Dính scandal, VN’s Next Top Model bị tẩy chay

Thứ tư - 23/11/2011 10:05
Không đổi giám khảo giữa chừng, không kiện tụng rùm beng… nhưng Vietnam’s Next Top Model mùa thứ hai cũng dính đầy rẫy những rắc rối khiến một lượng lớn fan hâm mộ lên tiếng tẩy chay chương trình truyền hình thực tế này.

Cộng đồng mạng ném đá những "vịt bầu" được ưu ái

Cũng không có gì mới khi cứ phải nói lại chuyện sự thật nhãn tiền rằng những cô vịt bầu đuối về thẩm mỹ, kém về thể lực và thiếu những tố chất căn bản để bật trở thành một người mẫu lại đang là nhân tố được bộ tứ quyền lực ban tặng đặc quyền ưu ái. Được cho là xuất phát điểm thấp, nên dù nỗ lực chưa bằng người khác, chưa có những thành tựu nổi bật ngoài những cái được gọi tên là “vượt ngoài kỳ vọng”, “vượt ngoài sự mong đợi”… họ vẫn được xếp vào chiếu riêng để ban giám khảo mài giũa.


Nhiều fan hâm mộ nghi hoặc việc giữ lại Lê Thị Phương của bộ tứ quyền lực

Một vài comment đồ rằng “Bảo đảm năm 3, em nào cũng phải giả bộ quê trớt, giả bộ yếu đuối, lơ ngơ như con gà mơ, khóc lóc và không vượt qua được chướng ngại nào, để rồi từ từ đi lên.... thế mới là chuẩn…”.
Có nickname còn khẳng khái “Lặp lại motif 2010 .... rượu cũ bình mới, từ con số 0 đến có tất cả , vịt con hóa thiên nga . Nếu bạn là 1 cô gái dân tộc lần đầu nghe đến chữ "thời trang" thì rất có cơ hội trở thành VNTM”.


Lê Thị Thúy đang được dự đoán là Huyền Trang thứ hai với motif vịt hóa thiên nga

Sự ưu ái của bộ tứ quyền lực với những chân dài có chỉ số zero về thời trang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Một làn sóng phản ứng mạnh mẽ tràn lan trên mạng với những hội anti Lê Thị Phương, Lê Thị Thúy, Thanh Thủy… Sự thật là sự “ra đi” của nhiều chân chưa dài lắm như Kiki Lê, Hoàng Oanh… có chút kiến thức về thời trang và sự giữ lại, ưu ái những chân dài kém toàn tập về thời trang nhưng có chiều cao lý tưởng, có sự nổi loạn… khiến khán giả nghi ngờ về năng lực và sự sắp xếp có ý đồ của ban giám khảo và ban tổ chức. “Tóm lại là cứ giả bộ làm vịt thì sẽ được bộ tứ siêu phàm, ý nhầm, quyền lực =)) hóa thiên nga. Còn ai là thiên nga rồi thì không nên thi chương trình vượt lên chính mình ver.2 này” – một comment đầy chán nản.

Lộ kết quả - chương trình mất kịch tính

Thùy Trang, Hoàng Thị Thùy, Lê Thị Thúy, Trà My đang là bốn cái tên được cộng đồng mạng lan truyền là top 4 của cuộc thi này. Dù chương trình phải sang tháng 1 mới kết thúc, nhưng việc lộ top 4 giữa chừng khi mới chỉ đang phát sóng ở top 9 khiến mọi người thật sự nản.

Trước đó, trên các fanpage và ngay cả facebook của chương trình VNTM cũng đã có nhiều comment hé lộ về việc loại dần của các thí sinh. Việc Phương Nghi và Hoàng Oanh bị loại kéo được tiết lộ trước đêm phát sóng tới cả tuần. Và sau Nghi, Oanh lần lượt sẽ là Thùy Dương, Thanh Thủy, Lê Thị Phương…


Hoàng Oanh và Phương Nghi bị loại kép đã bị rò rỉ thông tin trên mạng, trên cả facebook của VNTM từ trước khi phát sóng cả tuần

Một fanpage của facebook chương trình đã tuồn thông tin một cách chắc nịch “chuẩn bị tuần sau Thùy Dương out, các thì sinh sẽ chụp với giải vàng siêu mẫu Vũ Mạnh Hiệp. Tập tiếp theo là Lê Thị Phương, Thanh Thủy, Phương Anh, Nguyễn Thị Tuyết, Trà My, top 3 trình diễn chung kết Thùy Trang, Lê Thị Thúy, Hoàng Thị Thùy ai trong số 3 cô sẽ thành top model, không biết nhưng thứ tự ELIMINATION này chính xác, cứ coi đi , xem có đúng không”.

Và nói chung, không cần phải chờ tới khi lộ kết quả, những gương mặt dần bị loại cũng phần nào đã lộ diện chỉ sau 2 tuần loại trực tiếp. Không phải vô cớ mà máy quay luôn lia vào khuôn mặt của Thùy Dương mỗi khi nghe ban giám khảo nhận xét về thí sinh khác hay khen một ai đó. Thùy Dương sớm ra đi có lẽ bởi chính thái độ thiếu cầu thị và thiếu thiện cảm này. Thanh Thủy cũng chẳng trụ lại được lâu vì cô ấy vốn dĩ đã quá nhạt nhẽo từ đầu chương trình tới giờ. Kém cá tính nhất và thiếu một sự bứt phá, cách chọn lựa an toàn, ngoan ngoan, không có gì bùng nổ đã báo trước cho việc xách va ly ra khỏi ngôi nhà chung của Thủy.


Bức ảnh được cho là top 4 Thùy Trang, Trà My, Hoàng Thùy, Lê Thị Thúy được chụp trong một show tại Singapore

Tiếp theo Thủy sẽ là Phương Anh cũng có lý. Dù cô gái luôn được đánh giá cao về sự thông minh và sáng tạo, nhưng Phương Anh lại thiếu đi chiều cao lý tưởng để trở thành top model. Nếu cứ chiểu theo top 4 đã bị lộ trên mạng nhờ bức ảnh 4 thí sinh này có mặt trong một show diễn tại Singapore thì chẳng nhẽ, motif vịt con hóa thiên nga lại lặp lại trên sàn đấu VNTM năm thứ hai. Ở tình huống này, Lê Thị Thúy đang quá thắng thế.

Một fanpage bày tỏ nỗi thất vọng “Có những người liên tục làm không tốt nhưng vẫn liên tục được cho "cơ hội". Có những người luôn làm tốt nhưng phạm "sai lầm" chỉ 1 lần (sai lầm chỉ là cái cớ gượng ép do chương trình tự biên, tự diễn) cũng không cho cái "cơ hội" đó. Thật là "công bằng" :))Thôi vầy đi, chương trình tạm nghỉ phát sóng 6, 7 tuần rồi loại 1 lượt 6, 7 người rồi chung kết luôn đi. Kịch bản lộ quá. Chúng tôi muốn xem REALITY SHOW (truyền hình thực tế), không phải DRAMA (bộ phim)”.


Màn chia tay kém phần xúc động vì "kịch bản" đã bị lộ

Có comment còn đề nghị thẳng “nên đổi tên chương trình "truyền hình thực tế Vietnam's next top model" thành bộ phim truyền hình " Vietnam's next top model" sẽ hay hơn”.

Thí sinh không phục, ban giám khảo nói “vô ơn”

Sự việc bùng nổ khi ở tập 8, ban giám khảo loại kép cả Phương Nghi và Hoàng Oanh. Khác với các thí sinh khác lặng lẽ dọn dẹp hành lý ra về, Hoàng Oanh thẳng thắn cho rằng cô không phục vì cô xứng đáng ở lại hơn so với Thanh Thủy sau những cố gắng của mình. Sự việc chỉ có thế thì không có gì đáng nói, vì thí sinh họ có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Và dù Hoàng Oanh có là kẻ ăn thua đi chăng nữa, dám nói thẳng sự thật là điều cũng thật sự đáng để bàn luận trong một chương trình bị khép kín, o bế thông tin và không có quyền phản kháng ban giám khảo của các thí sinh.


Với phát biểu không phục khi bị loại, Hoàng Oanh bị giám khảo lên tiếng phản bác
ngay trên facebook

Nhưng, chỉ ngay sau đó, trên facebook của vị giám khảo – một nhà thiết kế uy tín đã cho rằng, phát biểu của Hoàng Oanh là sự vô ơn và vô văn hóa.

Nôm na những gì mà fanpage copy lại từ page của nhà thiết kế này là “Rất thất vọng về thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh. Sau cuộc thi em đã có những cư xử không được đẹp và có thể coi là không có văn hóa. Với những người lúc nào cũng tưởng mình là vị trí số 1 như em, không ai bằng em… để rồi coi em sẽ thành công như thế nào trong sự nghiệp người mẫu của mình. Nhưng tôi cũng tuyên bố luôn cho em và một số thí sinh có lối cư xử vô văn hóa biết rằng, sẽ không bao giờ xuất hiện trong bất kỳ một show diễn nào của tôi cũng như những chương trình mà tôi sẽ tham gia… đây có thể coi là một lời cảnh cáo, rất ít khi tôi phải nói với người mẫu như vậy, hy vọng đây cũng là lần duy nhất…”.


Đây là những gì rất nóng đang xôn xao trên cộng đồng mạng về chuyện vị giám khảo cảnh báo Hoàng Oanh

VNTM mới chỉ nửa chặng đường và còn rất nhiều những diễn biến ở phía sau. Nhưng tính bất ngờ đã lụi tàn, những gì được coi là sắp đặt đang dần trở thành sự thật. Nhiều fan hâm mộ cho biết, họ vẫn còn theo dõi chương trình này để xem, những gì được “dự báo” trước có phải đúng là sự thật. Còn sự háo hức, chờ đợi những kịch tính thì đã không còn gì sau những scandal mà chương trình đang phô diễn.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ