Lính Mỹ cưỡng bức nữ sinh Hàn, Seoul bùng cháy phẫn nộ

Thứ bảy - 01/10/2011 09:36
Hôm nay, nhiều tổ chức đoàn thể tại Hàn Quốc đã biểu tình trước đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc, phản đối việc binh sĩ quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc cưỡng hiếp nữ sinh Hàn Quốc và yêu cầu Mỹ lập tức bắt giữ tội phạm.

Theo báo cáo, sáng sớm ngày 24/9, sau khi uống rượu, một binh sĩ Mỹ thuộc Sư đoàn 2 Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc (USFK) đã đột nhập vào một gia đình tại thành phố Dongducheon tỉnh Gyeonggi cưỡng hiếp một nữ sinh 18 tuổi đang xem ti vi.


Người dân Hàn Quốc biểu tình trước đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc

Sau khi xảy ra sự việc, binh sĩ này đã đi tự thú với cảnh sát địa phương. Hiện nay, binh sĩ này đã được giao cho Đội Hiến binh quân đội Mỹ.

Ngày 28/9, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 2 Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc Edward Caton cho biết, ông rất lấy làm tiếc về sự việc này; đồng thời "gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình nạn nhân và toàn thể nhân dân Hàn Quốc."


Các tổ chức đoàn thể biểu tình phản đối

Ngoài ra, theo Đài phát thanh Quốc tế Hàn Quốc (RKI), ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Nicholas Burns và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách các vấn đề Đông Á Campbell đã gọi điện đến đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Han Duck-soo bày tỏ lời xin lỗi từ phía Mỹ về hành vi phạm tội của binh sĩ Mỹ đóng tại Hàn Quốc; cũng như cam kết sẽ duy trì hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc để tiến hành điều tra nghiêm khắc đối với sự việc này.

Nguồn tin: VTC News

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ