Tội ác ghê tởm của binh lính Mỹ ở nước ngoài

Thứ tư - 02/11/2011 16:38
Sau hơn một năm điều tra, ngày 31-10 theo giờ địa phương, tòa án quân sự ở Seattle, bang Washington (Mỹ)

Buộc tội trung sĩ Calvin Gibbs, 26 tuổi là người cầm đầu tiểu đội sát thủ gồm năm binh sĩ Mỹ đã thảm sát ba thường dân ở Kandahar (miền Nam Afghanistan) vào tháng 1, tháng 2 và tháng 5-2010.

Phiên tòa bắt đầu từ cuối tuần rồi dự kiến kéo dài một tuần với khoảng 30 nhân chứng. Ba binh sĩ có liên can đã nhận tội (đã bị kết án 3-24 năm tù) đồng loạt tố cáo Calvin Gibbs là người cầm đầu.


Ảnh: ROLLING STONE

Binh nhất Jeremy Morlock (bị kết án 24 năm tù) khai trong vụ thảm sát đầu tiên, Calvin Gibbs cung cấp lựu đạn và trong hai lần sau đã tích cực tham gia, dựng kịch bản làm giả hiện trường. Các vụ giết người chỉ nhằm mục đích giải trí. Sau khi thảm sát, bị cáo Calvin Gibbs chặt ngón tay và lấy xương nạn nhân làm chiến lợi phẩm. Đội sát thủ còn chụp ảnh chung với thi thể các nạn nhân (ảnh).

Tại Hàn Quốc, ngày 1-11, tòa án TP Uijeongbu đã kết án một binh sĩ Mỹ 21 tuổi 10 năm tù giam về tội hiếp dâm một cô gái Hàn Quốc 18 tuổi hồi cuối tháng 9 gần căn cứ quân sự Mỹ ở Dongducheon (Hàn Quốc). Bị cáo đã dùng kéo đe dọa nạn nhân. Trong chuyến thăm Hàn Quốc tháng rồi, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kurt Campbell đã phải xin lỗi về vụ này.

Nguồn tin: Tạp chí pháp luật

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ