Thượng mã phong - Cách xử lý và biện pháp phòng ngừa

Thứ năm - 20/10/2011 11:05
Thượng mã phong là tình trạng người nam đột tử trong khi sinh hoạt tình dục, nếu chứng đó xuất hiện khi đang giao hợp gọi là thượng mã phong...

Thượng mã phong là tình trạng người nam đột tử trong khi sinh hoạt tình dục, theo Đông y gọi là chứng tẩu dương, nếu chứng đó xuất hiện khi đang giao hợp gọi là thượng mã phong, nếu xuất hiện sau khi đã giao hợp xong gọi là hạ mã phong.

Cách thoát hiểm khi bị thượng mã phong?

Chứng tẩu dương xuất hiện khi đang giao hợp được gọi là thượng mã phong, xuất hiện khi giao hợp xong gọi là hạ mã phong.
 
Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của chứng này là khi giao hợp đến lúc cực hưng phấn hay khi giao hợp xong, người bỗng nhũn ra, mặt bệch, vã mồ hôi lạnh, chân tay lạnh toát, thở dốc bất tỉnh, không có tổn thương thực thể; hoặc khi giao hợp, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức.

Khi phát bệnh có bạo phát và trầm phát. Bạo phát thì nặng đầu, cấm khẩu, tay chân co quắp, bụng dưới đầy, mình đau, thân nóng, bí đái, hôn mê, bất tỉnh... Trầm phát thì hơi thở ngắn, sắc vàng, bụng trên trướng lên.


 
Khi gặp trường hợp này, bên nữ không nên sợ hãi, bối rối, phải nhanh chóng dùng kim bạc hoặc một thứ kim loại khác có đầu tù như kẹp tóc chọc mạnh vào chỗ xương cụt (huyệt trường cường), đồng thời lấy móng tay ấn vào huyệt nhân trung làm cho tri giác phục hồi nhanh chóng, một mặt làm hô hấp nhân tạo, rồi nhanh chóng đưa tới bệnh viện. Với quan điểm này, ngày xưa người nữ trước khi về nhà chồng cha mẹ thường tặng cây trâm cài tóc nhằm vào mục đích trên; đồng thời dùng đầu ngón tay ấn vê mạnh vào huyệt nhân trung ở điểm giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi đến môi trên.

Nếu vì sợ mà đẩy người đàn ông xuống ngay giường thì 10 người chết 9. Người đàn ông bị lạnh luôn, không còn hơi ấm của vợ, chồng sẽ chết vì lúc đó  không còn dương trong cơ thể, khí huyết ngưng trệ, tim không đập

Thượng mã phong có thật sự đáng sợ?

Thượng mã phong thực ra không quá nguy hiểm như những gì đồn thổi. Bởi nếu quá nguy hiểm, chuyện ấy sẽ trở nên đáng sợ với bất cứ ai trưởng thành. Nhưng thực tế, chuyện ấy vẫn đang là sự hấp dẫn, là sự đương nhiên, tất nhiên, dĩ nhiên, ngẫu nhiên mà con người được tạo hoá ban tặng.

Theo ý kiến của các bác sĩ trong ngành cho rằng, Thượng mã phong là nỗi sợ mơ hồ, do thiếu thông tin về tình dục. Đến bây giờ đã ai thống kê được có bao nhiêu người ngất, đột tử trên bụng vợ? Việc sinh hoạt tình dục nhiều lần trong một thời gian ngắn cũng dẫn đến chứng này. Dù ở trường hợp nào, họ cũng cần được cấp cứu ngay.

Để phòng tai biến trên, trước hết nam ở độ tuổi lập gia đình nhất thiết phải có những kiến thức về sức khỏe và tình dục. Sinh hoạt tình dục điều độ, không giao hợp trong trạng thái cơ thể mệt mỏi, nhất là bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim ở thời điểm dưới 4 tuần hay trên những bệnh nhân có những cơn đau thắt ngực không rõ nguyên nhân: trên người bệnh bị động kinh vừa qua cơn trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, tránh "yêu” trong trường hợp tinh thần căng thẳng, tâm trạng không ổn định, đặc biệt là khi ngoại tình dễ dẫn tới đột tử. Nguyên do là thần kinh căng thẳng, lo sợ bị người khác phát hiện khiến hệ tim mạch, não bộ hoạt động quá công suất...

Nguồn tin: webphunu

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ