"Một năm nữa, Iran có thể sở hữu vũ khí hạt nhân"

Thứ tư - 21/12/2011 08:38
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS News, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho rằng Iran có thể có một vũ khí hạt nhân trong một năm nữa, hoặc có thể sớm hơn và thời gian này sẽ không lâu đến thế nếu Tehran có một cơ sở "che giấu" bí mật.


Ông Leon Panetta (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Bộ trưởng Panetta nói: "Có lẽ trong khoảng một năm, họ (Iran) có thể chế tạo được một vũ khí hạt nhân, và sẽ còn ít hơn nếu họ có một cơ sở được che giấu đâu đó ở nước này."

Tuy nhiên, một người phát ngôn Lầu Năm Góc ngày 20/12 đã tìm cách xoa dịu phát biểu của ông Panetta, cho rằng phát biểu của Bộ trưởng Panetta chỉ là "giả thuyết" và rằng Bộ trưởng Panetta không nói có thông tin tình báo về các cơ sở bí mật của Iran.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, Bộ trưởng Panetta từ chối bác bỏ hành động quân sự để ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, không giống như những tuyên bố trước đây, ông Panetta không đề cập tới khả năng về một cuộc tấn công mà ông đã nhiều lần nói tới. Ông chỉ nói: "Nếu họ (Iran) tiếp tục và chúng tôi có thông tin nói họ đang tiến tới phát triển một vũ khí hạt nhân, chúng tôi sẽ có những biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc đó"./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ