Lê Quang Liêm thua kỳ thủ Cuba

Thứ năm - 20/10/2011 15:46
Tại ván đấu thứ 5 giải cờ vua SPICE Cup đang diễn ra, kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam đã để thua trận đầu tiên trước Leiner Dominguez của Cuba trong trận đấu diễn ra vào ngày hôm qua, 19-10.
Lê Quang Liêm đã để thua trận đầu tiên trước Leiner Dominguez của Cuba

Lê Quang Liêm đã để thua trận đầu tiên trước Leiner Dominguez của Cuba

Đây là ván đấu mà Lê Quang Liêm cầm quân đen (đi sau) cùng với việc chọn khai cuộc không thích hợp nên đã để cho Leiner Domiguez dồn ép ngay từ đầu trận. Hệ quả là Liêm yếu thế dần và chịu thua sau 59 nước đi.


Ở ván 5 này, ngoài Leiner Dominguez thì kỳ thủ người Đức Goerge Meier cũng có chiến thắng trước Sebatian Feller. Ở trận đấu còn lại, Yuri Shulman hòa với Ray Robson.

Với trận thua đầu tiên này, Lê Quang Liêm hiện tại đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 8 điểm. Dẫn đầu hiện tại là Leiner Dominguez với 1 điểm nhiều hơn. Ba kỳ thủ Goerge Meier, Ray Robson và Yuri Shulman đang có cùng 6 điểm và chia nhau 3 vị trí phía sau. Đứng cuối cùng vẫn là Sebastina Feller với chỉ 2 điểm.

Hôm nay, các kỳ thủ sẽ nghỉ một ngày trước khi bắt đầu giai đoạn lượt về vào ngày 21-10 tới. Ở ván đấu thứ 6, Lê Quang Liêm sẽ cầm quân trắng gặp Yuri Shulman, đối thủ anh đã thắng ở lượt đi. Hai trận đấu còn lại, Feller gặp Robson và Dominguez gặp Meier.

Nguyễn Đăng
Tags 191 n/a

Nguồn tin: NLD

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ