UEFA chấp nhận giảm án phạt cho Rooney

Thứ sáu - 09/12/2011 08:40
Những nỗ lực của FA và của riêng Rooney cuối cùng cũng được đền đáp khi liên đoàn bóng đá châu Âu đã chấp nhận giảm án phạt treo giò thi đấu ở Euro 2012 sắp tới của tiền đạo đội tuyển Anh từ 3 trận xuống còn 2 trận.

Wayne Rooney đã phải nhận thẻ đỏ trức tiếp sau khi có hành động cố tình đá thẳng vào chân Miodrag Dzudovi trong trận đấu cuối cùng của vòng loại Euro 2012 giữa đội tuyển Anh và Montenegro. Sau đó, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định đưa ra án treo giò 3 trận đối với chân sút của đội tuyển Anh ở các trận đấu cấp độ đội tuyển do UEFA tổ chức.


Nỗi buồn bị loại khỏi Champions League của Rooney được an ủi phần nào khi
UEFA giảm án phạt treo giò

Điều đó đồng nghĩa với việc Rooney sẽ vắng mặt trong cả 3 trận đấu vòng bảng Euro 2012, một tổn thất quá lớn đối với tham vọng lần đầu tiên chinh phục chức vô địch châu Âu của “tam sư”. Vì vậy, cả FA lẫn Rooney đều đã rất nỗ lực thuyết phục UEFA giảm án phạ, và cuối cùng nỗ lực của họ đã được đền đáp.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định giảm án phạt treo giò đối với tiền đạo đội tuyển Anh Wayne Rooney từ 3 trận xuống còn 2 trận. Nhờ đó, chân sút số 1 của Manchester United có thể cùng “tam sư” tham dự trận đấu cuối cùng tại vòng bảng vòng chung kết Euro 2012 sắp tới gặp đội tuyển chủ nhà Ukraina.

Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá châu Âu cũng đưa ra một cái án treo 1 trận trong vòng 4 năm cho Rooney ở bất cứ giải đấu nào do cơ quan quyền lực nhất của bóng đá lục địa già tổ chức. Án treo giò sẽ ngay lập tức có hiệu lực nếu như chân sút chủ lực của tam sư dính thêm thẻ đỏ trực tiếp kể cả ở cấp đội tuyển hay CLB.

Adrian Bevington, giám đốc quản lý các CLB tại Anh cho biết: “Cả ba bên (UEFA, FA và Rooney) đã có một buổi điều trần rất công bằng và thẳng thắn, án treo gió 3 trận của Rooney sẽ được giảm xuống còn 2 trận, trận đấu còn lại sẽ được áp dụng ngay lập tức trong thời gian thử thách 4 năm”.

Tuy việc UEFA chấp nhận giảm án phạt có thể xem là một tin vui đối với cả Rooney lẫn đội tuyển Anh nhưng chắc chắn việc thiếu vắng tiền đạo của MU trong hai trận đấu đầu tiên của vòng bảng Euro 2012 gặp các đối thủ rất khó chơi là Pháp và Thụy Điển chắc chắn sẽ gây ra vô vàn khó khăn cho HLV Fabio Capello.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ