HLV quần vợt Việt Nam nhắn tin trù dập VĐV

Thứ tư - 28/09/2011 10:07
Trong đoạn tin nhắn điện thoại cho Lê Quốc Khánh được tay vợt này công bố trong buổi gặp mặt với VĐV của Liên đoàn quần vợt TP HCM sáng nay, HLV tuyển quốc gia Trương Quốc Bảo cho biết muốn làm HLV vì để trả thù nhà vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân.

Mấy ngày nay, làng quần vợt nổi sóng xung quanh việc nhà vô địch đôi nam quốc gia Lê Quốc Khánh lên tiếng phản ứng về việc bị loại ra khỏi danh sách dự SEA Games 26. Để làm rõ sự việc này, sáng nay Liên đoàn quần vợt TPHCM đã có buổi làm việc với các VĐV và lắng nghe những bức xúc từ chính các tay vợt.

Chuyện xảy ra khi công bố danh sách đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 26 không hai tay vợt từng nhiều năm khoác áo tuyển quốc gia là Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh (TP HCM). "Khi tham dự 5 kỳ SEA Games gần đây, tôi đều có thành tích. Lần này không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam là điều phi lý. Tôi rất bức xúc và bất ngờ vì điều này", tay vợt Lê Quốc Khánh nói.

Lý do các VĐV này lên tiếng là vì theo quy chế giải vô địch quốc gia vừa kết thúc hồi giữa tháng 9, các VĐV giành chức vô địch sẽ được xét dự SEA Games. Đều là các nhà vô địch đôi nam, nữ, Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh đã không được chọn theo đúng tiêu chí này.
 

Quốc Khánh trong cuộc họp với Liên đoàn quần vợt TP HCM sáng nay. Ảnh: An nhơn.

Theo quan điểm của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, do trình độ các tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay không thể cạnh tranh được với khu vực Đông Nam Á - với Thái Lan, Indonesia, Malaysia đang có những bước tiến vượt bậc trên trình độ thế giới - nên danh sách đội tuyển được chọn theo tiêu chí 50-50, nghĩa là 50% là các tay vợt trưởng thành, 50% dành cho các tay vợt trẻ được tập trung đào tạo ở nước ngoài những năm gần đây. Sự lựa chọn này tạo cơ hội cho các tay vợt trẻ tranh thủ tích lũy kinh nghiệm để đủ sức thay thế đàn anh, đàn chị trong tương lai.

Tuy nhiên, Quốc Khánh lại cho rằng việc anh không có tên là bị trù dập vì đã phản ứng trong việc lãnh đạo bộ môn đòi chia tiền thưởng sau khi dự Giải đồng đội nam thế giới (Davis Cup) vào tháng 6/2011. Theo đó, sau khi kết thúc David Cup, lãnh đạo, trong đó có Trưởng bộ môn quần vợt Đoàn Quốc Cường đòi chia tiền thưởng chung nhưng các VĐV không đồng ý. "Lãnh đạo mà cứ đòi chia thưởng với VĐV, lấy tiền trên mồ hôi nước mắt của người ta là không được. Tôi có gọi điện nói thẳng về vụ đấy, sau này cũng dàn xếp được, nhưng không biết họ có để trong lòng không mà giờ lại đẩy mình ra".

Tại Davis Cup 2011 ở Sri Lanka, quần vợt Việt Nam đã xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Trưởng Bộ môn Đoàn Quốc Cường bất ngờ công bố HLV Trương Quốc Bảo sẽ kiêm vai trò đội trưởng thay Minh Quân. Điều này vấp phải sự phản ứng của HLV Bảo Trị cùng các tay vợt Minh Quân, Quốc Khánh và Quang Huy.

Sự việc tiếp tục bung ra trong cuộc họp giữa Liên đoàn quần vợt TP HCM với các VĐV sáng 27/9 khi nhiều tình tiết mới đã được Lê Quốc Khánh công bố.
 

Tin nhắn của HLV Quần vợt VN cho VĐV Quốc Khánh.

Tại đây, Khánh nêu cảm nhận: "Trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường và HLV Bảo có thành kiến với với các vận động viên TP HCM. Họ muốn đẩy các VĐV TP HCM ra khỏi đội tuyển".

Khánh tung ra tin nhắn của HLV Trương Quốc Bảo cho anh với nội dung: "Khánh ah! Chỗ anh em bao nhiêu năm tao nhắn tin này cuối cùng để mày hiểu và đừng nghĩ sai về tao. Bây giờ cuộc sống tao tạm ổn rồi. Vợ chồng tao thu nhập gần 100 triệu/tháng nhưng tao vẫn muốn làm HLV vì tao muốn chơi với đám thằng Thi (tên thường gọi của HLV Bảo Trị -TP HCM) và Quân (Đỗ Minh Quân) tới cùng vì nó quậy tao hôm Davis Cup. Tao không bỏ qua cho tụi nó đâu. Tụi nó chỉ bám vào thằng Quân và noel (tên thường gọi của Huỳnh Mai Huỳnh ) thôi".

Theo Khánh, HLV Bảo chỉ là VĐV của đoàn Quân đội, chưa có bằng cấp, chuyên huấn luyện. Bảo được làm HLV vì được nâng đỡ của những người trong Liên đoàn.

Nhà vô địch đơn nam Đỗ Minh Quân nhận xét: "Đội hình năm nay không mạnh lắm. Tôi cho rằng Liên đoàn cần thay đổi đội hình. HLV Bảo chưa có chuyên môn, chỉ là vận động viên. Việc HLV Bảo đã nhắn tin như thế khi vào tuyển quốc gia thì VĐV khó làm việc".

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt TP HCM Nguyễn Minh Tâm, cho biết, sẽ tiếp thu những ý kiến của các vận động viên để truyền đạt lại với cấp trên. "Chúng tôi sẽ làm việc với Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch TP HCM. Còn về tin nhắn của HLV Bảo như thế là không hay", ông Tâm nói,

An Nhơn

Nguồn tin: VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ