Quan hệ Trung - Hàn căng thẳng

Thứ năm - 15/12/2011 08:50
Ngày 14/12, Trung Quốc cho biết nước này đã tăng cường an ninh xung quanh Đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh, sau khi một cửa sổ của tòa đại sứ bị ai đó cố tình làm vỡ. Có khả năng vụ việc này liên quan tới các diễn biến căng thẳng, theo sau vụ một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đâm chết một sĩ quan tuần duyên Hàn Quốc, khi tàu ông ta bị chặn lại. Một bộ phận ngư dân Trung Quốc cáo buộc phía Hàn Quốc “bắt nạt họ”.


Sự việc đã tạo nên những căng thẳng đáng kể trong quan hệ giữa
Trung Quốc và Hàn Quốc

 
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin không nêu tên, cho biết cửa sổ tòa đại sứ bị ai đó dùng súng hơi bắn một viên bi sắt làm vỡ vào chiều ngày 13/12. Không có ai bị thương trong vụ việc, tuy nhiên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã chính thức yêu cầu Trung Quốc tăng cường an ninh quanh tòa đại sứ để ngăn chặn việc tương tự xảy ra. Bộ cũng nói rằng những yêu cầu kiểu này vốn không thường xuất hiện giữa các quốc gia.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Liu Weimin hôm 14/12 có nói rằng nhà chức trách Trung Quốc coi sự kiện này là nghiêm trọng và đang nỗ lực điều tra làm rõ. Tuy nhiên ông khẳng định tòa đại sứ không bị ai đó dùng súng bắn vào. Ông cũng cho biết Trung Quốc đang tăng cường số lượng sĩ quan cảnh sát và nhân viên bảo vệ hiện diện quanh tòa đại sứ.

Nguồn tin: Thể thao văn hoá

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ