Kiếm thủ Trần Thị Len làm rạng danh Tổ quốc

Thứ ba - 15/11/2011 15:26
Chiều 14-11, VĐV đấu kiếm Trần Thị Len (SN 1988, ở xã Quốc Tuấn, Nam Sách, Hải Dương) đã mang về chiếc huy chương vàng thứ 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam sau khi đánh bại VĐV nước chủ nhà Indonesia trong trận chung kết ở nội dung kiếm 3 cạnh nữ cá nhân.

Biết tin con gái đoạt HCV làm rạng danh Tổ quốc, chị Nguyễn Thị Nền (44 tuổi), mẹ của Len đã không giấu được niềm tự hào chia sẻ: Cả gia đình chị rất vui mừng và phấn khởi, động viên em thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Chị Nền cho biết: Len là con lớn trong gia đình có 3 chị em và đến với môn thể thao “quý tộc” này thật tình cờ. Năm 2003, Sở Thể dục - Thể thao tỉnh Hải Dương cũ (này là Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) xuống địa phương tìm kiếm các tài năng trẻ. Khi đó, thấy các bạn ở trường đăng ký dự tuyển, tuy đang học lớp 10 nhưng Len cũng đăng ký tham gia. Lúc đầu, Len không nhận được sự ủng hộ của gia đình bởi sợ con theo nghiệp thể thao, nhất lại môn đấu kiếm “mới lạ” thì luyện tập sẽ vất vả, trong khi học văn hoá lại rất khá. Về sau thấy con đam mê quá nên gia đình cũng hết lòng ủng hộ.

Anh Nguyễn Hữu Dương, nguyên huấn luyện viên (HLV), người thầy đầu tiên của Len đã rất vui mừng khi được tin Len vừa giành HCV. Nói về cô học trò nhỏ, anh Dương cho biết: Len là một tay kiếm khéo léo, biết làm chủ trận đấu, tự tin, tâm lý vững vàng và có trách nhiệm.

Với thành tích này, Len đã trở thành VĐV đầu tiên của tỉnh Hải Dương giành được HCV cá nhân ở nội dung kiếm 3 cạnh nữ. Cô bé trở thành niềm tự hào của người dân "thành Đông" lịch sử nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Năm nay, mới bước vào tuổi 23 nhưng kiếm thủ Trần Thị Len đã “gặt hái” được nhiều huy chương các loại ở các giải đấu kiếm trong và ngoài nước. 1 HCB đồng đội nữ ngay trong lần đầu tham gia thi đấu đầu tiên ở giải đấu kiếm Singapore mở rộng 2005. 2 HCĐ cá nhân và đồng đội ở SEA Games 24 tại Thái Lan. Năm 2008, tiếp tục đoạt 3 HCV (cá nhân và đồng đội) tại giải vô địch Đông Nam Á, 1 HCV giải vô địch trẻ Đông Nam Á và 1 HCV giải vô địch quốc gia ở môn đấu kiếm... Năm 2010, Len lại giành thêm 1HCV giải vô địch Đông Nam Á

Nguồn tin: Báo công lý

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ