Vụ thú đi hoang ở Mỹ: Chủ trại mở chuồng rồi tự sát?

Thứ năm - 20/10/2011 15:52
Cảnh sát tin rằng chủ trang trại động vật hoang dã ở thị trấn Zanesville (hạt Muskingum, bang Ohio - Mỹ) Terry Thompson đã mở chuồng thả các con thú ra rồi tự sát.
Những con thú đi rong bị bắn hạ (Ảnh: CNN)

Những con thú đi rong bị bắn hạ (Ảnh: CNN)

Theo điều tra ban đầu, ông Thompson đã tự mở cửa thả khoảng 56 con thú (gồm 18 con hổ, 29 con sư tử, 6 con gấu đen, 2 con gấu xám Bắc Mỹ và 1 con khỉ đầu chó) trước khi tự tử. Tử thi của ông Thompson đang được khám nghiệm để có kết luận chính xác.
 
Giới chức bang Ohio hôm 19-10 cho biết 48 con thú đã bị giết chết và 6 con khác được đưa đến vườn thú Columbus. Hiện chỉ còn 1 con sói xám và con khỉ đầu chó còn ở bên ngoài. Cảnh sát cho biết có thể con khỉ này đang mang trong người một loại virus nào đấy.

 
Thị trưởng thị trấn Zanesville - ông Howard Zwelling - cho biết 2 con thú còn đi hoang sẽ bị bắn thuốc mê để bắt. Theo cảnh sát trưởng hạt Muskingum Matt Lutz, những con thú bị bắn hạ khá hung hãn.
 
Một con hổ Bengal đã kích động sau khi trúng thuốc mê. Cô Barb Wolfe, bác sĩ thú y của vườn thú Columbus, cho biết cô đã cố gắng giúp con hổ bình tĩnh nhưng nó cố chạy ra xa và gầm gào, cuối cùng cảnh sát buộc lòng phải bắn hạ nó.

 
H.Bình

Nguồn tin: NLD

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ