Nguyễn Văn Lâm giành HCV tại giải thể hình thế giới

Thứ bảy - 12/11/2011 08:26
Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, lực sĩ Nguyễn Văn Lâm của TP.HCM xuất sắc giành HCV hạng 65kg tại giải đấu do liên đoàn thể hình nghiệp dư thế giới tổ chức…

Giải đang diễn ra tại thành phố Malacca (Malaysia), với sự tham dự của hơn 100 lực sĩ. Mặc dù thi đấu khá ấn tượng tại vòng loại diễn ra vào buổi sáng, thế nhưng ngay cả Nguyễn Văn Lâm cũng không nghĩ mình sẽ có được thành tích tốt nhất ở đợt thi chung kết vào buổi tối cùng ngày, nhất là khi cùng chạy đua đến tấm HCV của hạng cân 65kg là rất nhiều gương mặt tên tuổi, trong đó có cả một VĐV chủ nhà Malaysia.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Lâm đã có một màn trình diễn không thể tốt hơn, giúp anh vượt qua tất cả các đối thủ để bước lên bục cao nhất, đồng thời cải thiện được màu của tấm HCĐ mà anh giành được tại UAE cách nay 2 năm.


Lực sĩ Nguyễn Văn Lâm có màn trình diễn xuất sắc để giành chức VĐTG hạng 65kg

Với thành tích này, lực sĩ người TP.HCM đã bổ sung tấm HCV duy nhất còn thiếu vào bộ sưu tập thành tích đồ sộ của mình, từ cấp độ Đông Nam Á, châu Á đến thế giới.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, Nguyễn Văn Lâm hầu như không có đối thủ tại giải trong nước, không chỉ ở hạng cân sở trường, mà còn ở cả giải toàn năng vốn chỉ dành cho nhà vô địch của tất cả các hạng cân.

Giải tiếp tục diễn ra các hạng cân 60, 70, 80, 90 và trên 100kg. Trong đó, với người hâm mộ Việt Nam, mọi ánh mắt sẽ dồn cả về hạng cân 60kg, nơi nhà vô địch thế giới 2010 Phạm Văn Mách dự tranh với mục tiêu bảo vệ tấm HCV đoạt được liên tiếp trong 2 năm 2009 và 2010.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ