Nghị quyết hội đồng nhân quyền LHQ lên án Syria

Thứ bảy - 03/12/2011 08:31
Ngày 2/12, Hội đồng Nhân quyền LHQ đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết, lên án những vi phạm nhân quyền "trắng trợn" ở Syria sau khi có bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh Syria đã sát hại và tra tấn những người bất đồng chính kiến.


 
Với 37 phiếu ủng hộ, 6 phiếu trắng và bốn phiếu chống của Nga, Trung Quốc, Cuba và Ecuador, các thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Geneve đã thông qua nghị quyết "mạnh mẽ lên án những vi phạm nhân quyền và tự do cơ bản trắng trợn, có hệ thống, tràn lan và tiếp diễn của nhà chức trách Syria," và ám chỉ tới một báo cáo trình lên Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon về những vụ vi phạm này.
 
Hội nghị đã kêu gọi giải quyết những phát hiện của Ủy ban Điều tra về Syria được Hội đồng Nhân quyền chỉ định trước đó trong năm nay, theo đó 307 trẻ em đã bị sát hại kể từ cuộc trấn áp hồi tháng Ba.
 
Nghị quyết cũng khuyến nghị các cơ quan chủ chốt của LHQ nghiên cứu báo cáo này, mặc dù những ngôn từ nêu đích danh Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an LHQ trong bản dự thảo đã bị lược bỏ./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ