Bệnh nghiện "yêu" ở phụ nữ

Thứ tư - 05/10/2011 09:53
Chứng nghiện "yêu" ở phụ nữ liệu có phải chỉ là một chứng bệnh hoang đường, tưởng tượng nhằm bao biện cho hành vi "hư hỏng" của họ?


 
Thực tế là "chuyện ấy" không hề xấu. Khi ta yêu và quyết định gắn bó với một người cả về tinh thần lẫn thể xác, chuyện "yêu" đến như một điều tất yếu, một lẽ tự nhiên, là sợi dây hữu hình gắn kết con người với con người trong một khoảnh khắc tâm trí lạc trong cảm xúc.

Tuy nhiên, khi quan niệm về chuyện "yêu" trở nên ngày một cởi mở, rõ ràng và thẳng thắn, cụm từ "nghiện sex" ra đời nhằm mô tả những kẻ "lầm đường lạc lối". Ban đầu, khái niệm này chủ yếu chỉ những nam giới có biểu hiện trăng hoa, lệch lạc trong ứng xử, thích đến những hộp đêm vũ thoát y, sẵn sàng trả tiền để mua dâm nhiều lần mỗi tuần, hay thích gửi những tin nhắn "bẩn" nhằm quấy rối người khác. Ngày nay, càng ngày càng nhiều phụ nữ cũng bị gọi là nghiện sex, và khái niệm trên được nâng lên thành một dạng bệnh tâm lý không hiếm gặp.

Không ít phụ nữ lầm tưởng ham muốn "yêu" mạnh mẽ, cuồng nhiệt của mình là biểu hiện của chứng nghiện tình dục. Thực tế, ranh giới giữa ham muốn "chuyện ấy" với bệnh nghiện "yêu" không thật rõ ràng. Khi một phụ nữ nghiện sex cao độ, cô ấy tham gia những câu lạc bộ tình dục, những website tìm kiếm bạn tình, làm "chuyện ấy" với người lạ thâu đêm, thậm chí sẵn sàng mua/bán dâm để thỏa mãn nhu cầu đi quá giới hạn. Tuy nhiên, với hầu hết những người mới dừng lại ở mức có ham muốn "yêu" nhiều hơn người khác, nhu cầu "chuyện ấy" như thế nào thì bị coi là nghiện?


 
Theo các chuyên gia tâm lý, việc xác định chứng nghiện "yêu" ở phụ nữ chia làm 3 nhóm biểu hiện chính: mất hoặc không có khả năng điều khiển hành vi tình dục, sẵn sàng làm "chuyện ấy" bất chấp hậu quả, có biểu hiện ám ảnh với việc lên kế hoạch "yêu" mọi lúc mọi nơi. Ban đầu, khi ham muốn cao độ mới xuất hiện (thường là ở tuổi thanh thiếu niên), nhiều phụ nữ có thể cho rằng mình đang trong giai đoạn khám phá bản thân và nhu cầu "chuyện ấy" cao cũng là bình thường.

Tuy nhiên, việc thiếu "yêu" kiểm soát khiến tình trạng bệnh ngày một phức tạp, phụ nữ dần mất tự chủ trong chuyện quan hệ với người khác giới. Biểu hiện nghiện có xu hướng lặp đi lặp lại, trở nên ngày một tồi tệ hơn, khiến cuộc sống và tâm lý người bệnh phát triển lệch lạc.

Nếu một phụ nữ có biểu hiện thích phô diễn cơ thể nhằm quyến rũ người khác, tán tỉnh có chủ ý, thích có quan hệ chăn gối với người lạ, chỉ có thể tìm thấy niềm vui trên giường và bắt đầu rơi vào trạng thái trầm cảm sáng hôm sau, rất có thể cô ấy đã mắc chứng nghiện sex. Một số biểu hiện khác có thể bao gồm ham thích "một mình" thái quá, luôn tưởng tượng trong đầu cảnh "yêu đương", những tư thế, động tác,... và cố gắng hiện thực hóa nó với bất kỳ ai, bất chấp những nguy cơ tới sức khỏe và danh dự chỉ nhằm mục đích thỏa mãn dục vọng,...

Bệnh nghiện "yêu" ở phụ nữ là có thật. Nó mang lại những hậu quả nghiêm trọng đối với đời sống và tâm lý của phái  đẹp. Bởi vậy, việc phát hiện và thẳng thắn thừa nhận tình trạng bệnh, cũng như tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ là hết sức cần thiết.

Nguồn tin: tạp chí Đẹp

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ