Trung Quốc bác tin điều quân đội sang Triều Tiên

Thứ năm - 29/12/2011 10:23
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố trong ngày 28/12, rằng những tường thuật về việc quân đội nước này được điều sang CHDCND Triều Tiên là hoàn toàn vô căn cứ.

Báo Thanh niên dẫn nguồn từ Tân Hoa xã cho biết.

Người phát ngôn Dương Vũ Quân đưa ra phát biểu tại cuộc họp báo hằng tháng vào chiều 28/12 nhằm trả lời thắc mắc về những tường thuật nói rằng quân đội Trung Quốc đã tiến vào lãnh thổ CHDCND Triều Tiên theo yêu cầu của Bình Nhưỡng nhằm giữ vững sự ổn định của nước này.

CHDCND Triều Tiên đang trong quá trình chuyển giao quyền lực kể từ sau cái chết của cố lãnh đạo Kim Jong Il vào ngày 17/12. Theo truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên, nhân vật kế nhiệm ông Kim Jong Il sẽ là người con trai Kim Jong Un.


Ông Kim Jong-un (hàng đầu) đi cạnh xe chở linh cữu ông Kim Jong-il - Ảnh: AFP

Ông Kim Jong Un đã xuất hiện ở hàng đầu bên cạnh chiếc xe chở linh cữu ông Kim Jong Il trong buổi tang lễ diễn ra vào hôm nay, 28/12. Theo sau ông là người dượng Jang Song-Thaek, nhân vật được cho là đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Cũng trong ngày, hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết đại sứ Trung Quốc tại CHDCND Lưu Hồng Tài đã tham dự tang lễ ông Kim Jong Il như một ngoại lệ mà Bình Nhưỡng dành cho đồng minh thân cận.

Trước đó, CHDCND Triều Tiên cho biết họ sẽ không tiếp đoàn khách nước ngoài nào tại tang lễ của ông Kim Jong Il.

Trong một sự việc khác, TTXVN cho biết, ông Dương Vũ Quân ngày 28/12 khẳng định tàu sân bay của nước này đang tiến hành hoạt động thử nghiệm khoa học.

Ông Dương Vũ Quân cho hay sau khi đạt được các mục đích trong các đợt chạy thử trên biển lần trước, tàu sân bay này hiện đang tiến hành thử nghiệm khoa học tiếp theo như kế hoạch đã định.

Ông còn cho biết việc nghiên cứu, thử nghiệm sẽ là quá trình lâu dài và việc thử nghiệm khoa học, chạy thử trên biển sẽ còn được tiến hành trong tương lai.

Nguồn tin: Bee.net

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ