Bầu Đức: “VFF không có văn hóa từ chức”

Chủ nhật - 11/09/2011 10:02
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HA Gia Lai thú thật 10 năm qua ông chưa một lần đi họp tổng kết giải với VFF.

TIN BÀI KHÁC

Từ lời chỉ trích của bầu Kiên, chờ VFF làm “cách mạng”

Bầu Kiên chọc tung 'ung nhọt' bóng đá VN


Những bê bối nhức nhối trong ngôi nhà VFF ở buổi lễ tổng kết đã bị bầu Kiên (Hà Nội ACB) nêu ra đầy đủ và được dư luận hết sức ủng hộ. Có chung tâm sự của những ông bầu bóng đá, bầu Đức không ngần ngại bày tỏ quan điểm.

“Nói thật nhé, tôi không đi họp đã biết họ muốn nói gì rồi. Hơn nữa tôi không có thói quen mất thời gian ngồi nghe hết ông này đến ông khác lên đọc báo cáo, diễn văn toàn những lời sáo rỗng.

Tôi hoàn toàn đồng tình với sự thẳng thắn và trung thực của anh Kiên (bầu Nguyễn Đức Kiên) khi đã chỉ ra “bệnh” của VFF. Những điều anh ấy nói đúng tuyệt đối mà nếu có tôi ở cuộc họp này, tôi cũng sẽ nói thế. Thực sự tôi chán mấy ông ở VFF lắm rồi. Mấy năm trước, tôi đã nói rất nhiều về những tồn tại của bóng đá Việt Nam nhưng họ đâu có thay đổi. Nói làm gì nữa cho… mệt.

Vấn đề đặt ra sau những lời trần tình của anh Kiên, VFF sẽ làm gì? Tôi có cảm giác họ không biết lắng nghe và thậm chí là không dám hy sinh quyền lợi của mình. Lạ lùng một điều ở VFF không có văn hóa từ chức. Mình cảm thấy làm không được, không tốt thì xin nghỉ chứ tham quyền cố vị làm gì.

Thử hỏi người đứng đầu VFF có tiềm lực, uy thế, vị trí gì trong xã hội? Muốn làm chủ tịch thì phải nói người ta nghe cái đã, không thì khó lắm.

Thực chất bóng đá là cuộc chơi của chúng tôi những người đầu tư cho bóng đá chứ không phải của mấy ông ở VFF. Các ông bầu đã không được họ tôn trọng, đơn giản bộ máy VFF phải do 14 chủ tịch CLB bầu ra quản lý và điều hành giải chứ không phải chỉ do họ tự biên tự diễn. Nếu thực sự VFF cầu thị và cầu tiến thì họ phải mạnh dạn mời những ông bầu như chúng tôi ngồi lại bàn bạc cải tổ mọi thứ. Thú thật bọn tôi nuôi cả đội tuyển quốc gia cũng rất dễ dàng hay bỏ tiền ra “ôm” bao nhiêu CLB chẳng được. VFF muốn gì và cần gì, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để cuộc chơi trở nên sòng phẳng và công bằng hơn.

V-League dưới góc nhìn của bầu Đức: “VFF không có văn hóa từ chức”, Tin tức trong ngày, V-League, bau Duc, bau Kien, VFF, bong da, the thao, bong da Viet Nam

Tôi nói thẳng bóng đá Việt Nam tiêu cực đầy rẫy, từ xưa đến nay ai chả biết. Bây giờ thậm chí tiêu cực còn ghê gớm hơn rất nhiều. Cái chính là VFF đã bao che và dung dưỡng cho những mầm mống ấy. VFF đã làm chúng tôi đánh mất niềm tin, rõ nhất là không còn tin tưởng vào đội ngũ trọng tài nữa.

Tại sao hồi trước mỗi lần Gạch - Gỗ chuẩn bị gặp nhau là người ta hào hứng hết ngày này sang ngày khác, khán giả thì đến sân đông nghẹt? Sau này chính VFF đã làm nguội đi niềm đam mê của tôi hay của ông bầu tâm huyết như Võ Quốc Thắng.

Tôi hay nghe VFF hô hào V-League số một Đông Nam Á. Xin lỗi, không biết họ đã sang Thái Lan xem bóng đá lần nào chưa mà mạnh miệng nói thế?

Theo tôi nghĩ, nếu VFF không nhân cơ hội này để thay đổi quyết liệt và nhanh chóng thì đừng mơ phát triển”.
 

Nguồn tin: PLTPHCM

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ