Hà Nội tăng cường thanh tra, kiểm tra xăng dầu

Thứ ba - 17/01/2012 08:06
Ngày 16/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Công an thành phố, các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở, cửa hàng, các điểm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.


(Ảnh minh họa: Minh Tú/TTXVN).
 
Hà Nội yêu cầu quản lý về chất lượng xăng dầu; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi gian lận, vi phạm, đặc biệt trong quá trình lưu thông xăng dầu trên thị trường.

Các cơ quan chức năng của Hà Nội phải lấy mẫu xăng, dầu tại các điểm kiểm tra, trong đó lưu ý đến những điểm có khiếu nại của người tiêu dùng, có nghi ngờ về chất lượng; lấy mẫu xăng dầu của xe bị cháy dở và mẫu xăng dầu nơi chủ xe bị cháy đã mua để kiểm tra; thống kê các vụ cháy ôtô, xe máy bị cháy trên địa bàn, phối hợp với các bên liên quan tìm nguyên nhân gây ra cháy xe ôtô, xe máy.

Sau khi có kết quả, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Công an thành phố, các đơn vị liên quan phải kịp thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, chế biến xăng dầu và cửa hàng kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng để người tiêu dùng biết, cảnh giác.

Trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội có trên 40 xe máy, ôtô của nhiều hãng xe bốc cháy khi đang lưu thông, hay dừng đỗ trong nhà hay ngoài phố...

Thậm chí, trong 1 ngày có 2 xe máy cùng cháy. Nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân của các vụ cháy, dư luận cho rằng chất lượng xăng dầu là một trong những nguyên nhân gây cháy./. 

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ