“Người đẹp khó có cơ hội yêu người nghèo”

Thứ tư - 19/10/2011 15:38
Thương nhỉ! Dù chả biết nên thương ai: “người đẹp” hay “người nghèo”. Dù “người đẹp” và “người nghèo” ở ta, đôi khi cùng là… một khái niệm.


 
Còn nghèo gì thì không biết. Chính vậy mà có người mới bảo: Chuyện này lẽ ra nên mừng cho “người nghèo” mới phải, vì đã nghèo cơm, nghèo áo, lại còn rước thêm mấy cái nghèo tâm hồn, nghèo trí tuệ và nhất là… nghèo vải về nhà nữa thì có mà… nghẻo!

Thế nên tốt nhất là không nên cho hai “đối tượng nhạy cảm” này gặp nhau. Mà có muốn gặp cũng chả được! trừ khi là người ta đi từ thiện, chẳng hạn như dịp phát quà trung thu vừa qua. Nhưng khổ nỗi, trung thu trăng sáng lắm, anh làm sao giấu được nghèo, nhất là trước con mắt (thường là) tinh đời của các người đẹp?

Thôi thì đứng xa mà mơ cho nó lành! Chứ như cái anh trương Chi ngày xưa, đứng xa xa mà thổi sáo thì không sao, tới lúc mon men lại gần cành vàng lá ngọc rồi về tương tư ốm chết, hóa thành cái chén bạch đàn bé tý (về sau nghe nói lại còn tách làm đôi nữa) thì có phải phí đời không, dù là đời một anh chài nghèo.
 
Đến mạnh tiền mạnh bạc như Công Motor (có thời điểm còn huy động được tận tới 26 vệ sĩ bảo vệ người yêu và dám tuyên bố sẽ rước dâu bằng máy bay) mà còn chả dám đặt nhiều hy vọng vào người đẹp cơ mà! Nên người ta mới phải chấp nhận cả cái người “đến với mình chỉ vì tiền, miễn là phải… chung thủy” (Ui vụ này khó nhỉ, vì nhỡ đâu sau anh Công Motor lại tòi thêm anh Công… Ô tô thì sao?).


 
Chưa nói, còn có thể có thêm anh Công… Xích lô. tuy nhiên, may thay, anh này thì khó gặp hơn, vì nói như Công Motor: “Không có tiền làm sao dám chơi với người đẹp”. trừ khi là chưa từng đọc bài phỏng vấn “Yêu tôi tốn kém lắm!” của “nữ hoàng nội y”.

Nhưng nguyên nhân mà Công Motor đưa ra, tuy hết sức sắc sảo và tràn ngập tính nhân văn, cũng mới chỉ nói được một phần.

Người nghèo nhát chết không dám đi gặp người đẹp đã đành! Nhưng vấn đề là người đẹp ở ta thì cũng lại càng ngày càng ít ra đường cơ, nên có muốn cũng chả gặp được. Đơn cử, có chân dài đi hát mới đây còn lên báo khoe là tận tới giờ còn “đi thưa về trình”, hát xong là về nhà ngay chỉ vì sợ… hư. Ngoan đến thế rồi mà vẫn khiêm tốn không dám nhận mình là gái ngoan (trừ khi toàn bộ báo mạng ở ta bị hacker tấn công và phá sập hoàn toàn bộ nhớ).

Mà thôi, không gặp cũng chả sao! Vì đến gặp nhiều, gặp suốt ngày (lại còn gặp trong tình trạng người đẹp diện hai mảnh nữa thì đúng là nhất nhà bác) như ông bầu Vũ Khắc tiệp mà còn kêu: “tôi chả cần gì từ các cô gái” kia mà! (Ui! Sao mèo lại chê mỡ!).

Đọc đến đây, chắc người nghèo sẽ lẩm bẩm: “Có rồi thì còn cần gì nữa!”, như cái cách dân đen bình loạn sau khi nghe “kép đẹp” Bình Minh tuyên bố lúc này “không cần nhà lầu xe hơi” nữa vậy!

Đấy nhé, cũng có lúc người đẹp (bất kể cả nam hay nữ) không cần nhà lầu xe hơi đấy thôi!

Nguồn tin: tạp chí Đẹp

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ