Mỹ nhân và rượu

Thứ ba - 13/12/2011 10:10
Khi say, bạn nói chuyện to hơn, vô duyên hơn, hoặc dễ dàng vô tình để váy mắc vào lằn quần nhỏ mà không biết...


 
1. Bạn trông không hề xinh đẹp hay hấp dẫn khi uống say. Chuyện này nghe có vẻ không hay cho lắm bởi hầu hết mọi người uống rượu để cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ hơn, và có phần xinh đẹp, lả lơi hơn. Khi đã say khướt, mắt mờ đi, mascara chệch choạc, hay thậm chí nôn mửa, ngay cả những phụ nữ quyến rũ nhất cũng trở nên tệ hại.

2. Không uống rượu là một trong những cách giữ gìn nhan sắc hiệu quả nhất (dĩ nhiên là trừ một số loại rượu như rượu vang với liều lượng có chừng mực). Nếu bạn thường xuyên uống rượu mạnh, đừng thắc mắc vì sao mình trông mệt mỏi và làn da xấu xí đến vậy.

3. Khi say, bạn rất dễ để váy/quần bị mắc vào... lằn quần nhỏ. Và cảnh này thì không duyên dáng chút nào.

4. Bạn cho rằng mọi người sẽ chú ý và trách cứ nếu bạn không uống thật nhiều và vui tới bến? Thực ra không phải vậy. Khi đã ngà ngà say, người ta thậm chí còn không phân biệt được bạn uống vodka hay nước lọc chứ đừng nói chuyện bắt bẻ việc bạn có vui hết mình tới mức say khướt hay không.

5. Những người quá chú ý tới chuyện bạn đang uống gì và uống như thế nào thì thường có vấn đề với rượu bia.

6. Nhiều người từng cho rằng họ sẽ không bao giờ tìm được cách gì nhanh hơn và tốt hơn là uống một ly rượu vang để thư giãn và xả stress. Sau đó họ lại nhận ra rằng rượu chẳng giúp ích gì ngoài việc làm đầu óc bận rộn và tạm thời quên đi mọi thứ.

7. Bạn cho rằng "có tí men" sẽ giúp mình tự tin hơn và dễ nói chuyện hơn. Nhưng hầu hết những người chếnh choáng say đều không để ý rằng họ đôi khi nói năng lộn xộn và để lạc mất ý. Chưa kể khi say, bạn nói đùa rất vô duyên và thường tự nói rồi... tự cười.

8. Những cuộc nói chuyện khi tỉnh táo thường có giá trị hơn nhiều. Ít ra bạn cũng không quên khi anh bạn thân kể cho bạn chuyện gì đó bí mật và quan trọng.

9. Khi say, bạn trở thành một kẻ không biết lắng nghe. Mọi người chỉ yêu quý những người tỏ ra lắng nghe và tôn trọng mình. Rượu làm bạn mất đi khả năng ấy.

10. Cần phải nhắc lại rằng: những người say thường nói rất to so với bình thường, và những câu đùa của họ thường nhạt nhẽo hơn hẳn so với những gì họ nghĩ.


 
11. Không khó để rời bàn tiệc như bạn nghĩ. Nếu bạn đã thấy muốn về, hoặc nhận ra bạn còn quá nhiều công việc cần giải quyết vào ngày hôm sau, đừng ngại đứng dậy chào mọi người và ra về trước. Đừng đợi đến khi bạn say khướt và phải nhờ người khác đưa về.

12. Nói không với rượu cũng là cách giúp bạn... tiết kiệm hiệu quả. Nếu không tin, bạn có thể chọn uống rượu mạnh  tới mức "không biết trời đất" và... suýt ngất khi cầm tờ hóa đơn.

13. Những vấn đề quan trọng bạn cần làm gấp trong 1 -2 ngày tới như mua quà cho cô bạn thân, gặp vài đối tác quan trọng,... sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nhiều nếu tối nay bạn không uống say và ngủ đến tận trưa mai.

14. Khi tỉnh táo, bạn có thể nhận ra rõ ràng ai là người bạn có thể tin tưởng và ai khiến bạn cảm thấy khó chịu giữa đám bạn nhộn nhạo trong quán bar.

15. Có thể bạn không nhận ra, nhưng khi say, bạn sẽ bỗng dưng có cảm tình, hay rung động lạ với hầu hết các anh chàng xung quanh. Khác với khi tỉnh táo, thường chỉ một trong số họ khiến bạn thực sự bị thu hút mà thôi.

16. Nếu anh chàng bạn hẹn hò uống quá nhiều, nhiều khả năng bạn sẽ thấy anh ta không còn hấp dẫn nữa. Khi say, đàn ông rất dễ nói linh tinh, từ đó gây mất điểm trong mắt phái đẹp. Và không có nhiều cô gái sẵn sàng để một gã say đưa mình về nhà.

17. Những người say thường kích động và bị thu hút sự chú ý bởi những người cũng đang trong tình trạng kích động như họ. Đó là lý do bạn thường chọn nhầm những chàng trai chỉ thích thể hiện, thay vì những anh chàng thực sự thú vị và chín chắn.

18. Rượu làm bạn đôi khi nhầm lẫn khi trả lời hai câu hỏi quan trọng nhất đối với một mối quan hệ: "anh ấy có thích mình?" và "mình có thích anh ấy?". Ngay cả khi tỉnh táo bạn cũng khó có thể tìm ra câu trả lời đúng, nên đừng bao giờ mượn rượu giúp sức.

19. Bạn có thể coi tỉnh táo sau một bữa nhậu nhẹt tụ tập bạn bè là thử thách, nhưng khi bạn có thể tỉnh dậy vào ngày hôm sau hoàn toàn khỏe mạnh, vui vẻ, bạn sẽ biết rằng bạn đã lựa chọn đúng.

Nguồn tin: tạp chí Đẹp

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ