HN.T&T cao tay trong vụ Công Vinh

Thứ ba - 20/09/2011 15:43
Chia tay rồi tái ngộ giữa HN T&T - Công Vinh phải chăng là cuộc đấu trí? Điều này chỉ có người trong cuộc mới có thể trả lời.

Liệu có phải chỉ là một sự ngẫu nhiên, khi những thông tin về việc HN.T&T và Công Vinh chia tay vừa mới xuất hiện trên các trang báo thì ngay ngày hôm sau, đội bóng Thủ đô đã đạt được hợp đồng mới với tiền đạo xứ Nghệ?
 
Có thể đó chỉ là một sự tình cờ bởi ngay chính ông GĐĐH Nguyễn Quốc Hội cũng bị “việt vị” với cái cách vừa đăng đàn khẳng định hôm trước thì hôm sau sự việc lại như muốn hạ hết giá trị trong các phát biểu của ông. 
Nhưng nếu quy về mục đích là để giữ chân Công Vinh thì cũng có thể đặt ra những câu hỏi đối với những động thái của HN.T&T dưới sự điều khiển của bầu Hiển. Rằng tại sao trong thời điểm Vinh vẫn chưa chắc chắn điều gì về tương lai của mình, đội bóng Thủ đô lại đưa ra quyết định chia tay bất ngờ như vậy? Và tại sao sau những quãng thời gian kéo dài hàng tháng để đắn đo, suy xét, người ta lại có thể dễ dàng thay đổi quyết định ấy chỉ sau một buổi làm việc?
 

Đó phải chăng là một cuộc đấu trí? Câu hỏi này chỉ có người trong cuộc mới có thể trả lời. Nhưng có một sự thật mà ai cũng thấy là kể từ khi xuất hiện trong làng bóng banh VN, HN.T&T luôn nổi tiếng là một đội bóng khôn ngoan và đầy mưu mẹo.
 

Nói riêng trong lĩnh vực chuyển nhượng cầu thủ thì vụ gần nhất là Samson có thể được xem như một ví dụ chứng minh cho sự khôn ngoan ấy. Tiếp cận từ rất sớm, ráo riết săn đuổi mục tiêu và cuối cùng thòng vào cổ con mồi điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 3 triệu USD, ngôn ngữ của giới bóng banh gọi là “trói” thì bây giờ với HN.T&T, “trói” được nâng lên thành... nghệ thuật.
 

Chuyện Samson hay chuyện Công Vinh vì thế suy cho cùng đều là những nước cờ nằm trong thế cuộc mà HN.T&T đã đi từ vài năm trước. Cao tay từ chuyện “con kiến, cái tăm” cho đến chuyện “con voi, con ngựa”, thế nên chẳng lạ khi cả Samson rồi Công Vinh dù quẫy đạp cách mấy nhưng cuối cùng đều ngoan ngoãn đóng vai “con tốt” trên bàn cờ của HN.T&T!

Nguồn tin: Thể thao văn hoá

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ