Sao Bộ trưởng Thăng không “trảm” thêm vài vị?

Thứ sáu - 18/11/2011 17:18
Bức xúc trước tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng trầm trọng, trong khi đó từ Bộ Giao thông đến Thành phố Hà Nội, mọi giải pháp vẫn chỉ là “ý tưởng” để đem bàn đi bàn lại, một kỹ sư cầu đường lên tiếng: “Sao Bộ trưởng Thăng không trảm thêm vài vị để làm gương?...


 
Phản hồi trên báo điện tử VnMedia trước thông tin Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội trong tuần tới, độc giả VnMedia, anh Hoàng Hoan (hoanghoan24@yahoo.com.vn) ở Cầu Giấy - Hà Nội, là một kỹ sư cầu đường viết:

“Các nhà khoa học, Bộ Công an, Viện nghiên cứu, Bộ Giao thông Vận tải mới chỉ thành công trong việc Quy định đội mũ Bảo hiểm khi tham gia giao thông đối với người ngồi trên xe máy. Việc phân làn, hạn chế phương tiện, đổi giờ học giờ làm, các giải pháp hạn chế ùn và tắc giao thông ở Hà Nội và TP HCM chỉ làm ồn ào dư luận và báo chí, như việc Ông Tuyên ở đường Láng đề xuất hạn chế xe máy và có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả và cuối cùng vẫn bỏ ngỏ để đấy, các Kỹ sư của Viện Khoa học GTVT ra đứng đường một tuần chỉ đạo Giao thông ở một số giao lộ ở đường Láng chỉ công bố với báo chí một kết luận: Giao thông ở Hà Nội chưa quá tải (kết luận chủ quan), ....

"Rõ ràng chúng ta thấy vấn đề ở đây chưa được làm, giải quyết một cách tích cực và triệt để, cứ nêu ra để dư luận phản ứng và tìm lời giải, trong khi đó Hà Nội hàng năm có biết bao công trình khoa học đạt giải, nhiều GS - TS được nhận bằng, vậy mà giải pháp cho Giao thông vẫn chỉ là "ý tưởng" để mọi người bình luận.

"Nên có một cách làm Khoa học, cụ thể, triệt để, dù chỉ là một việc nhỏ cũng nên làm đến nơi đến chốn. Bộ trưởng Thăng đã bảo Hà Nội không được trông xe trên vỉa hè và lề đường vậy mà HN có làm theo đâu, sao Bộ trưởng không "trảm" thêm một vài vị để làm gương? Rất hy vọng vào lần chất vấn tới đây, và hy vọng Nói là Làm.”

Cùng có suy nghĩ như bạn đọc Hoàng Hoan, bạn đọc Nguyễn Thanh Bình (Email: ntbinhm@gmail.com) viết: Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trong những ngày qua càng cho thấy sự quyết liệt của Bộ trưởng là cần thiết. Thật sự tình hình giao thông đang ở "tình trạng khẩn cấp" như ĐBQH Nga đã phát biểu. Quốc hội nên giám sát tối cao về việc này, nên cùng đồng thuận để Bộ trưởng thêm sức mạnh. Còn về chiến lược ư, tôi thấy Bộ trưởng cũng đưa ra nhiều chiến lược lớn đấy chứ, nhưng cái cũng quan trọng không kém mà thậm chí là tối quan trọng trong hoàn cảnh hiện nay là HÀNH ĐỘNG & HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT! Không bàn nhiều nữa, bao năm nay bàn tới tới lui, rồi ra bao nhiêu sách lược, chiến lược rồi.”

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng, Bộ trưởng Đinh La Thăng hành động “bột phát” và chưa đúng với tinh thần của pháp luật thì bạn đọc Trần Anh Tuấn Email (tuantran5470@gmail.com) cho viết: “Cứ làm đi các Bộ trưởng ạ. Đừng lo! Có làm có sai. Khoảng 60 đến 70 phần trăm dân số đồng ý với việc làm của các vị là được rồi, là tốt lắm rồi. Suy cho cùng các vị ngồi trên đó là vì dân và lo cho dân chứ có phải cho cá nhân các vị đâu mà lo?”

Độc giả tên Long (Email: longvt@gmail.com) còn “mách nước” cho Bộ trưởng Đinh La Thăng: “BT Thăng cần phải đề nghị Bộ Công an tự giác giải quyết triệt đệ tệ nạn mãi lộ của CSGT thì sẽ không có xe chạỵ quá tải, xe phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ, qua đó người tham gia giao thông sẽ tự giác nghiêm chỉnh chấp hành luật GT TNGT và giảm ùn tắc và TNGT - Chứ nếu không thì chỉ giải quyết nửa vời như trước đây mà thôi”.

Trong khi đó, mặc dù rất ủng hộ, khuyến khích Bộ trưởng Đinh La Thăng, nhưng cũng có độc giả “rụt rè” hỏi: “Lúc đầu thấy Bộ trưởng Thăng làm việc tương đối năng nổ, nhưng về sau không biết có được như vậy không hay lại bị sức mạnh của đồng tiền cám dỗ thì đáng tiếc quá! (Bạn đọc Thien - Email: thiennguyen1369 - TP HCM)

Ngoài ra, hy vọng Bộ trưởng Đinh La Thăng “giữ lửa” nhiệt tình, không nản lòng, không sợ áp lực, dám nói, dám làm, cố gắng và quyết liệt hơn nữa “để Giao thông Việt Nam đi vào trật tự” là ý kiến của đa số độc giả VnMedia gửi đến Bộ trưởng Đinh La Thăng trước phiên chất vấn tuần tới.

Nguồn tin: VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ