Bí mật xuất hiện trên quần chíp

Thứ sáu - 16/09/2011 01:39
Ối, có dấu hiệu lạ hoắc kìa! Lẽ nào tớ bị viêm sao? Rốt cuộc nó từ đâu đến, có ý nghĩa gì và tại sao lại thế???

Hãy xem các chất tiết ra  mà bạn nhìn thấy trên quần chíp nói lên điều gì nhé!


1. Chính xác là chúng từ đâu đến?

Một phần là do tuyến tiết cổ tử cung, một phần đến từ "tường" của âm đạo, một phần rất ít nữa là do các tuyến nội mạc tử cung...

2. Rốt cuộc các chất ấy nó là cái gì?

Một số là tế bào tiểu mô rơi xuống từ niêm mạc âm đạo, một số là tuyến bã nhờn tiết ra từ môi âm hộ, tiếp nữa là lượng lớn vi khuẩn âm đạo, và số ít còn lại là bạch cầu… Xem nào, tổng cộng phải có đến hơn 20 loại vi sinh vật liền đấy.

3. Mình không thích những chất này, cũng không thích mùi vị của nó, có thể tiêu diệt được chúng không?

Câu trả lời là không thể, bởi XX trưởng thành đều cần phải có nó. Môi trường axit trong âm đạo có thể chống lại các vi khuẩn bên ngoài, khiến chúng không thể sống và sinh sản được. Hơn nữa, nó còn có chức năng tự làm sạch âm đạo, nên bạn đừng tỏ ra ghét bỏ nó quá thế nhé!

4. Tớ phát hiện mấy ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, các chất này tiết ra rất nhiều, có phải là sắp đến ngày rụng trứng không?

Không sai, các chất tiết ra từ niêm mạc tử cung của kỳ rụng trứng rất nhiều, chất này giống lớp màng mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng, thậm chí có thể dãn ra vài cm không đứt, có tính đàn hồi rất tốt. Qua kỳ rụng trứng, bạn sẽ không thấy tình trạng này nữa. Đợi đến trước kỳ nguyệt san khoảng 2 ngày, vùng chậu bắt đầu xung huyết, chất tiết âm đạo tiếp tục ra nhiều, có khi còn kèm theo ít máu, báo hiệu bạn chuẩn bị băng vệ sinh dần đi là vừa, hehe!

5. Ngoài kinh nguyệt, còn nguyên nhân nào khác khiến cho các chất này tiết ra nhiều nữa không?

Có nhiều nguyên nhân lắm, bạn không thể hình dung nổi đâu. Ví dụ như thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, bị bệnh, dị ứng, sản phẩm thuốc kinh nguyệt, thiếu ngủ, dinh dưỡng không cân bằng, cảm xúc thăng trầm thậm chí áp lực...

Nguồn tin: ione

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ