhau

Mrs Hàn Quốc cũng là bạn cùng phòng của Thu Hương. Theo lời kể của đại diện Việt Nam, Mrs Hàn Quốc dù đã 41 tuổi nhưng vẫn rất đẹp và thân thiện. Khi bước vào phòng và nhìn thấy Mrs Việt Nam mang theo 5 chiếc vali với rất nhiều giày dép và quần áo, Mrs Hàn Quốc đã “tròn mắt” và thốt lên: “Mrs Việt Nam, bạn chuẩn bị kỹ thật. Nhìn những đôi giày của bạn mình thấy thích quá!”.

Hoa khôi Thu Hương cũng chia sẻ thêm rằng điểm hay của cuộc thi này là tất cả các thí sinh đã có gia đình và hầu hết đã có con nên khi ngồi với nhau, các Mrs đều lấy hình chồng con ra khoe rất tự hào. Cuộc thi quy tụ nhiều Mrs với nhiều độ tuổi khác nhau, như Mrs Dominica đã 45 tuổi và có con trai năm nay 26 tuổi - chỉ kém 1 tuổi so với một Mrs khác cũng tham gia cuộc thi này.

Việc mang theo name card để trao đổi với mọi người, theo Thu Hương, cũng là một cách khá hay cho việc chủ động kết nối. Các thí sinh khác đều vui vẻ khi nhận name card từ Mrs Việt Nam kèm lời nhắn nhủ rằng khi nào có kế hoạch đến Việt Nam hãy liên hệ với Thu Hương để được đại diện Việt Nam giới thiệu về một Việt Nam với rất nhiều món ăn ngon và những nơi shopping với giá cả cực kỳ hấp dẫn - đó cũng là điều mà Mrs Philippines yêu thích ở Việt Nam.

Đại diện Việt Nam hy vọng rằng trong ngày đầu tiên giao tiếp, thí sinh đến từ các quốc gia khác ít nhiều đã có khái niệm về con người, đất nước Việt Nam vô cùng thân thiện. Và trong những ngày tới, Thu Hương đã tự xác định nhiệm vụ là làm sao để các Mrs có thể hiểu hơn và yêu mến Việt Nam hơn thông qua cách giới thiệu và quảng bá của mình.

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ