Váy hạ eo - top xu hướng váy 2012

Thứ hai - 16/01/2012 17:22
Váy hạ eo (drop waist dress) là kiểu trang phục được thiết kế đưa phần chiết eo xuống ngang hông làm thay đổi tỉ lệ cơ thể.
 Đây là kiểu mốt lấy cảm hứng từ các thiết kế váy thập niên 20 của thế kỷ XX và được rất nhiều thiếu nữ yêu thích.

Theo dự báo của các nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới, những chiếc váy hạ eo với phong cách 'gây lùn' chắc chắn sẽ gây sốt trên thị trường thời trang mùa xuân - hè 2012 này.

Bằng sự kết hợp giữa các mẫu mốt của năm cũ, chiếc váy hạ eo được đưa lên sàn diễn thời trang với rất nhiều phong cách và sắc màu khác nhau, đem lại cảm hứng cho các nhà thiết kế và những người sành điệu, đến nỗi các nhà phê bình còn cho rằng 'Những gì ảnh hưởng của hiện tại & dự đoán trong tương lại đều dựa vào lịch sử.'

Như theo quy luật quay vòng của thời gian, cái gọi là 'lịch sử' luôn in đậm và gây cảm hứng trong tâm trí, chiếc váy hạ eo quay lại mang đậm phong cách retro nhưng được cách điệu hơn với nhiều phong cách ấn tượng.

Chiếc váy hạ eo, ban đầu, được cho là không phù hợp với vóc dáng nhỏ bé của người Á đông vì tỉ lệ chiếc váy được thiết kế không đồng đều và tự nhiên. Nhưng ấn tượng quá mạnh mẽ của phong cách 'gây lùn' đã khiến các nhà thiết kế Việt cũng phải tìm tòi, sáng tạo để tạo nên những chiếc váy hạ eo phù hợp với người yêu thời trang Việt.

Theo đúng phong cách của chiếc váy hạ eo thì có lẽ chỉ tôn được dáng cho người cao và dáng chuẩn nhưng với suy nghĩ thời trang không phải dành riêng cho người mẫu hay những người có thân hình chuẩn, đẹp, các nhà thiết kế với tài năng và một chút tinh tế đã tạo ra được những thiết kế váy hạ eo độc đáo dành tặng tất cả những ai yêu thích phong cách váy này nói riêng và phong cách retro nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về chiếc váy đang và sẽ tiếp tục gây sốt trong mùa thời trang 2012 này:


 

Nguồn tin: tạp chí làm đẹp

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ