Cô dâu tóc ngắn

Thứ sáu - 28/10/2011 08:39
Em rạng ngời trong chiếc váy cưới tinh khôi với mái tóc ngắn. Em vẫn đẹp, đẹp lạ lùng. Có nhiều cách để kết thúc trọn vẹn một cuộc tình, và thật hạnh phúc khi chúng mình đã làm được điều tuyệt vời ấy cho tình yêu đã qua.


 
Ngày yêu, anh có thói quen giụi đầu vào mái tóc dài đen mượt của em. Mái tóc mềm và thơm đặc trưng làm anh cảm thấy thích thú vô cùng. Lần nào bên em, anh cũng luồn bàn tay thô kệch của mình vào mái tóc em, vuốt nhẹ và tận hưởng nó.

Một lần nào đó em ôm anh và nói: “Nếu vì một lí do gì đó mình không còn yêu nhau, anh muốn em làm gì để nhớ về tình yêu này?”.

- Không có chuyện đó đâu…

- Nhưng nếu có thì sao?

- Xem nào… Anh muốn em để tóc ngắn, như con trai ấy. Vì anh muốn chỉ anh mới được tận hưởng cảm giác vuốt mái tóc dài mượt của em.

- Còn em muốn anh hãy chỉ yêu cô nào tóc ngắn hoặc thuyết phục được cô ấy để tóc ngắn. Và tuyệt đối… không ai được buồn.

Em cười lém lỉnh. Tưởng là một câu chuyện đùa nhạt nhẽo. Nào ngờ, có ngày mình xa nhau thật, cũng chẳng hiểu vì lí do gì.

Em cắt tóc ngắn, ngắn cũn cỡn y như con trai. Trông em có gì đó nghịch ngợm, không giống một em dịu dàng đằm thắm với mái tóc dài mà anh từng yêu. Em vẫn giữ nụ cười tươi tắn như ngày nào. Anh cũng vậy, không ủy mị, yếu đuối. Anh biết hai đứa mình đều buồn, nhưng vì một tình yêu đáng được trân trọng cả hai đều phải sống tốt.

Hai đứa mình làm việc và bắt đầu tìm kiếm tình yêu mới. Hai năm sau ngày chia tay, anh yêu một cô bé với mái tóc ngắn ôm lấy gương mặt. Cô ấy thực sự hợp với kiểu tóc ấy. Anh hoàn toàn may mắn khi yêu cô ấy vì tâm hồn và thật khéo cô ấy lại để tóc ngắn.

Em gửi tới anh tờ thiệp hồng tên em và tên chú rể. Anh thấy tâm trạng mình khó tả: Không buồn, không vui, có cái gì đó nhói lên.

Anh dẫn cô bạn gái tóc ngắn tới dự đám cưới em. Đám cưới đông vui thật. Anh bước vào hội trường, tìm một chỗ ngồi như bao người khách khác. Tay anh nắm chặt người bạn gái của mình.

Em bước vào, rạng ngời trong chiếc váy cưới tinh khôi với mái tóc ngắn. Em vẫn đẹp, đẹp lạ lùng. Có nhiều cách để kết thúc trọn vẹn một cuộc tình và thật hạnh phúc khi chúng mình đã làm được điều tuyệt vời ấy cho tình yêu đã qua.

Em cùng chồng ra chào anh. Em tinh tế nhìn người yêu anh một cách khéo léo rồi lém lỉnh nói thầm:

-Thế là hai đứa mình đều giữ đúng lời hứa. Giờ thì tiếp tục sống hạnh phúc anh nhé!

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ