Đức phát hiện 15 triệu euro của cựu trùm dầu mỏ Nga Khodorkovsky

Thứ bảy - 15/10/2011 16:15
Các nhà điều tra Đức đã tình cờ phát hiện các tài khoản ngân hàng của cựu trùm dầu mỏ Nga Khodorkovsky, người hiện đang phải ngồi tù, và các thành viên gia đình ông ta trong cuộc đột kích nhằm vào một ngân hàng Thụy Sỹ.
Khodorkovsky sẽ phải ngồi tù tại nga đến năm 2016

Khodorkovsky sẽ phải ngồi tù tại nga đến năm 2016

Theo tờ Sueddeutsche Zeitung của Đức số ra ngày hôm nay, cuộc đột kích nhằm vào văn phòng tại Munster của ngân hàng Thụy Sỹ Julius Baer. Trong cuộc đột kích họ đã kiểm tra các dữ liệu của ngân hàng này để xác định những khách hàng trốn thuế.

Các tài khoản ngân hàng của Khodorkovsky tổng cộng có 15 triệu euro.

Đức đã tiến hành điều tra hình sự đối với Khodorkovsky từ nhiều tháng trước về tội rửa tiền. Tuy nhiên tờ báo không cho biết liệu cuộc đột kích và cuộc điều tra có liên quan đến nhau hay không.

Vào cuối năm 2010, Khodorkovsky, cựu lãnh đạo tập đoàn dầu khí Yukos và đối tác làm ăn Platon Lebedev mỗi người bị kết án 14 năm tù vì tội biển thủ dầu và rửa tiền. Án này bao gồm cả 7 năm họ đã bị giam, hầu hết là ở Chita, miền đông Siberia.

 Khodorkovsky và Lebedev mới đầu bị tòa tuyên phải ngồi tù cho đến năm 2017, tuy nhiên vào ngày 24/5, tòa án thành phố Mátxcơva ra phán quyết hai người này sẽ được thả tự do vào năm 2016, sau khi tòa giảm tổng số năm ngồi tù từ 14 xuống 13.

 
Phan Anh

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ