Ứng xử thế nào khi gặp ex của người yêu?

Thứ sáu - 23/12/2011 16:53
Người yêu hiện tại của bạn đã từng có một hoặc nhiều mối tình trước đây. Và bây giờ khi bạn vô tình gặp lại người yêu cũ của người ấy thì bạn sẽ phải cư xử thế nào?

Tỏ ra kiêu ngạo và thách thức

Vốn ở cái tuổi được xem là còn “non và xanh” nên teen chưa có được những suy nghĩ chín chắn, chính vì thế mà tính hiếu thắng trong mỗi chúng ta vô cùng lớn, đặc biệt là sự tự ái cũng khá cao. Chúng ta chưa biết cách kiềm chế bản thân mình trước những tác động từ bên ngoài. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến chúng ta thường đối đầu với người cũ đó. Nhiều teen khi đối diện với người cũ của người yêu mình đã có những lời nói thách thức và ánh nhìn không mấy thiện cảm với người kia. Điều này tạo ra một không khí nặng nề, nhất là khi ở đó có mặt cả bạn bè hay chính nhân vật ở giữa, sẽ rất khó xử, không biết nên làm thế nào để hòa giải trong tình huống này.

Lan (18t) kể: “Trong một lần bọn mình đi dự sinh nhật một người bạn trong nhóm, vô tình hôm đó người bạn thân của mình “chạm trán” với cô bạn khác là người cũ của cậu người yêu bây giờ. Bạn ấy đã nói những lời không mấy dễ nghe về cô bạn kia và còn cố tình đánh đổ nước vào váy của bạn gái ấy nữa. Rồi hai bên to tiếng làm bữa tiệc bớt vui đi phần nào. Mình không hiểu vì lí do gì mà lại như vậy. Cũng không biết ai là người có lỗi, nhưng nếu có chuyện riêng thì cả hai nên ra chỗ khác hoặc hẹn nhau ở một nơi nào đó.”

Việc mình giao tiếp và cư xử thế nào với mọi người sẽ khiến người xung quanh có một cái nhìn khác về mình. Vì thế teen không nên tỏ vẻ khó chịu khi gặp lại người đó nhé, bởi dù sao thì bạn ấy cũng chỉ là quá khứ, còn mình mới là hiện tại cơ mà!

Làm lơ, coi như không quen biết

Đây là một cách mà nhiều teen sử dụng: cố tình làm lơ và coi như mình không biết về người đó. Thực ra để làm được điều này quả là rất khó, bởi bản tính tò mò trong mỗi con người khó kiểm soát. Teen luôn tự hỏi trông cô ấy cũng đâu đến nỗi, cũng xinh, cũng dịu dàng, cũng dễ thương thế kia mà sao hai người lại chia tay. Rồi liệu hai người đó có quay lại với nhau hay không?... Bên ngoài thì teen cố tình như không quan tâm, nhưng thực ra thì lại đang lo lắng và băn khoăn rất nhiều.

Bạn không biết phải nói gì với người đó cả, vì thế tốt nhất là nên tránh mặt và im lặng. Tâm lí này cũng dễ hiểu với chúng  mình mà thôi. Nhất là với những teen girl thì “gặp cũng chẳng để làm gì”, nhiều khi gặp rồi nói chuyện vu vơ lại đâm ra giận anh chàng người yêu vô tội chỉ vì cô bạn ấy nhắc về kỉ niệm đã qua, hay những sở thích, tính cách của cậu bạn gà bông mà mình chưa kịp biết.


 
“Mình biết bạn trai mình đã từng yêu một người và hai người đã chia tay sau gần một năm yêu nhau. Thỉnh thoảng mình có thấy bạn ấy trong quán uống nước hay công viên gần nhà. Nhưng mình luôn cố ý tránh mặt dù hai đứa đã biết nhau rồi. Vì cả ba bọn mình ở hai khu nhà gần nhau. Nhiều lần đang ngồi tán gẫu với bạn bè thì bạn ấy đi qua. Mấy bạn mình thì chỉ trỏ và bàn tán còn mình thì im lặng không nói gì, hoặc lảng sang chuyện khác.”- Thúy (19t) nói.

Còn với boy thì đối diện với người cũ của người yêu mình có vẻ dễ dàng hơn các girl. Bởi con trai thì dù có không thích cũng không thể hiện ra mặt như con gái. Con trai thường rộng lượng hơn, không hay để ý nhiều chuyện nhỏ nhặt. Và thường với các boy thì nếu vô tình gặp người mà mình không “mong gặp” thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ chủ động chào hỏi.

Hay là tỏ ra thân thiện và cởi mở?

Nhiều bạn đã chứng tỏ mình là một người rất hòa đồng và gần gũi khi chủ động chào hỏi và trò chuyện một cách thân thiện với người một thời là người yêu của mình bây giờ. Bạn khéo léo gợi mở những câu chuyện về người yêu. Thậm chí thông qua đó, bạn còn biết được nhiều bí mật về chàng của mình từ người đó nữa. Đặc biệt khi bạn làm như thế bạn đã cho người bạn kia thấy rằng bạn đang rất tự tin và hạnh phúc khi ở bên chàng và hình ảnh của bạn có thể sẽ được nhìn theo một cách khác hoàn toàn trong mắt của người cũ ấy. 

Huy (20t) chia sẻ: “Mình vô tình gặp ex của cô ấy trong một lần tham gia giải bóng đá giao hữu của một số trường đại học. Lúc đầu thì mình tỏ ra khá khó chịu với bạn ấy. Nhưng sau khi tiếp xúc và là đối thủ của nhau trên sân bóng thì sự ác cảm của mình dần biến mất. Mình chủ động trò chuyện với cậu ấy khi hai đội liên hoan ăn uống. Qua đó mình biết thêm về lí do hai người chia tay, về những điều đặc biệt của bạn gái mình mà đôi khi mình vô tâm không để ý tới. Và sau lần đó mình cảm thấy phải cám ơn cậu bạn này rất nhiều. Cậu ấy dạy cho mình cách sống độ lượng hơn, cần biết quan tâm tới người khác hơn.” 

Việc bạn trò chuyện vui vẻ với ex của người yêu thể hiện bạn là một người rộng lượng và có thể khiến người kia phải thay đổi suy nghĩ về bạn đấy! Hãy lựa chọn cho mình cách ứng xử phù hợp nhé.

Nguồn tin: Kênh14

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ