Dũng “khùng”, Quốc Trung “đập” lại Mr Đàm

Thứ bảy - 12/11/2011 10:27
Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung cũng đã chính thức lên tiếng phản pháo sau những tuyên bố đầy bức xúc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xoay quanh những bất đồng quan điểm liên quan đến MV Dạ khúc cho tình nhân.

Mặc dù chỉ mới qua tuần xếp hạng đầu tiên nhưng Giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC đã trở nên sôi động và hấp dẫn, không chỉ vì kết quả bất ngờ trên bảng xếp hạng hay những mới mẻ sáng tạo trong các MV và những giọng ca nổi bật… mà còn bởi những ý kiến phản hồi, tranh luận của chính các ca sỹ và khách mời tham gia chương trình, điển hình là “sự đối đầu”giữa ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung liên quan đến MV Dạ khúc cho tình nhân – MV hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng 10 MV được yêu thích nhất trong tuần đầu tiên xếp hạng của Giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC.

Quốc Trung, Quang Dũng “dìm hàng” Đàm Vĩnh Hưng?

Trong tuần đầu tiên xếp hạng của Giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC, MV Dạ khúc cho tình nhân của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả và trở thành MV đứng đầu bảng 1 (bảng của nhạc sỹ Quốc Trung). Tuy nhiên, trong chương trình VMVC – Chat, được phát sóng trên kênh MTV ngày 5/11/2011, người biên tập âm nhạc của bảng 1 là nhạc sỹ Quốc Trung đã nói rằng: “Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại đùa một cách vui vẻ rằng: MV của Đàm Vĩnh Hưng “giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và…tổ yến” (!).


Mr Đàm bức xúc vì bị Quốc Trung và Nguyễn Quang Dũng "chê"
 
Ngày 8/11/2011, trong chương trình Giao lưu với khán giả tại BHD Star Cinema trong khuôn khổ giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC, Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ sự không đồng tình của mình với nhạc sỹ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Theo anh, nhạc sỹ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã không công bằng khi không cảm nhận được sự nỗ lực của anh và ekip thực hiện MV Dạ khúc cho tình nhân – một MV mà anh đã dành rất nhiều công sức cũng như tâm huyết để thực hiện. Khá bức xúc, Đàm Vĩnh Hưng cho biết:

“Hưng nghĩ những lời nhận xét của cả hai vị khách mời này dành cho MV của Hưng nghe rất khó chịu, đó không phải là những lời nhận xét “đúng nghĩa”. Nhất là vị đạo diễn Quang Dũng, lâu nay tôi vẫn luôn đánh giá cao về những lời dí dỏm của cậu ấy nhưng lần này thì đạo diễn Quang Dũng đã thật sự thất bại khi tìm kiếm chữ “duyên” trong những lời nhận xét của mình.

Nói như Quang Dũng thì ý tưởng và kết quả làm việc của Hưng cùng ekip, nhất là đạo diễn Phạm Hoàng Nam – một trưởng bối của Quang Dũng đều là những người không làm ra trò trống gì mới để cậu ấy nhận xét “không liên quan”?! Và khán giả đang xem và bình chọn là những người “thiếu hiểu biêt”?! Theo tôi ở Việt Nam thật khó để tìm ra một ekip làm những công việc mà Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung đang làm để có tiếng nói nhất định khiến tất cả mọi người phải tâm phục khẩu phục.”


Ngoài những bức xúc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ngay sau khi chương trình VMVC - Chat được phát sóng, một số khán giả và fan hâm mộ của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã bày tỏ ý kiến bênh vực thần tượng của mình và cho rằng nhạc sỹ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã cố tình “dìm hàng” MV của Đàm Vĩnh Hưng.

Trước “phản pháo” từ phía ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và fan hâm mộ, nhạc sỹ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nói gì?

Nhạc sỹ Quốc Trung: “Đàm Vĩnh Hưng không công bằng với tôi”


Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng Mr Đàm không công bằng với anh

Vẫn điềm đạm như thường lệ, nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ:

“Theo tôi, chính anh Hưng đang không công bằng với tôi, bởi vì tôi có thể nói những điều tôi thích và không thích. Tôi có thể thích và không thích nhưng tôi tôn trọng những hoạt động của anh Hưng hay tất cả những người khác. Anh có gu thẩm mĩ riêng của anh và tôi không thể nào bắt anh phải thích tôi hay anh bắt tôi phải thích anh. Việc nói ra quan điểm riêng của mỗi người chỉ là quan điểm riêng và anh ấy có quyền được nói và tôi cũng vậy.

Tôi nghĩ chuyện đó không có gì là không công bằng. Hơn nữa, sự nhận xét của cá nhân tôi không thể nào mang tính áp đặt như thể tôi là trọng tài duy nhất hay một cái gì đấy cao nhất cho riêng chương trình VMVC, cho video clip này hay rộng hơn là cho âm nhạc Việt Nam. Bởi, âm nhạc Việt Nam bao gồm nhiều thể loại, màu sắc khác nhau. Tôi nghĩ anh Hưng phải tự tin hơn về số lượng bình chọn và số lượng khán giả rất lớn của anh. Bình luận, nhận xét của chúng tôi chỉ mang tính cá nhân chứ không thể nào làm bớt fan hay làm giảm uy tín của anh”


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Tôi chia sẻ với bức xúc của anh Đàm Vĩnh Hưng”


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng có quan điểm của riêng mình

Trong khi nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ nhiều ý kiến về phản hồi từ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – người “đầu têu” châm ngòi cho những tranh luận này lại khá thoải mái và vô tư. Anh cho biết:

“Tôi rất chia sẻ với bức xúc của anh Đàm Vĩnh Hưng. Nếu như ai đã từng xem phim của tôi thì hay thấy trong phim của tôi có rất nhiều thứ và giới chuyên môn, phê bình vẫn hay nói phim của tôi giống như một nồi lẩu. Thật ra, khi tôi làm điều gì thường là vì tôi thích cái đó và tôi biết khán giả mà tôi đang nhắm đến thích điều mà tôi đang làm. Dĩ nhiên, khi có ai đó chê mình, mình cũng buồn và cảm thấy ức nhưng mà sau đó mình vẫn làm cái mà mình muốn”

Với những ý kiến phản hồi từ phía đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung, liệu cuộc tranh luận tay ba này có kết thúc trước khi MTV công bố kết quả 10 MV được yêu thích nhất trong tuần bầu chọn thứ 2 của Giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC? Toàn bộ nội dung của cuộc tranh luận thú vị này cùng các thông tin bất ngờ về kết quả của tuần thứ hai xếp hạng sẽ có trong VMVC – Chat, 21h tối nay trên kênh MTV Việt Nam.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ