»

Một góc Preah Vihear.

Binh sĩ Campuchia rút khỏi đền Preah Vihear

Hàng trăm binh sĩ Campuchia ngày hôm qua đã rút khỏi khu vực biên giới tranh chấp với Thái Lan theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen - quan chức quân sự hàng đầu Campuchia xác nhận.

Các quan chức Đại Công ngày càng lớn giọng (Ảnh minh họa)

Trung Quốc dùng Đại Công để hạ thấp uy tín Mỹ

Trong bối cảnh các tổ chức đánh giá tài chính của Mỹ ngày càng bị chỉ trích, Trung Quốc tìm cách tăng cường ảnh hưởng thông qua công ty thẩm định tài chính Đại Công.

Quân nổi dậy Libya giải tán Ủy ban hành pháp

Quân nổi dậy Libya giải tán Ủy ban hành pháp

Lãnh đạo quân nổi dậy Libya Mustafa Abdel Jalil hôm 8-8 đã giải tán Ủy ban hành pháp - từng hoạt động với chức năng như nội các chính phủ của lực lượng này

Hàn Quốc thường tiến hành tập trận riêng hoặc với quân đội Mỹ.

Triều Tiên đòi Mỹ, Hàn hủy bỏ tập trận

Quân đội Triều Tiên đã tố cáo cuộc tập trận hỗn hợp thường niên Mỹ-Hàn là nhằm chuẩn bị cho “một cuộc xâm lược Triều Tiên” và sẽ bao hàm những “bài tập dùng (vũ khí) hạt nhân”.

Đường sá ở phía tây Hàn Quốc tan hoang sau khi bão Muifa quét qua - Ảnh: Yonhap

Bão Muifa vào Hàn Quốc, 4 người chết

Sau khi di chuyển lên phía đông bắc Trung Quốc và suy yếu thành bão nhiệt đới, bão Muifa ngày 8-8 đã tiến vào bờ tây Hàn Quốc mang theo gió cực mạnh và mưa lớn làm ít nhất bốn người thiệt mạng và hai người khác mất tích.

Nhiều xe ô tô bị đốt cháy trên đường phố London.

Bạo động nghiêm trọng ở thủ đô London

Nhiều nhân viên cảnh sát Anh đã bị thương, nhiều người bị bắt giữ sau khi tình trạng bạo động nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua bùng phát tại một khu vực nghèo khó ở thủ đô London. Lực lượng an ninh lo ngại bạo động còn tiếp diễn.

Biển Đông và bài học thông tin đắt giá

Biển Đông và bài học thông tin đắt giá

Từ những kinh nghiệm làm đối ngoại Quốc hội và trải nghiệm về những căng thẳng quan hệ Việt - Trung trong quá khứ, bên hành lang Quốc hội, nơi ông tới họp với tư cách khách mời, cựu Chủ nhiệm UB Đối ngoại Quốc hội Vũ Mão đúc rút bài học kinh nghiệm cho hiện nay, nhất là câu chuyện biển Đông.

Ông Albert del Rosario, Ngoại trưởng Philippines. Ảnh: AFP.

Trung Quốc đe dọa hòa bình ASEAN

Đòi hỏi vô lý của Trung Quốc đối với "đường lưỡi bò" trên Biển Đông là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình ở khu vực Đông Nam Á, Ngoại trưởng Philippines hôm qua khẳng định. Ông

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Mới đây nước này cho biết sẽ sử dụng con tàu này để phục vụ công tác huấn luyện. Ảnh: US Navy.

Chiến lược đại dương của Trung Quốc

Trung Quốc đề ra chiến lược đại dương gồm hai mũi nhọn, và đang thực hiện chiến lược đó bằng chương trình hiện đại hóa và xây dựng lực lượng đầy ấn tượng.

Bà già lái máy bay xâm nhập vùng cấm

Bà già lái máy bay xâm nhập vùng cấm

Hai chiến đấu cơ F-16 đã phải hộ tống một máy bay do một cụ bà 75 tuổi lái, sau khi bà xâm nhập vào vùng không phận bị cấm trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Chicago hôm qua.

Việt Nam - Trung Quốc sẽ 'không phức tạp hóa tranh chấp Biển Đông'

Việt Nam - Trung Quốc sẽ 'không phức tạp hóa tranh chấp Biển Đông'

Đàm phán cấp chuyên viên về Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc vừa diễn ra tại Hà Nội.

Mỹ đối phó với sự mở rộng biển của Trung Quốc

Mỹ đối phó với sự mở rộng biển của Trung Quốc

Dù các tham vọng biển của Trung Quốc không hẳn đặt ra mối đe dọa lớn cho Mỹ, nhưng tình hình này đòi hỏi một sự đối phó rất đặc biệt: hoạch định chính sách thận trọng và tỉnh táo.

Việt Nam đặt hàng 3 chiếc máy bay C212-400

Cảnh sát biển Việt Nam nhận máy bay tuần tra đầu tiên

Flightglobal đưa tin, chi nhánh Tây Ban Nha của tập đoàn Airbus đã bàn giao cho Cảnh sát biển Việt Nam chiếc máy bay tuần tra CASA C212-400. Đây là máy bay đầu tiên trong số 3 máy bay loại này được đặt hàng.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội sáng 3/8. Ảnh: Tiến Dũng.

Việt Nam sẽ có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại

Trao đổi với báo chí sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, trong 5-6 năm tới Việt Nam sẽ có lữ đoàn gồm 6 tàu ngầm lớp kilo và nhiều khí tài hiện đại, nhằm phòng thủ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Tổng thống Obama ký luật cắt giảm chi tiêu công, Mỹ tránh khỏi vỡ nợ

Tổng thống Obama ký luật cắt giảm chi tiêu công, Mỹ tránh khỏi vỡ nợ

Không chỉ Mỹ, cả thế giới đã thở phào khi Thượng viện phê chuẩn và Tổng thống Mỹ ký ban hành đạo luật cắt giảm chi tiêu công, nâng mức giới hạn vay nợ của quốc gia, tránh cho chính phủ khỏi lâm tình cảnh không trả được nợ - điều chưa từng xảy ra.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 11, 12, 13