Iran lại "chọc tức" Mỹ, quyết không trả máy bay

Thứ tư - 14/12/2011 09:17
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran – ông Ramin Mehmanparast hôm qua (13/12) đã lên tiếng từ chối yêu cầu đòi trả lại chiếc máy bay do thám không ngưới lái của Tổng thống Mỹ Barack Obama, nói rằng đó là “tài sản của người Iran”.


 
Tuyên bố trên của ông Mehmanparast được đưa ra sau khi Tổng thống Obama đưa ra yêu cầu muốn Iran trả lại chiếc máy bay không người lái mà Iran tuyên bố đã bắn hạ cách đây một tuần vì vi phạm không phận Iran.

Ông Mehmanparast phát biểu tại một cuộc họp báo hàng tuần rằng: “Một số nguồn tin truyền thông cho biết Tổng thống Obama đã yêu cầu Iran trả lại chiếc máy bay do thám không người lái đó. Nhưng dường như ông ấy đã quên rằng không phận của Iran bị xâm phạm, các chiến dịch do thám đã được tiến hành và mọi điều luật quốc tế cũng đã bị vi phạm”.

Hãng tin Fars dẫn lời ông Mehmaparast cho biết thêm: “Giờ đây, máy bay do thám không người lái của Mỹ bị bắn hạ đã là một tài sản của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran và chúng tôi sẽ quyết định phải làm gì với nó”.

Ông Mehmanparast cũng lên tiếng chỉ trích Mỹ vì đã đưa ra lời đề nghị trên, “thay vì gửi một lời xin lỗi chính thức và thừa nhận sai phạm của mình”.

Việc Mỹ vi phạm sâu vào không phận của Iran có thể đẩy hòa bình và an ninh quốc tế vào vòng nguy hiểm, ông Mehmanparast nói thêm.

Các quan chức Mỹ vẫn một mực bác bỏ thông tin máy bay của họ bị Iran bắn hạ, khẳng định rằng chiếc RQ-170, một chiếc máy bay không người lái được sử dụng cho mục đích do thám và giám sát không phận ở Afghanistan của Mỹ, bị rơi do sự cố kỹ thuật.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ