Đàn ông thiếu ngủ ảnh hưởng đến nòi giống?

Thứ năm - 06/10/2011 09:06
Đối với nhiều phụ nữ kết hôn với người chồng tham công tiếc việc, thiếu quan tâm trong phòng ngủ có thể là một vấn đề lớn. Điều này đã được các nhà nghiên cứu đã đưa ra câu trả lời cho sự thiếu quan hệ tình dục và giấc ngủ .


 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đàn ông với thiếu ngủ có mức độ testosterone thấp hơn đáng kể, kéo theo đó là giảm hammuốn tình dục của đàn ông.
 
Các chuyên gia nói rằng mức độ giảm của hormone này có thể mang lại một loạt các hậu quả tiêu cực khác đối với đàn ông trẻ tuổi, bao gồm giảm ham muốn tình dục và sinh sản kém. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.
 
Khi mất ngủ kéo dài, kéo theo mức testosterone thấp cũng liên quan đến hội chứng chuyển hóa - một nhóm các yếu tố nguy cơ chuyển hóa làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ, và tiểu đường type 2.

Bên cạnh đó, lượng testosterone thấp sẽ làm giảm thiểu ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến cả việc cho ra đời một đứa con khỏe mạnh… Ngủ ít và ngủ không chất lượng được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới.

Theo đó, các bác sĩ thường khuyến cáo các đấng mày râu hãy cố gắng ngủ đủ để đảm bảo chất lượng cho cuộc sống lứa đôi cũng như đón chào những đứa con khỏe mạnh.

Để đảm bảo hạnh phúc và có những đứa con khoẻ, các chị em phụ nữ nên khuyên chàng cố gắng thu xếp công việc để đảm bảo đủ giấc ngủ!

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ