Chết vì biếng ăn suốt 16 năm

Thứ năm - 15/12/2011 17:20
Một người phụ nữ trẻ đã chết sau cuộc chiến đấu kéo dài 16 năm với chứng chán ăn, trường hợp chán ăn tồi tệ nhất mà các bác sĩ từng thấy.

Kate Chilver, sống ở Ealing, phía tây London  (Anh), 31 tuổi, chỉ nặng có 30kg. Năm cô 12 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng chán ăn và suốt nhiều năm qua, cô phải chiến đấu với chứng chán ăn này.

Các bác sĩ tiết lộ rằng trong gần hai thập kỷ qua, cô luôn trong tình trạng thiếu cân trầm trọng. Chỉ số BMI (chỉ số cơ thể) thông thường là từ 20 đến 25, nếu chỉ số xuống tới dưới15 thì đó là tín hiệu chán ăn nghiêm trọng, nhưng chỉ số IBM của cô ấy còn dưới 12 và có lúc còn xuống tới 9.


Kate Chilve

"Tôi biết Kate từ năm 2004. Cô ấy bắt đầu chán ăn từ khoảng 12 tuổi, nhập viện lần đầu tiên khi cô mới 15 tuổi. Cô ấy là bệnh nhân nặng nhất mà tôi từng gặp. Đôi khi chỉ số BMI của cô xuống thấp tới 9. Điều đó là cực kỳ hiếm thấy”, bác sĩ Frances Connan, bác sĩ điều trị của cô tại Vincent Square Clinic.

Trong suốt cuộc chiến 16 năm, các báo cáo chỉ ra người phụ nữ này chỉ dung nạp được thuốc, không thể tham gia các khóa tâm lý trị liệu và tập thể dục.

Cô đã cố gắng để che giấu chứng rối loạn ăn uống của mình trong khi mẹ cô, Lynne, đã cố gắng để làm cho cuộc sống của cô diễn ra như bình thường, bà thường xuyên đưa cô về trong ngày.

Tuy nhiên, trong những ngày trước khi chết, cô bắt đầu cảm giác khó chịu ở bụng, và đã được chuyển đến bệnh viện Chelsea và Westminster vào ngày 10/7 năm nay.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra các mô trong ruột và dạ dày của cô đã chết do máu tuần hoàn kém. Việc phẫu thuật cũng không thể cứu cô và cô chết vào ngày 12/7.

Khám nghiệm tử thi cho thấy trái tim của cô nhỏ hơn một nửa kích thước bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tử vong là do chứng biếng ăn, nhân viên điều tra Fiona Wilcox cho biết.

Theo điều tra, có 1/200 phụ nữ và 1/ 2.000 nam giới bị ảnh hưởng bởi chứng biếng ăn này và có khoảng 5% người bệnh sẽ chết vì các biến chứng gây ra bởi suy dinh dưỡng.

Nguồn tin: Bee.net

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ