Sẽ thay thế danh sách HLV và VĐV tuyển quần vợt

Thứ sáu - 30/09/2011 23:18
Trong cuộc họp chiều nay với Trưởng đoàn SEA Games 26, các HLV, lãnh đạo quần vợt cho rằng nên gọi lại hai tay vợt bị loại Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh. Còn vụ tin nhắn trù dập sẽ tiếp tục được điều tra.> Mâu thuẫn chồng chéo trong nội bộ quần vợt Việt Nam

Lúc 15h30 chiều nay, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành cho biết, vụ tin nhắn giữa HLV Quốc Bảo và tay vợt Quốc Khánh sẽ giao cho Ban điều tra của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam xử lý. "Đó là mâu thuẫn cá nhân với nhau. Ban điều tra của Liên đoàn có thể gọi HLV Quốc Bảo và Quốc Khánh đối chất. Liên đoàn điều tra không được thì có thể nhờ đến Thanh tra của Bộ, nếu cần thiết thì đưa ra công an", anh Thành cho biết.

Buổi hợp với đại diện của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, Liên đoàn quần vợt Việt Nam và TP HCM, ông Thành xoáy sâu về việc tuyển chọn danh sách HLV, vận động viên dự SEA Games 26. Ông cho rằng, chính những bất cập tuyển chọn vừa qua là tác nhân gây ra những mâu thuẫn không tốt trong nội bộ môn quần vợt.

Nhiều ý kiến cho rằng nên cử đội tuyển mạnh nhất dự SEA Games. Thế nên cần phải thay đổi danh sách VĐV và HLV. "Chúng ta nên mang đội tuyển mạnh nhất dự SEA Games. Bởi tuyển nam hiện nay gồm Quang Huy, Minh Quân, Hoàng Thiên, Đan Mạch theo tôi là thiếu đồng đều, nhất là ở thể loại đánh đôi. Tương tự đó là ở nữ", HLV Bảo Trị của TP HCM nói.

Theo đề xuất của HLV Bảo Trị, ở nam nên thay tay vợt Đan Mạch (Bình Dương) bằng Lê Quốc Khánh (TP HCM) và nữ thì gọi lại tay vợt kỳ cựu Huỳnh Mai Huỳnh để thay thế cho Thanh Bình (Đà Nẵng). "Căn cứ vào thành tích đối đầu ở giải ITF U18 vừa qua và vị trí xếp hạng thế giới hiện nay, Hoàng Thiên đều trội hơn Đan Mạch. Thế nên Đan Mạch không có lý do gì kiện cáo khi bị loại", HLV Bảo Trị trả lời câu hỏi của Trưởng đoàn SEA Games 26 Lâm Quang Thành.

Ý kiến nên sử dụng đội hình mạnh nhất và đề xuất của HLV Bảo Trị đã nhận được đồng tình của nhiều người. "Mâu thuẫn vừa qua phát sinh từ việc chúng ta không có tiêu chí chọn VĐV rõ ràng. Liên đoàn bị lấn cấn giữa chủ trương và cơ chế. Theo tôi trẻ hóa là tốt nhưng cần phải đồng đều. Thế nên chúng ta cần chúng ta phải sử dụng đội hình mạnh nhất, những tay vợt có phong độ tốt nhất", Phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

Theo ông Tâm, khi nhận bản Fax danh sách tuyển chọn từ Trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường, ông thấy đã có khoảng 60% thay đổi so với những người ban chuyên môn đã bầu chọn. "Trong bản Fax của anh Cường thậm chí loại cả Quang Huy và Quốc Khánh và đưa VĐV trẻ Minh Tuấn của Đà Nẵng vào. Khi tôi chưa kịp phản hồi thì anh Cường lại phát biểu trên báo danh sách do tôi bầu chọn", ông Tâm bức xúc.
 


Phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt VN, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm. Ảnh: An Nhơn.
 

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM cũng nhất trí với việc đưa đội hình mạnh đến SEA Games. "Tất cả các đội tuyển khác dự SEA Games lần này đều chọn đội hình mạnh đến Indonesia, thì đội quần vợt lại chọn VĐV trẻ?", ông Hùng nói.

Tuy nhiên để tạo tính công bằng khi gọi thêm Lê Quốc Khánh mà Huỳnh Mai Huỳnh mà không loại các VĐV trẻ đã triệu tập, ông Hùng, cho rằng Liên đoàn quần vợt nên gọi 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ vào tập luyện. Còn danh sách đăng ký cho BTC SEA Games vẫn là đội hình mạnh nhất. "Sao chúng ta cứ nhất thiết là 4 VĐV, nếu trong thời gian tập luyện, các VĐV bị chấn thương thì sao?", ông Hùng nêu.

Trong buổi họp, nhiều ý đưa ra nên thay HLV Trương Quốc Bảo, bởi HLV này đã bị các vận động viên phản đối thì khó làm việc chung với nhau. Các đề xuất đưa ra nên có một HLV trưởng và một HLV phó thay vì HLV cho đội nam và đội nữ bất cập như hiện nay. Và các HLV phải là địa phương có VĐV ở trong đội tuyển, vì như thế sẽ hiểu học trò hơn. "Theo tôi cần có HLV trưởng. Người này phảo giỏi chuyên môn và nói được VĐV để tránh tình trạng tranh cãi trong đội tuyển hiện nay", Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, ông Trần Ngọc Lịnh nêu quan điểm.

Sau khi nghe các cho ý kiến, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành yêu cầu phía Liên đoàn quần vợt Việt Nam sớm chọn lại danh sách VĐV và HLV để trình lên trong thời gian sớm nhất. "Những sự việc vừa xảy ra là bài học trong công tác quản lý của môn quần vợt. Chúng ta chưa đưa ra tiêu chí tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển nên mới nảy sinh nhiều rắc rối như vừa rồi", ông Thành nói.
An Nhơn

Nguồn tin: VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ