Những điều cần tránh trong ngày "đèn đỏ"

Thứ hai - 26/09/2011 21:27
Trong chu kỳ kinh, cơ thể chị em có những biến đổi khiến chị em thấy mỏi mệt và cũng dễ nhiễm bệnh nếu không biết vệ sinh đúng cách. Vì thế chị em cần tránh những việc làm có hại cho sức khỏe để vượt qua "thời kỳ nhạy cảm" này.

Chị em cần sử dụng băng vệ sinh đúng cách trong chu kỳ kinh. Căn cứ theo lượng kinh nguyệt mà nên mua những loại băng vệ sinh dày, mỏng khác nhau. Thường những ngày đầu của kỳ kinh, lượng dịch ra nhiều hơn nên cần thay băng sau từ 3-4 giờ. Không nên sử dụng một miếng băng từ sáng đến tối, dù khi băng vệ sinh chưa đầy dịch. Những ngày còn ít, có thể dùng băng vệ sinh loại hàng ngày.

Không nên quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Không nên tắm, ngâm mình trong bồn tắm quá lâu

Trong kỳ kinh, chị em không nên tắm ngâm mình trong bồn tắm quá lâu vì những ngày này, tử cung cũng “hở” hơn nên tắm ngâm mình sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong gây viêm đường sinh dục. Chị em chỉ nên xối nước từ trên xuống và rửa vùng kín để làm sạch cơ thể.

Không nên mặc quần quá chật

Mặc quần lót quá chật trong ngày "đèn đỏ" sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại vùng kín gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề.

Tránh vỗ, đập mạnh vào lưng

Triệu chứng đau lưng rất phổ biến trong chu kỳ kinh. Tuy nhiên bạn gái cần tránh vỗ đập mạnh, vì nếu đập vỗ vào lưng có thể khiến vùng chậu bị tổn tương, lượng máu ra nhiều hơn gây rong kinh, kinh ra nhiều. Bạn có thể massage nhẹ nhàng làm giảm cảm giác đau lưng.

Nguồn tin: TPO

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ