Không lo thiếu điện đến cuối năm 2011

Thứ sáu - 21/10/2011 08:55
heo tính toán và kiểm tra của Cục Điều tiết điện lực, hiện tại hệ thống điện đủ đáp ứng nhu cầu điện của phụ tải toàn hệ thống điện, việc cung ứng điện từ nay đến cuối năm sẽ được đảm bảo.


 
Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo kết quả cung ứng điện quý ba năm 2011 và kế hoạch cung cấp điện cho những tháng cuối năm.

Theo đánh giá của Cục điều tiết điện lực, tình hình sản xuất và cung ứng điện toàn hệ thống điện trong quý 3/2011 đã được thực hiện tốt, góp phần quan trọng vào kết quả tăng trưởng kinh tế vĩ mô, đảm bảo thực hiện các mục tiêu về an sinh xã hội và phát triển kinh tế năm 2011.

Đặc biệt, trong thời gian ngừng, giảm cung cấp khí Nam Côn Sơn từ ngày 15/9 - 30/9/2011, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị phát điện đã đảm bảo cung ứng điện đầy đủ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Để đảm bảo cung ứng điện trong quý bốn, Bộ Công Thương tiếp tục theo dõi, giám sát và chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vận hành hệ thống điện an toàn.

Theo báo cáo về kế hoạch sản xuất cung ứng điện quý 4 năm 2011 của EVN, nhu cầu điện của phụ tải hệ thống điện quốc gia trong quý 4 năm 2011 dự kiến là 28,321 tỷ kWh, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2010.

Với nhu cầu này, Cục Điều tiết điện lực đã tính toán, kiểm tra, báo cáo Bộ Công Thương thống nhất với kế hoạch cung ứng điện cho quý IV năm 2011 của EVN. Theo đó, hệ thống điện đủ đáp ứng nhu cầu điện của phụ tải toàn hệ thống điện, việc cung ứng điện cho từ nay đến cuối năm sẽ được đảm bảo.

Trên cơ sở báo cáo của EVN và các tính toán của Cục Điều tiết điện lực, Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo EVN tính toán kế hoạch vận hành hệ thống điện cho quý IV năm 2011, theo phương thức đảm bảo cung ứng đủ điện cho nhu cầu sử dụng điện trong toàn quốc, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong các tháng cuối năm 2011.

Các giải pháp cụ thể được tập trung thực hiện trong quý 4 là, bố trí kế hoạch và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện, hệ thống cung cấp khí để giảm thiểu ảnh hưởng của việc ngừng vận hành các tổ máy điện và ngừng, giảm cung cấp khí đối với kế hoạch cung ứng điện quý bốn; tăng cường giám sát chặt chẽ tình trạng hoạt động của các tổ máy phát điện, đảm bảo vận hành ổn định, tin cậy, đặc biệt là các tổ máy nhiệt điện than mới ở miền Bắc, tập trung vật tư, thiết bị để khắc phục sự cố các tổ máy nhanh nhất.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ