Tấn Trường nói ít, làm nhiều

Chủ nhật - 09/10/2011 11:50
Gia nhập nhóm cầu thủ tiền tỉ nhưng khác với nhiều đồng nghiệp sính hưởng thụ, Tấn Trường được yêu mến vì dám sống hết mình cho gia đình, bạn bè và đồng đội
Thủ môn Tấn Trường thi đấu rất cố gắng trong trận giao hữu với Nhật Bản tại  Kobe tối 7-10. Ảnh: AP

Thủ môn Tấn Trường thi đấu rất cố gắng trong trận giao hữu với Nhật Bản tại Kobe tối 7-10. Ảnh: AP


Trở về từ Kobe sau trận giao hữu với đội tuyển Nhật Bản, Bùi Tấn Trường một lần nữa lại được nhắc đến như bức tường thép trước khung gỗ của tuyển Việt Nam. Nhìn sự chững chạc của thủ thành trẻ người Đồng Tháp, ít ai biết anh vừa trải qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống.

Vào sòng bạc chuộc anh trai

Người Đồng Tháp vốn chẳng lạ gì tính cách sống hết lòng vì gia đình, bạn bè của Tấn Trường. Khoản tiền lót tay 5 tỉ đồng nhận của đội bóng quê hương hồi cuối năm 2010, Tấn Trường mua đất ở Cao Lãnh, xây phòng trọ cho sinh viên thuê với giá rẻ. Thương mẹ và anh trai, Tấn Trường quyết định xây mới lại căn nhà mà gia đình đang ở, đồng thời mua cho hai người anh trai một chiếc xe khách để làm ăn.

Sau khi lấy vợ, Tấn Trường giao cho bà xã trông nom tiệm cà phê internet, còn anh hùn tiền với người bạn thuê mảnh đất ở quận Tân Bình xây cụm 6 sân cỏ nhân tạo cho thuê, vừa giúp gia đình có thêm thu nhập vừa tạo công ăn việc làm cho người thân cũng như một số bạn bè chưa có việc làm.

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ với thủ thành người Đồng Tháp. Mấy tháng trước, người anh trai nghe bạn bè rủ rê sang Campuchia đánh bạc, bỏ bê công việc lái xe.

Thua sạch tiền phải làm giấy thế thân, người anh điện thoại báo tin cho gia đình cầu cứu. Vừa sốc vừa giận nhưng không đành lòng để anh trai bị “cắt nội tạng mang bán”, nhất là đứa cháu trai tuổi còn quá nhỏ, Tấn Trường cùng người thân lặn lội sang tận sòng bạc ở Campuchia, mang 500 triệu đồng chuộc anh trai. Sợ anh trai trở lại con đường cờ bạc, Tấn Trường rủ anh lên TPHCM quản lý sân bóng, còn chiếc xe giao lại cho người anh thứ hai làm ăn.

Cái tình với Đồng Tháp
Cái tin Tấn Trường đầu quân cho Sài Gòn Xuân Thành với giá 9 tỉ đồng khiến những người không hiểu chuyện cho rằng anh phụ bạc đội bóng quê hương. Kỳ thực, chính lãnh đạo CS Đồng Tháp cũng muốn bán Tấn Trường để có tiền trang trải cho chi phí mùa tới. Chuyển đến đội bóng ở TPHCM, Tấn Trường lãnh chưa đến 2 tỉ đồng lót tay.

Toàn bộ khoản tiền còn lại được giao cho Đồng Tháp cũng như nhà môi giới. Tuy nhiên, thủ môn số 1 tuyển Việt Nam vẫn chấp nhận: “Ở Đồng Tháp, Bửu Ngọc đủ sức thay thế tôi. Bán tôi, CS Đồng Tháp có thêm tiền để lo cho mùa giải tới. Tôi không hề bạc tình, tôi làm gì cũng nghĩ đến bạn bè, đồng đội và các thầy ở CLB”.

Dư luận từng nghi ngờ Tấn Trường sau vụ anh xin rời khỏi tuyển Việt Nam khi không được bắt chính ở trận ra mắt HLV Falko Goetz gặp tuyển Macau. Tấn Trường lý giải: “Lúc đó đau lưng quá, gia đình lại gặp sóng gió, tôi muốn xin về chứ có ở lại thì tâm trí và thể trạng cũng không bảo đảm. Tôi chưa bao giờ có ý định quay lưng với đội tuyển, cũng không có chuyện ngại khó, đụng chạm thầy hay đồng đội”. Tính Tấn Trường vốn thế, nói ít làm nhiều.

Làm chủ

Hai ngày nữa, Tấn Trường sẽ tổ chức tiệc đầy tháng cho cậu con trai đầu lòng mà anh đặt tên là Tấn Tài. Nhiều bạn bè đùa với anh rằng chắc vì hâm mộ đồng đội người Khánh Hòa cùng ở tuyển Việt Nam mà Tấn Trường lấy tên Tấn Tài đặt cho con.

Đầu quân cho Sài Gòn Xuân Thành, Tấn Trường sẽ thuận tiện trong việc quản lý sân bóng mà anh đang làm chủ. Hiện thủ thành tuyển Việt Nam đang tổ chức giải futsal mang tên mình với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Tấn Trường tiết lộ, nhờ tổ chức giải mà anh có thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là giới nghệ sĩ.
Anh Dũng

Nguồn tin: NLD

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ