Việt Nam giành huy chương SEA Games đầu tiên

Thứ sáu - 11/11/2011 14:49
Sáng nay, tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam đã tới ở môn canoeing. Nhưng nó không có màu vàng như mong đợi khi nhà vô địch Đông Nam Á Trần Văn Long chỉ về đích thứ ba.


Tay chèo Trần Văn Long. Ảnh: Hà Huy.

Sáng hôm nay, các tuyển thủ đội tuyển canoeing Việt Nam bước vào vòng chung kết 5 nội dung: Nguyễn Thành Quang (1.000 K1 nam), Đặng Thành Vương/Đỗ Mạnh Hùng (1.000 K2 nam), Đinh Gia Mạnh/Nguyễn Thanh Lộc/Nguyễn Văn Tuấn/Trương Văn Hoài (1.000 K4 nam), Nguyễn Văn Long (1.000 C1 nam) và Lê Văn Cương/Phạm Hồng Cảnh (1.000 C2 nam).

Tâm điểm của ngày đua đầu tiên là nội dung 1000m thuyền canoe đơn nam (C1) với phần thi đấu của nhà vô địch Đông Nam Á Trần Văn Long. Đây cũng là nội dung thi đấu đầu tiên trong ngày. Đối thủ chính của anh là các tay chèo của chủ nhà Indonesia, Myanmar và Singapore.

Các vị trí dẫn đầu trên đường đua được xác lập khá sớm khi VĐV Eka Octarorianus (Indonesia) và Win Htike (Myanmar) vượt lên dẫn đầu với Trần Văn Long áp sát.

Hôm nay là một ngày thi đấu rất tốt của Eka Octarorianus khi anh vượt lên tạo khoảng cách với các thuyền còn lại để giành tấm huy chương vàng đầu tiên của SEA Games 26 với thành tích 4 phút 16 giây. Cán đích ở vị trí thứ hai (4 phút 21 giây 09), tay chèo người Myanmar Win Htike. Thành tích mà Trần Văn Long đạt được kém người về nhì Win Htike 6,55 giây. Qua đó, anh cán đích thứ ba và giành huy chương đồng.

HLV Nguyễn Văn Thắng cho rằng có thể do chỉ mới làm quen với đường đua nên những đoạn cuối cần những cú nước rút thì tay chèo Việt Nam lại chưa tận dụng tốt thể lực của mình. Cộng với việc phải thuê thuyền khi tới Jakarta nên khó tránh khỏi cảm giác lạ lẫm với thiết bị thi đấu. Một phần nữa là chấn thương của Trần Văn Long ở vai và hông khiến tuyển thủ này gặp khó trong việc sử dụng các kỹ thuật phối hợp toàn thân trong những đoạn gắng sức.

Ở nội dung 100m K2, bộ đôi Thành Vương và Đỗ Mạnh Hùng đứng thứ tư, còn Nguyễn Thành Quang đứng thứ năm nội dung 1000m K1. VĐV của Thái Lan Wichan Jaitieng giành HC vàng ở nội dung này.

Nguồn tin: VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ