»

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan

Nguyên PTT nhận là "tội đồ" trong đầu tư công

Viết bài này, tôi không nghĩ mình là "người ngoài cuộc" mà phần nào đó còn là một "tội đồ" vì đã từng tham gia lãnh đạo Chính phủ nhưng bản thân chưa nhận thức được đầy đủ tình hình và chưa đóng góp hữu hiệu vào việc hạn chế, ngăn chặn tình trạng hao công tốn của khi đầu tư công không hiệu quả - nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.

Cổng vào ngôi chùa làng Vân Độ được anh Bảy xây dựng năm 2008.

Doanh nhân xây chùa, tụng kinh

Đang làm ăn đôn đáo, anh đột nhiên quay ra xây chùa, ăn chay và tụng kinh niệm Phật. Anh bảo: “Tiền bạc kiếm nhiều chết có mang đi được đâu, từ dạo tìm đến cửa Phật, tôi thấy khoẻ. Sống chậm vẫn thích hơn”.

Dấu ấn bộ trưởng: Tại sao không?

Dấu ấn bộ trưởng: Tại sao không?

Sự xuất hiện của một vị bộ trưởng quyết đoán, biết dấn thân, biết tạo dấu ấn cá nhân là vô cùng cần thiết để xóa tan sự chậm chạp, ì ạch hay ỉ lại... vốn là căn bệnh cố hữu của nhiều người trong những cơ quan Nhà nước hiện nay.

Thiếu thiện chí chính trị đã đánh đổ niềm tin trên biển

Thiếu thiện chí chính trị đã đánh đổ niềm tin trên biển

Thiếu thông tin liên ngành, cơ chế đối phó khủng hoảng không hoạt động, sự ganh đua giữa các thể chế, sự mất trật tự, hay lực lượng quân đội và các kỹ năng đi biển dưới chuẩn có thể phá hoại những sáng kiến an ninh tốt nhất. Nhưng thành phần quan trọng là thiện chí chính trị.

Nhà nghiên cứu Phạm Vĩnh Cư tại lễ trao giải Phan Châu Trinh.

"Còn giá trị nào cao hơn độc lập dân tộc?"

"Dân sinh là vấn đề cuối cùng, tuy rất quan trọng nhưng vẫn phải đặt khai dân trí, chấn dân khí lên hàng đầu, rồi hậu dân sinh sẽ đến như hệ quả tự nhiên" - nhà nghiên cứu Phạm Vĩnh Cư.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 10-8. Ảnh: N.T

Giám sát lời hứa của các bộ trưởng

Sáng 10-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri TP Hà Nội. Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng một số đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3, TPHCM; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh.

Tới tấp phong bì nhân ngày...truyền thống

Tới tấp phong bì nhân ngày...truyền thống

Ở TP Hải Dương, chúng tôi nghe được chuyện về Chi cục Thuế Thành phố mời khéo các doanh nghiệp nhân ngày truyền thống để nhận phong bì.

Khi tôi nhậm chức, cũng có rất nhiều báo chí hỏi và tôi cũng công nhận đó là ghế “nóng” thật và “mừng ít lo nhiều”.

Nguyên Bộ trưởng GTVT nói về "ghế nóng"

VietNamNet đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Nghĩa Dũng đúng ngày cuối cùng ông ngồi trên ghế Bộ trưởng GTVT. Ông đã chia sẻ khá nhiều điều trong nhiệm kỳ qua trên 'ghế nóng'. Trong đó có mừng, có lo và cả những trăn trở, xót xa...

Quy hoạch ‘mệt nhoài’ với thực tế sử dụng đất

Quy hoạch ‘mệt nhoài’ với thực tế sử dụng đất

Tình hình buông lỏng quản lý, nôn nóng chạy theo các lợi ích kinh tế ở nhiều địa phương, tự phát chuyển mục đích sử dụng đất, tạo ra sự rối loạn trong sử dụng đất, để lại tác động rất xấu đến môi trường hiện đang nhức nhối hơn cả.

Đại biểu Dương Trung Quốc trong một lần phát biểu tại Quốc hội - Ảnh: Việt Dũng

Vấn đề biển Đông: “dân biết dân mới làm”

Phát biểu trước Quốc hội sáng 6-8, nhà sử học Dương Trung Quốc dành hầu hết thời gian để trình bày ý kiến về vấn đề biển Đông. Xin trích đăng bài phát biểu này.

Ông Phạm Xuân Mai Ảnh: B.Sơn

Chưa minh bạch nên không thuyết phục dân

PGS.TS Phạm Xuân Mai (ĐH Bách khoa TP.HCM) cho rằng đề án thu phí lập quỹ bảo trì đường bộ của Tổng cục Đường bộ chưa giải đáp được các câu hỏi cơ bản như lý do thu, đối tượng sử dụng quỹ bảo trì, giám sát hiệu quả sử dụng quỹ... nên rất khó nhận được sự đồng tình của người dân.

Nếu thương lái TQ ngừng mua khoai, người dân Vĩnh Long sẽ khốn đốn (ảnh Dân Việt)

TQ trồng khoai ở ta: Lo lắng thái quá

Việc mở rộng sản xuất khoai lang ở Vĩnh Long mới đây hàm chứa ít "rủi ro" nhất trong số các đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam, trong chừng mực mà các chính sách và thực thi chính sách của Việt Nam đảm bảo rằng quyền lợi của người nông dân và tài nguyên của ta không bị lợi dụng và xuyên tạc.

Biển Đông: Nói với dân, dân sẽ tin hơn

Biển Đông: Nói với dân, dân sẽ tin hơn

Nói với dân chúng về Biển Đông, dân sẽ tin hơn vào những gì Chính phủ đã làm - ĐBQH Dương Trung Quốc nói.

Giáo sư Võ Quý - Ảnh: Lan Anh

Giải quyết vấn đề da cam ở VN: Nên làm theo sự thật

Là một trong những thành viên đầu tiên của nhóm đối thoại Việt - Mỹ về chất độc da cam ở Việt Nam, GS Võ Quý đã có dịp trình bày với Quốc hội Mỹ về sự thật vấn đề da cam ở Việt Nam. Ông đã dành cho TTCT cuộc trao đổi về công việc của nhóm đối thoại Việt - Mỹ nhằm thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề da cam.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, một trong những thay đổi đầu tiên là báo cáo kinh tế của Chính phủ cần phải gửi sớm trước đến các ĐBQH.

Ai đổi mới Quốc hội?

Các nhà báo từng biết ông Nguyễn Sinh Hùng nhiều năm tỏ ra kỳ vọng Chủ tịch QH mới sẽ ‘tiếp” sự tự tin và cởi mở với báo chí trước đây, như khi ông còn là Bộ trưởng Bộ Tài chính...

Quốc hội thông qua chính sách ưu đãi thuế

Quốc hội thông qua chính sách ưu đãi thuế

Chiều ngày 6/8, với 82% phiếu đồng ý, Quốc hội đã thông qua việc ban hành bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng: "Yếu kém điều hành đẩy lạm phát lên" (ảnh: Việt Hưng).

Tuần hành là hành động yêu nước

“Tôi cho rằng, tuần hành cũng là một hành động để thể hiện lòng yêu nước của người dân với chủ quyền biển đảo”, đại biểu Nguyễn Tấn Tuân nêu quan điểm.

Biểu đồ chỉ tiêu lạm phát năm 2011 qua các lần điều chỉnh và lạm phát thực tế trong bảy tháng đầu năm 2011 - Đồ họa: NHƯ KHANH

Lạm phát Việt Nam cao nhất châu Á

Bàn về tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2011, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng lạm phát ở VN đang cao nhất châu Á, nhì thế giới. Trong khi đó, các đại biểu Quốc hội khác cũng đề nghị làm rõ chất lượng bộ máy điều hành.

Sửa Hiến pháp: Cần phân định rõ quyền của dân

Sửa Hiến pháp: Cần phân định rõ quyền của dân

Hôm qua, Quốc hội đã thảo luận về chủ trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban sửa đổi Hiến pháp.

Nói xấu trên mạng: phạt như "gãi ngứa"

Nói xấu trên mạng: phạt như "gãi ngứa"

Tại buổi tọa đàm "Quản lý cạnh tranh bằng mạng và diễn đàn" diễn ra sáng nay (5-8), tất cả các đại biểu tham gia đều cho rằng tình trạng nói xấu trên mạng đang bùng nổ, trong khi việc xử phạt như "gãi ngứa"!

Chính sách về nhà thu nhập thấp: Cha chung không ai khóc?

Chính sách về nhà thu nhập thấp: Cha chung không ai khóc?

Nhiều dự án xây dựng nhà thu nhập thấp đã được triển khai từ lâu nhưng những chính sách để quản lý, khuyến khích nhà đầu tư tham gia phân khúc này thì luôn bất cập và chậm trễ.

Ảnh: Lê Anh Dũng

Đại biểu muốn được thông tin về Biển Đông

Ngay trước khi Chính phủ chính thức báo cáo với Quốc hội về tình hình Biển Đông, tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội ngày 4/8, một số đại biểu đã nêu quan điểm.

  Trang trước  1, 2, 3, 4